Đánh giá Ampli BlackStar Fly 3 tốt nhất dành cho guitar

Menu

Đánh giá Ampli BlackStar Fly 3

Ampli BlackStar Fly 3 Bluetooth

Blackstar đã tung ra thị trường những sản phẩm thú vị trong vài năm nay gần đây và đã được nhiều nghệ sĩ guitar sử dụng và chọn làm thiết bị kề cận bên cạnh họ và có thể chơi ngay lập tức bất cứ nơi đâu. Ngoài các bộ khuếch đại được thiết kế dành cho những người biểu diễn và lưu diễn công suất cao, nhiều hiệu ứng và chất lượng đa dạng, thương hiệu này còn tham gia vào thị trường ampli mini nhỏ gọn.

Trong bài đánh giá này, Việt Thanh sẽ đi sâu vào chi tiết, chất lượng… về ampli cho guitar chạy bằng pin này. Bài đánh giá này đi sâu vào Blackstar Fly 3 một ampli mini tích hợp nhiều tính năng hơn so với ampli cỡ trung bình của bạn. Nếu bạn muốn có một thứ gì đó nhỏ gọn mà bạn có thể mang đi bất cứ đâu và chơi ngay cả khi không có ổ cắm điện gần đó, thì bộ khuếch đại này rất đáng để thử, vì nó có thể phù hợp với bạn. Tuy nhiên nếu bạn đang có nhu cầu một âm thanh chất lượng hay và âm lượng to nhất thì đây không phải là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Blackstar tương đối mới với thị trường Việt Nam hiện nay, tuy nhiên nó đã được thành lập vào năm 2007 và được thành lập bởi một nhóm cựu nhân viên cũ của Marshall, đó là một công ty của Anh có lượng người theo dõi nhiều trong thế giới âm nhạc. Blackstar được biết đến với việc thiết kế và sản xuất bộ ampli khuếch đại cho guitar và các loại hiệu ứng cho guitar.

Ampli BlackStar Fly 3

BlackStar Fly 3 là một bộ ampli khuếch đại mini nhỏ gọn với chức năng và âm lượng vừa đủ để bạn nghe và tập luyện, đơn giản nhưng toàn diện cho phép bạn thay đổi âm thanh bằng các điều khiển âm lượng, cân bằng ISF, Delay và mức độ Delay nhiều hay ít công nghệ được cấp bằng sáng chế của Blackstar.

Chúng ta sẽ đi sâu vào tất cả các tính năng của bộ ampli khuếch đại guitar này, nó hoạt động tốt như thế nào cũng như những ưu và nhược điểm của nó.

Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét các thông số kỹ thuật chính của bộ khuếch đại này.

• Công Suất: 3W (có thể nâng cấp lên thành âm thanh stereo 6W với Blackstar Fly 103 1×3″ )
• Loa: 1×3 inch
• Hiệu ứng: gồm 2 loại: Clean & Overdrive
• Đầu vào: Bluetooth, Guitar, Mp3/Line Input.
• Đầu ra: Headphone 3.5mm
• Núm điều khiển: Bluetooth, Gain, Volume, EQ ISF, Delay, Delay Time, Power, Clean, Overdrive.
• Cân nặng: 0.9Kg
• Kích thước: 170 x 126 x 102 (mm)

>> Xem thêm: Ampli BLACKSTAR FLY 3 BLUETOOTH

Với công suất 3W, bạn biết rằng âm lượng sẽ không quá to, ngay cả khi bạn sử dụng bàn đạp fuzz. Nếu bạn đang chọn mua một bộ ampli khuếch đại mini, thì bạn đang mua nó vì những lợi ích khác ngoài công suất âm lượng của nó. Nó vẫn có thể phát ra âm lượng vừa phải đủ để bạn chơi và tập luyện.

Có hai hiệu ứng để bạn chuyển đổi qua lại là Clean và Overdrive trên bộ ampli khuếch đại mini là một điều tốt, vì một số loại khác chỉ có một. Bạn có thể căn chỉnh âm thanh bằng núm ISF, tính năng này điều chỉnh một vùng tần số theo những gì mà các kỹ sư âm thanh của Blackstar quyết định sẽ cho âm thanh tốt nhất trên bộ khuếch đại này thông qua loa 3inch của nó. Núm này sẽ cho bạn chọn từ âm thanh của người Anh sang âm thanh của người Mỹ và các màu sắc khác ở giữa hai màu sắc âm thanh đó.

Hiệu ứng Overdrive trên bộ khuếch đại này nghe tốt một cách bất ngờ so với giá cả và kích thước của nó. Nó hoàn toàn không có bị xì xèo, bị ồn và có thể sử dụng được trong một số tình huống khác nhau. Hãy nhớ rằng bạn có thể dễ dàng ghi âm ampli khuếch đại này bằng cách sử dụng đường out ra giả lập của nó.

Loa được tích hợp hiệu ứng Delay kỹ thuật số là điều đáng mừng đối với một bộ khuếch đại ở mức giá thấp như vậy, vì vậy bạn nên tính đến điều đó khi mua một ampli mini.

>> Xem thêm: Ampli BLACKSTAR FLY 3 BA102010

Ampli BlackStar Fly 3 su dung pin

Bạn có thể mua thêm adaptor nguồn và cắm nó vào điện nhà để sử dụng, nhưng tính năng chính của nó là bạn có thể mang nó ra ngoài, đi chơi và chơi ở bất cứ đâu bạn muốn bằng cách sử dụng bằng Pin 2A. Chúng tôi đã thử và phát hiện ra rằng, khi phát ở mức âm lượng thấp, bạn có thể chơi 50 giờ phát khi sử dụng pin 2A loại tốt. Đối với mức âm lượng lớn, điều này giảm đáng kể xuống còn khoảng 4 giờ. Khá khác biệt và nếu được bạn nên để ở mức âm lượng vừa phải.

Ampli BlackStar Fly 3 ket noi bluetooth

Đầu vào kết nối bluetooth hoặc Mp3/Line In luôn tiện dụng nếu bạn muốn phát bất kỳ bản nhạc đệm, bài hát hoặc bất kỳ tệp âm thanh nào khác thông qua bộ ampli khuếch đại này khi bạn đang chơi và đầu ra bằng tai nghe có thể hữu ích nếu bạn muốn tập một mình và không làm phiền đến những người xung quanh.

Đầu ra 3.5mm là một công cụ tuyệt vời nếu bạn muốn ghi âm bất kỳ bản nhạc nào thông qua soundcard hoặc máy ghi âm. Thay vì gặp rắc rối khi ghi âm bằng micro, bạn chỉ cần cắm trực tiếp thiết bị này vào soundcard hoặc thiết bị ghi âm chuyên dụng là đã có thể thu âm một cách nhanh chóng.

Chúng tôi thực sự ấn tượng với chất lượng thiết kế của Blackstar Fly 3. Rất nhiều bộ ampli khuếch đại nhỏ có thể mang lại cảm giác mỏng manh, dễ vỡ và thường xuất hiện dưới dạng đồ chơi hơn là bộ khuếch đại. Tuy nhiên, Fly 3 là dạng cứng cáp, nó được làm từ nhựa chứ không phải gỗ cứng, nhưng nó mang lại cảm giác như một bộ tăng âm ghi-ta chính hiệu với lớp hoàn thiện tuyệt vời của lưới kim loại trên mặt loa. Đó là một bộ ampli khuếch đại nhỏ, rẻ tiền và một vài điểm tốt được chúng tôi khá ấn tượng như: các núm điều khiển đều bằng nhựa và chất lượng ở mức ổn. Tuy nhiên, các giắc cắm chắc chắn không bị lung lay và bảng điều khiển phía trên có vẻ ngoài sắc nét, tươi mới giống như một sản phẩm cao cấp vậy.

>> Xem thêm: Ampli BLACKSTAR FLY 3 PACK

Ampli BlackStar Fly 3 tich hop hieu ung Delay

Tích hợp hiệu ứng Delay

Chúng tôi đã thấy một mức chất lượng cao hơn so với mong đợi và cảm thấy rằng bộ khuếch đại mini Fly 3 đã ổn hơn nhiều bộ khuếch đại mini khác chỉ riêng về điều này.

Blackstar Fly 3 đi kèm với hiệu Delay với khả năng kiểm soát mức độ nhiều hoặc ít của Delay và nếu bạn cũng đang tìm một hiệu ứng Delay thì Fly 3 đáp ứng đủ nhu cầu bạn cần tìm và cũng đó là một trong những hiệu ứng hữu ích nhất cho người chơi. Delay tạo cảm giác chuyển động và có không gian hơn giúp mở rộng đặc tính âm thanh của bạn.

Kết nối bluetooth

Một tính năng tuyệt vời nữa mà Blackstar Fly 3 có kết nối bluetooth không dây hoặc có dây và khi đó loa được sử dụng làm loa nghe nhạc hoặc là loa cho máy tính hoặc MacBook. Nó cũng có thể được sử dụng để các bạn phát nhạc backing track và chơi trên nền nhạc đó, giắc cắm tai nghe cho phép bạn chơi bằng headphone tai nghe để không làm ồn đến người khác.

>> Xem thêm: Ampli BLACKSTAR FLY 3 BA102012

Thu âm với jack cắm đầu ra 3.5mm

Jack cắm đầu ra 3.5mm cung cấp khả năng ghi âm vào máy tính của bạn thông qua thiết bị soundcard hoặc thiết bị ghi âm chuyên dụng. Một lần nữa, jack cắm tai nghe có nghĩa là bạn có thể tập bằng tai nghe Tính năng này không thể đơn giản hơn để sử dụng, bạn chỉ cần kết nối đầu vào âm thanh của máy tính, hoặc máy tính xách tay với đầu ra âm thanh của bộ khuếch đại và bạn đã sẵn sàng sử dụng.

Ampli BlackStar Fly 3 tich hop loa mo rong

Tương thích với loa mở rộng Fly 103

Bạn có thể biến Fly 3 thành bộ khuếch đại ghi-ta mini có âm thanh Stereo (âm thanh trái-phải) khi ghép nối với ampli mở rộng Fly 103 và nhận được âm thanh stereo có mức công suất 6W ngoài ra cũng có thể được kết nối với loa di động hoặc loa máy tính khi đi du lịch nữa.

Chức năng ISF

Điều khiển ISF của Blackstar Fly 3 hoạt động cùng với giai điệu guitar. Tính năng này cho phép người chơi chọn chính xác màu sắc guitar mong muốn. CCW hoàn toàn mang đặc điểm màu sắc âm nhạc của Mỹ còn CW hoàn toàn mang đặc điểm của Anh hơn ít sắc bén hơn và nghe dịu hơn.

Âm thanh – Âm lượng

Đối với một bộ ampli khuếch đại nhỏ gọn, di động, bạn có thể không mong đợi âm lượng to lớn. Tuy nhiên, bộ khuếch đại mini chạy bằng pin này tạo ra âm thanh mạnh mẽ, ngay cả ở cài đặt âm lượng thấp nhất. ISF có nghĩa là bạn có thể thay đổi âm thanh vô tận, mang lại khả năng vô tận cho âm sắc của bộ khuếch đại.

>> Xem thêm: Ampli BLACKSTAR FLY 3 SUGARSKULL

Ampli BlackStar Fly 3 Bluetooth

Ampli Blackstar Fly 3 hoạt động bền như thế nào?

Chúng tôi đánh giá cao rằng bộ khuếch đại nhỏ, chạy bằng pin, không được sản xuất bởi một công ty lớn trong ngành và giá trị bán lẻ của nó khá rẻ. Vì vậy, có thể bạn không mong đợi những điều tuyệt vời từ Blackstar Fly3, nhưng bạn đã sai ở đây. Theo một số lượng lớn các nghệ sĩ guitar, bộ khuếch đại mini này thực sự làm được tất cả.
Rõ ràng là với công suất 3W và loa 3 inch sẽ không làm bùng nổ to lớn tuy nhiên để chơi trong phòng hoặc căn nhà nhỏ thì nó là quá đủ. Âm thanh cũng rất rõ ràng và thuần khiết.

Nếu tăng Gain, bạn có thể mong đợi một số độ giòn và độ dày dễ chịu của âm thanh, không có bất kỳ tiếng vo vo hay tiếng lạch cạch nào, ngay cả ở cài đặt âm lượng cao. Để có được phiên bản tốt cùng một âm thanh tuyệt vời.
Nếu bạn đang tìm kiếm bộ ampli khuếch đại tốt nhất cho nhạc metal, nhạc nặng, thì Blackstar Fly 3 không phải là lựa chọn phù hợp với bạn. Âm thanh rock của nó rất nhẹ, nhưng nó thực sự là một bộ khuếch đại ấn tượng, với kích thước nhỏ bé của nó.

>> Xem thêm: Ampli BLACKSTAR FLY 3 VINTAGE

Giá cả phải chăng

Chúng tôi đã đề cập đến đây là một amp chi phí thấp, và phải mất một thời gian khi bạn so sánh nó với các bộ khuếch đại có giá cao hơn nhiều, nhưng chỉ hơn một chút. Đối với người mới chơi và tập luyện thì Blackstar Fly 3 là một bộ khuếch đại lý tưởng không quá đắt.

Tôi muốn nhắc lại Blackstar được thành lập với nhiều cựu nhân viên cũ của Marshall, những người sử dụng kiến thức và kinh nghiệm của mình để tạo ra những sản phẩm tuyệt vời nhưng giá cả phải chăng hơn. Ngoài ra còn có một diễn đàn chính thức thực sự hữu ích , nơi mọi người có thể đặt câu hỏi, chia sẻ mẹo vặt hoặc thảo luận về các sản phẩm của Blackstar với những người đam mê khác.

Nhỏ gọn dễ di chuyển

Với trọng lượng chưa tới 1kg, bộ khuếch đại Fly 3 Blackstar chắc chắn là một bộ khuếch đại di động. Kích thước cực kỳ nhỏ gọn của nó là 170 mm x 126 mm x 102 mm có nghĩa là nó sẽ vừa vặn trong bất kỳ ba lô hoặc túi xách nào, bạn sẽ không cần mua hộp đựng để phát sinh thêm chi phí.

Nhược điểm của Blackstar Fly 3

Muốn thêm Watts? Bạn phải trả tiền nhiều hơn. Chúng tôi không thể phàn nàn về giá bán của Blackstar Fly 3 ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên, chúng tôi có thể chỉ ra rằng các nhà sản xuất rõ ràng đã nhận thức được công suất thấp của nó và đã có thêm lựa chọn riêng một fly 103 mở rộng để có thêm công suẩt lớn hơn.

pin BlackStar Fly 3

Tuổi thọ pin

Khi bạn chơi ở mức âm lượng tối đa lớn nhất, bạn sẽ chỉ có thời lượng pin khoảng 4 giờ nếu không. Đây có thể là một tiêu cực lớn đối với các chuyến đi trên đường, hát rong hoặc một đêm giải trí. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách mua pin sạc và Bộ sạc thông minh để đảm bảo bạn đã sạc/sạc pin khi đang di chuyển.

>> Xem thêm: Top ampli đàn guitar điện

Đánh giá tổng quan

Không còn nghi ngờ gì nữa, điểm hấp dẫn chính của Blackstar Fly 3 là khả năng chạy bằng 6 pin AA có thể sạc lại, cho phép bạn chơi trong vài giờ mà không cần phải sạc lại. Nếu không phải lúc nào bạn cũng chơi hết công suất, bạn có thể thực hiện một số buổi luyện tập rất dài với bộ khuếch đại này trước khi cần sạc lại pin. Blackstar tuyên bố rằng một lần sạc đầy có thể kéo dài tới 50 giờ, điều này rất ấn tượng. Tuy nhiên, nếu bạn chơi ở mức âm lượng tối đa, một lần sạc sẽ cho bạn khoảng 4 giờ chơi cho đến khi hết pin. Ngoài ra, tất cả các tùy chọn kết nối làm cho bộ khuếch đại này trở thành một thiết bị rất linh hoạt mặc dù rất nhỏ! Với một mức giá rất hợp lý, bạn có Bluetooth, đầu vào Mp3/Line In, giắc cắm tai nghe và thậm chí cả đầu ra dùng để thu âm, khuếch đại này thành một công cụ ghi âm tuyệt vời.

Mua và trải nghiệm ampli guitar điện BlackStar Fly 3 Fly 3 ở đâu?

Công ty Âm Nhạc Việt Thanh là nơi cung cấp Fly 3 chính hãng, các bạn có thể đến showroom trưng bày để được trải nghiệm và cân nhắc trước khi mua.

Bài viết liên quan