Đàn Guitar Giá Bao Nhiêu? Các Mức Giá Của Đàn Guitar

Menu

Đàn guitar giá bao nhiêu? Các gợi ý trong từng tầm giá

Chắc hẳn câu hỏi đầu tiên mà bất cứ ai quan tầm về guitar đều thắc mắc rằng một cây guitar thì có giá khoảng bao nhiêu ? Giá cả cho từng đối tượng sử dụng bao nhiêu là phù hợp và sự chênh lệch giá cả đến từ các yếu tố nào ? Vậy thì đây là bài viết dành cho bạn và những ai đang muốn đầu tư một cây guitar cho bản thân hay làm quà tặng cho người thân bạn bè.

Guitar ngày nay được chia thành rất nhiều biến thể với các đặc tính thiết kế đa chủng loại, nhưng các nhóm chính phổ biến nhất được chia thành 4 dạng đó là : guitar thùng acoustic, guitar thùng classic, guitar điện và guitar bass. Bài viết này tập trung vào guitar thùng là mẫu guitar thông dụng mà phần lớn người dùng quan tâm.

Để nhận biết phân biệt các loại guitar bạn có thể tham khảo ở bài viết sau: https://amnhacvietthanh.vn/cac-loai-dan-guitar-va-nhung-thuong-hieu-guitar-noi-tieng

Guitar thùng. (Acoustic và Classic)

Guitar thùng hay còn được hiểu là guitar mộc sử dụng âm thanh được tạo nên giữa sự cộng hưởng của dây đàn thông qua lỗ thoát âm và rung động của các mặt gỗ trên đàn. Đây là loại guitar thông dụng được sử dụng đại trà trên thị trường, một số sản phẩm guitar thùng ngày nay còn được trang bị thêm hệ thống Equalizer dùng để bắt tín hiệu từ đàn và truyền vào amply loa.

1. Giá rẻ phổ thông (tầm giá từ 1-3 triệu): Là phân khúc của đàn guitar thùng dành cho người mới chơi tùy theo cấu hình mà người chơi lựa chọn. Thông thường các sản phẩm trong phân khúc này là các mẫu đàn làm tại Việt Nam hoặc các dòng đến từ thương hiệu phổ thông được sản xuất tại China như : Yamaha, Suzuki, Kapok, Tanglewood, Caravan Music,…Các model thông dụng có thể kể đến như:

– Suzuki: SDG-6NL/BK, SDG-15NL/BK, SNG-6NL…

– Tanglewood: TWR2D, TWR2DCE, TWUD, TWUDCE,…

– Caravan: HS4010, HS4140, HS4111,…

– Kapok: LD14C, LD14, LC18,LC-28…

– Yamaha: F100C, C40, C40M, CX40,…

dan guitar thung

2. Chất lượng tốt (từ 4-15 triệu): dành cho người muốn đầu tư một sản phẩm chất lượng, có âm thanh hay và đạt tiêu chuẩn. Phần lớn sản phẩm trong phân khúc này vẫn xuất xứ: Indonesia, China,… nhưng đến từ các thương hiệu lớn và tiêu chuẩn cao thì bạn vẫn có thể an tâm như: Tanglewood hãng Anh, Takamine hãng Nhật, Fender hãng Mỹ, Samick hãng Hàn Quốc, Yamaha hãng Nhật Bản, Cordoba hãng Tây Ban Nha… Các model thông dụng có thể kể đến như:

– Takamine: GD15CE, GD20CE, GD51CE, GD71CE, GD93CE, GC5CE, GC3CE, GC1CE,…

– Tanglewood: TW5 Koa, TW4 Koa,…

– Cordoba: C1MCE, C4CE, C5SP, C5CESP, C7CD, C7CE CD,…

– Fender: CD60SCE, CD140SCE, CN60S, CN140SCE,…

 

dan guitar thung gia tu 4 den 15 trieu

3. Cao cấp (Tầm giá 15-35 triệu): đây là phân khúc giá thành cao có các sản phẩm được sản xuất tại các nước như Mexico, Nhật Bản,…các sản phẩm guitar này có chất lượng âm thanh rất tốt và phục vụ người chơi một các đầy đủ về tính năng lẫn âm thanh, guitar ở phân khúc này thường được tặng kèm bao đàn chính hãng hoặc case cứng đi kèm. Ở mức đầu tư này thường dành cho người chơi ổn hoặc dành cho ai muốn mua một cây guitar sử dụng lâu dài không cần phải đổi nữa. Các model trong phân khúc này có thể kể đến như:

– Takamine: P1DC, P2DC, P3NC,TC132SC, C132,…

– Taylor: 114E , 110CE, 110E, 114CE, A10E, A10, Gsmini, A12, 214CE, Gsmini E,…

dan guitar thung cao cap

4. Siêu cao cấp (tầm giá trên 40 triệu): đây là phân khúc có chất lượng và được gia công cực kỳ chuẩn xác, gỗ được tuyển chọn từ những vật liệu cao cấp và có quy trình xử lí chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm đúc kết lại. Các sản phẩm trong phân khúc này thường chia thành 2 dạng đó là từ các thương hiệu lớn danh tiếng như : Taylor, Takamine, Martin, Cordoba,… và dạng còn lại là hàng custom đặt hàng gia công từ các nghệ nhân chuyên làm guitar thủ công, nhưng hạn chế của dạng hàng đặt này là thời gian lâu và chỉ nhận làm đàn với các khách hàng có quen biết giới thiệu. Một vài model tham khảo trong tầm giá này:

– Taylor made in USA: 314CE, 414CE,…914CE, 912CE, PS14CE, K24CE,…

– Takamine Pro made in Japan: P4DC, P5NC, P6DC, P7DC, LTD, TH5C, TH90,…

– Cordoba made in Spain: 45CO, 55FCE Negra – Ziricote, FCWE, 55FCE – Honey Amber,…

dan guitar thung sieu cao cap

dan guitar gia tren 40 trieu

Taylor PS14ce

Taylor PS14ce Blackwood – Sinker Redwood

 

 

Taylor 914CE and Case

Taylor 914CE

Sự chênh lệch giá cả của guitar đến từ yếu tố nào ?

1) Thương hiệu và xuất xứ: giá cả bất cứ hàng hóa nào thì cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố này vì đây là yếu tố tiên quyết nói lên chất lượng tổng thể của sản phẩm. Thương hiệu được cấu thành từ chất lượng và sự tin cậy, nơi xuất xứ sẽ hiển thị rõ trình độ công nghệ gia công của đất nước đó. Đối với guitar cũng là như vậy, các sản phẩm có thương hiệu và được sản xuất tại những nước có trình độ và kinh nghiệm lâu năm như: Tây Ban Nha, Mỹ , Anh, Nhật Bản, Mexico…có một sự chênh lệch rất lớn với các dòng được làm tại: Indonesia, China, Việt Nam,…

thuong hieu guitar

2) Chất liệu, loại gỗ: Guitar chất lượng cao chắc chắc phải làm từ những loại gỗ và chất liệu cao cấp và ngược lại các mẫu giá thành mềm hơn sẽ làm từ các chất liệu thông thường. Guitar càng cao cấp thì loại gỗ được làm ra đàn càng lâu năm, gỗ quý hiếm và có khả năng cộng hưởng âm thanh tốt, chúng được xử lý bài bản ủ kín để rút chất ẩm trong gỗ ra. Các loại gỗ thường được sử dụng có thể kể đến như: Cedar ( tuyết tùng) Spruce (gỗ thông), Koa, Mahogany (gỗ gụ), Rosewood ( gỗ cẩm lai)…và loại gỗ đặc biệt quý hiếm cao cấp như: Brazilian Rosewood ( Cẩm lai Brazilian), Cocobolo, Macassar Ebony (gỗ mun Indonesia), Hawaii Koa, Indian Rosewood (Cẩm lai Ấn), Ziricote,…

chat lieu cac loai go lam dan guitar

3) Công nghệ gia công, kinh nghiệm: công nghệ luôn là kim chỉ nam của các công ty sản xuất và gia công, nó thể hiện sự chênh lệch “đẳng cấp” giữa một sản phẩm guitar được gia công bởi công nghệ cực cao qua nhiều năm kinh nghiệm dày công nghiên cứu dẫn đầu thị trường và những hãng hoặc xưởng gia công tư nhân không có đầy đủ công nghệ. Độ chính xác ngày nay được các hãng đàn danh tiếng đẩy lên mức cực chuẩn xác với các máy móc cơ khí kỹ thuật cao, hệ thống kiểm định đàn kĩ lưỡng và chất lượng nguyên liệu đầu vào đảm bảo.

cong nghe san guitar taylor

Một số hình ảnh quy trình chuẩn hóa sản xuất guitar cao cấp của hãng Taylor

4) Bảo hành và khắc phục khi xảy ra vấn đề:

Bất cứ hãng nào hay sản phẩm nào cũng có lúc xảy ra rủi ro và tai nạn trong quá trình vận chuyển và sử dụng. Với các thương hiệu đàn lớn và uy tín thì bạn sẽ an tâm hơn vì linh kiện các chi tiết của nó thường dễ tìm hơn và được làm tiêu chuẩn phù hợp như nhau dễ dàng thay thế và sửa chữa tại các trung tâm chính hãng. Thông tin sản phẩm và bảo hành minh bạch và rõ ràng sẽ mang lại cảm giác yên tâm và thoải mái cho khách hàng khi sử dụng. Đây cũng là một điểm ảnh hưởng đến giá cả của guitar.

Bài viết liên quan