Đánh Giá Đàn Guitar Acoustic Fender CD60SCE Bán Chạy Tại Việt Thanh

Menu

Đánh giá đàn guitar Acoustic Fender CD-60SCE

Bài viết đánh giá đàn guitar Acoustic Fender CD-60SCE từ chi tiết đến tổng thể để giúp bạn cân nhắc xem cây đàn có thật sự phù hợp với bạn.

guitar Acoustic Fender CD-60SCE

Fender không hướng đến việc sản xuất đàn guitar giá rẻ, họ hướng đến thị trường tầm trung, dành cho nghệ sỹ tầm trung, nghiệp dư đến bán chuyên, và những người mới học nhưng có ý định theo đuổi âm nhạc nghiêm túc.

Fender CD-60SCE là phiên bản điện tử của cây guitar acoustic Fender CD-60S. Fender CD-60S là một trong số ít sản phẩm tầm giá tháp của Fender.

Bề ngoài của Fender CD-60SCE đơn giản, không nổi bật và toả sáng, nhưng nó là một cây đàn guitar cơ bản được chế tạo tốt, vừa vặn hoàn hảo, là cây đàn guitar phù hợp cho người mới bắt đầu. Nên không có gì ngạc nhiên khi mẫu đàn này luôn nằm trong danh sách những cây đàn guitar acoustic dành cho người mới bắt đầu phổ biến, được ưa chuộng nhất hiện nay.

Tổng quát

Đàn guitar acoustic có EQ Fender CD-60SCE mang một số nét cổ điển của Fender. Ví dụ, thiết kế Scalloped X Bracing cộng với Hệ thống pickup Fishman Isys III đều rất ấn tượng. Một sự kết hợp như vậy tạo ra âm thanh hay và rõ ràng không phải là sản phẩm tốt nhất mà Fender có trên kệ của mình, nhưng không sao cả, nó vẫn là một sản phẩm xuất trong tầm giá này.

Một bộ sản phẩm bao gồm:

• Đàn guitar acoustic điện Fender CD-60SCE
• Một hộp cứng guitar
• Một dây đeo
• Miếng gảy đàn
• Cáp guitar
• Bộ chỉnh clip-on kỹ thuật số
• Một miếng vải đánh bóng
• Dây đàn ghi-ta
• Cuộn dây
• DVD hướng dẫn với các bài học guitar Fender.

Nếu bạn so sánh âm thanh của Fender CD-60SCE với các đối thủ cạnh tranh có giá tương tự, thì âm thanh có rất nhiều điểm nhấn. Thêm vào đó, âm sắc cân bằng và rõ ràng, giúp người chơi guitar nghiệp dư cảm âm tốt hơn, đàn hay hơn. Tuy nhiên, có một số điểm hạn chế vầ cấu hình, và gỗ ép nhiều lớp.

Cấu hình

Fender CD-60SCE phù hợp với những người mới bắt đầu và người chơi trung cấp đang tìm kiếm một cây đàn guitar acoustic có EQ linh hoạt, chất lượng, nhưng giá không quá cao.

Thân đàn guitar theo kiểu dáng D có khuyết (Dreadnought Cutaway) giúp bạn dễ dàng cham tới các nốt ở cần đàn.

Kiểu dáng & Thiết kế

Fender CD-60SCE có kiểu dáng dreadnought tiêu chuẩn với một đường cắt duy nhất trên hình dáng của nó. Chắc chắn đó là một thiết kế đơn giản nhưng hiệu quả.

Chất liệu gỗ của đàn là dùng gỗ gụ Mahogany nguyên khối (mặt trước, mặt sau và hai bên). Đây là điểm nổi trội vì những cây đàn làm bằng gỗ nguyên khối có tính năng cộng hưởng tốt hơn và độ bền tốt hơn so với những cây đàn được làm bằng những miếng gỗ nhiều lớp.

Tổng thể thân đàn được gia công xử lý tốt, nên vẫn đảm bảo được âm thanh tốt.

Một điều tốt về Fender CD-60SCE là thiết kế thanh giằng chữ X hình vỏ sò của nó. Công việc của chúng là giữ cho âm thanh sạch và cân bằng.

Giắc X có vỏ sò là một tính năng của cây đàn tầm trung trở lên và xa hơn giúp nâng cao chất lượng âm thanh, đây là một điểm cộng lớn.

Thiết kế giằng chữ X dạng vỏ sò giúp giảm thiểu những thiếu sót về mặt âm thanh do các miếng gỗ ghép tạo ra. Tính năng này giúp tăng cường khả năng cộng hưởng và phát âm thanh

Cần đàn và mặt phím

Cần đàn cũng được làm bằng gỗ gụ Mahogany, và mặt phím bằng gỗ cẩm lai khá mịn và sắc nét. Hơn nữa, cần đàn có dáng hình chữ C cổ điển của Fender.

Có một bổ sung tuyệt vời trên cần, đó là xương đàn ở phần ngựa đàn tạo âm sắc tốt. Thêm vào đó, có chốt NuBone Graph Tech ở đầu phím đàn. Hai tính năng này là một lý do tuyệt vời để mua cây đàn này. Chúng tôi sẽ đánh giá chi tiết hơn về vấn đề đó trong phần phần cứng.

Lớp hoàn thiện

Nnhìn sơ qua cây đàn này và bạn sẽ nhận ra Fender CD-60SCE không sáng bóng cũng không độc đáo, nổi bật.

Tuy nhiên, nó có một lớp hoàn thiện bóng cổ điển khiến nó trông giống như một cây đàn guitar đắt tiền cả trên thân và cổ đàn.

Cuối cùng, có ba tùy chọn màu sắc, đó là màu sunburst, màu natural brown của thân gỗ gụ, và màu tainted-black (thật ra cũng là một phiên bản của màu sunburst)

Chất lượng âm thanh

Không có gì phải nghi ngờ về chất lượng âm thanh của nhạc cụ Fender. Nó thật sự rất ấn tượng. Đó là điều bạn sẽ nhận ra ngay khi tự mình thử.

Thiết bị điện tử

Các cây đàn guitar acoustic điện giá rẻ có xu hướng âm thanh bị mất cân bằng, nó hoặc là âm thanh tự nhiên phát ra tốt, hoặc âm thanh thông qua preamp tích hợp của nó tốt, nhưng không bao giờ có cả hai. Fender CD-60SCE là một trường hợp ngoại lệ.

Fender CD-60SCE có hệ thống điện và mạch điện hàng đầu. Hệ thống pickup Fishman Isys III thật sự tốt, âm thanh rất trung thực. Kết quả là, âm thanh của cây đàn này tương tự nhau, khi rút phích cắm hoặc khuếch đại.

Isys III là một hệ thống pickup của Fishman có mức giá phải chăng phù hợp với cây đàn này một cách hoàn hảo. Nó đi kèm với EQ 3 băng tần trên preamp, cùng với núm âm lượng tiêu chuẩn.

Vì vậy, dù hệ thống pickup Isys III không đẹp mắt, nó mang lại chất lượng âm tuyệt vời khi bạn khuếch đại âm thanh của Fender CD-60SCE.

Âm thanh

Âm thanh mà cây đàn này mang lại thông qua một bộ khuếch đại acoustic vượt xa những những cây dreadnought khác có thể mang lại. Âm thanh không có vẻ rẻ tiền và cũng không quá mức.

Âm thanh ấm, rõ ràng và lớn. Các giai điệu tổng thể đẹp và cân bằng. Nó luôn ổn định trong toàn bộ dải tần số.

Nhìn chung, âm thanh phong phú, ấm áp, cân bằng và lớn, dù là âm khuyếc đại tự nhiên (rút phích cắm) hoặc thông qua Amp.

Cảm giác

Đây là một cây đàn mang lại cảm giác tuyệt vời ngay khi bạn cầm nó lên. Đây chính là điểm khiến cây đàn guitar acoustic Fender CD-60SCE nổi bật hơn hẳn trong tầm giá của nó.

Phần cứng

Phần cứng có nhiều điểm vượt mong đợi so với tầm giá này.

Đầu tien, ngựa đàn bằng gỗ hồng sắc với những saddle (xương đàn) được mài intonation sẵn. Nó thực hiện một công việc tốt là giữ cho dây căng và âm sắc ổn định.
Những saddle được mài intonation sẵn là một tinh năng cao cấp giúp cho độ căng của dây luôn ở mức kiểm soát.

Bên cạnh đó, đàn có khoá đàn đúc khuôn đủ tốt cho các buổi tập đàn, giúp đàn hoạt động ổn định không bị đẩy căng quá mức

Một ưu điểm về phần cứng đi kèm là Lược đàn NuBone Graph Tech , một vật liệu chất lượng thường được tìm thấy trên các dòng đàn đắt tiền. Lược đàn này mang lại độ sạch trong như pha lê, tăng cường sóng âm và tăng tuổi thọ của dây.

Cuối cùng là dây niken bằng đồng của Fender CD-60SCE rất tuyệt để bắt đầu chơi ngay lập tức.

Khả năng chơi

Đàn guitar acoustic có EQ Fender CD-60SCE khá đơn giản, dễ chơi. Nó chủ yếu nhắm đến người mới bắt đầu, mặc dù những người chơi nâng cao cũng có thể yêu thích dòng đàn này vì cảm giác mượt mà và dễ dàng.

Trước hết, nó có bán kính cần 12 inch. Đó là bán kính phẳng giúp bạn dễ dàng chơi các hợp âm và độc tấu, điều này lý tưởng cho những người chơi guitar thuận tay.

Hơn nữa, bán kính cần 12 inch phổ biến trên guitar Gibson và Epiphone, có nghĩa là bạn có thể chuyển đổi từ các loại guitar điện này sang Fender CD-60SCE và cảm thấy rất thoải mái.

Một điều tuyệt vời khác về nó là thiết kế một đường cắt, giúp bạn tăng khả năng chạm đến các phím đàn cao hơn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể chơi toàn bộ phím đàn một cách dễ dàng.

Và cuối cùng, cây đàn này khá nhẹ. Thêm vào đó, phím đàn bằng gỗ hồng sắc cho cảm giác khá mịn và dễ dàng trên tay của bạn.

Nhược điểm và thiết lập

Thành thật mà nói, không có nhiều điều để phàn nàn về cây đàn guitar acoustic có EQ Fender CD-60SCE. Chất lượng của cây đàn này chính xác là những gì bạn nhận được với mức giá của nó.

Tuy nhiên, có một số vấn đề cần giải quyết. Ví dụ, dây đeo được dán keo khi vận chuyển có thể bị bung ra, làm hỏng cây đàn. Bạn chú ý các bộ phận này để tránh làm hỏng.

Bạn cũng cần vận chuyển cây đàn này một cách cẩn thận với chế độ bảo hành để khắc phục mọi thiệt hại do vận chuyển.

Ngoài ra, bạn không cần phải làm gì khác với cây đàn ghi ta này. Âm thanh chuẩn ngay từ khi mới mua về, và các thiết bị điện tử hoạt động ổn định, bền bỉ.

Lựa chọn thay thế

Fender CD-60SCE là một phiên bản nhẹ hơn, nhỏ hơn một chút được bán với giá nhỏ hơn. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho trẻ em và người có vóc dáng nhỏ.

Đàn guitar acoustic Fender CD-60SCE màu đen, các tùy chọn lớp hoàn thiện khác nhau có thể phù hợp với sở thích của rocker.

Dòng đàn cao cấp hơn là Fender CD-140SCE. Đây cũng là một cây đàn guitar acoustic có EQ cùng thiết kế thanh giằng X hình vỏ sò và cùng hệ thống pickup Fishman. Thêm vào đó, nó có cùng một loại lược đàn chất lượng (lược đàn Graph Tech NuBone).

Nếu bạn muốn kiểm tra các dòng đàn khác ngoài Fender, tôi khuyên bạn nên kiểm tra Takamine GD20CE-NS. Chúng tôi đã đánh giá phiên bản acoustic Takamine GD20CE-NS, một cây đàn mà chúng tôi coi là một trong những cây guitar acoustic giá cả phải chăng tốt nhất trên thị trường. Như vậy, Takamine GD20CE có chất lượng âm thanh và chất lượng hoàn thiện vượt trội so với tầm giá của nó.

Cuối cùng, nếu bạn muốn mở rộng ngân sách của mình hơn một chút, Takamine GD93CE là một cây đàn guitar acoustic có EQ trung cấp mang lại cảm giác và âm thanh như một nhạc cụ chuyên nghiệp nhờ hệ thống pickup siêu tiên tiến của nó.

Fender CD-60SCE

Thông số kỹ thuật Fender CD-60SCE

• Dáng đàn dreadnought có đường cắt (cutaway)

• Mặt trước, mặt sau và hai bên bằng gỗ gụ nhiều lớp

• Cần đàn gỗ gụ Mahogany và mặt phím bằng gỗ cẩm lai

• Cần hình chữ C, bán kính 12 inch

>> Xem thêm: giá đàn guitar fender

Tóm tắt

Đàn guitar acoustic có EQ Fender CD-60SCE là một nhạc cụ có mức giá phải chẳng Hơn nữa, nó phù hợp với trình độ kỹ năng của người chơi mới bắt đầu và người chơi trung cấp. Nó hấp dẫn, dễ chơi, rõ ràng và đủ lớn để khiến bạn hứng thú.

Đàn guitar acoustic CD-60SCE cũng là sản phẩm bán chạy nhất của Fender trên toàn thế giới. Một điều khác mà tôi cần lưu ý là âm thanh ấm áp và phong phú của nó, đó là một điều khá nổi bật với phần thân bằng gỗ nhiều lớp. Đó là vì Fender đã đầu tư nguồn lực vào các chi tiết thiết thực.

Bây giờ, ngoài hệ thống pickup, một yếu tố giúp Fender CD-60SCE là mẫu đàn được ưa chuộng là hệ thống thanh giằng bằng vỏ sò của nó. Đây là một tính năng giúp tăng khả năng cộng hưởng, khuyếch đại và duy trì âm thanh. Điều này làm cho cây đàn guitar này tốt hơn rất nhiều cho bàn đạp acoustic và amply acoustic.

Nó có thiết kế và những tính năng mà bạn thường chỉ tìm thấy trên những cây guitar acoustic cao cấp hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một cây đàn guitar acoustic điện ở tầm giá này thì Fender CD-60SCE chắc chắn là một lựa chọn hoàn toàn xứng đáng.

Mẹo quan tâm

Cách mua đàn guitar phù hợp cả giá cả và chất lượng

Bạn đang tìm kiếm một cây đàn guitar phù hợp với mình. Có khá nhiều loại đàn trên thị trường hiện này và bạn không biết nên chọn loại nào. Bạn cũng chưa xác định được đơn vị nào cung...

Đánh giá đàn organ Casio CT-X700

Đánh giá đàn organ Casio CT-X700 (2021) – BẢN NÂNG CẤP HIỆN ĐẠI CỦA DÒNG CTK CỦA CASIO Casio đang trong quá trình nâng cấp dòng đàn organ di động CTK series phổ biến lên dòng CT-X hoàn toàn mới....

Đánh giá các dòng đàn piano điện Roland

Đàn piano điện Roland là thương hiệu nổi tiếng tại Nhật Bản và được các chuyên gia đánh giá cao về công nghệ âm thanh cùng thiết kế sang trọng, nhỏ gọn, hiện đại. Roland không chỉ chú trọng cải...

Nên mua đàn piano điện hãng nào để sử dụng

Thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu đàn piano điện được sản xuất trên thế giới, chủ yếu là các thương hiệu đến từ Nhật Bản với chất lượng tốt, giá thành phải chăng. Mỗi hãng đều có những...

Tại sao nên mua đàn grand piano Kawai mới

Với những người đam mê âm nhạc nói chung và những người yêu thích piano thì việc lựa chọn một cây đàn chất lượng với giá cả phù hợp với ngân sách luôn là điều kiện tiên quyết khi mua...

Top 5 mẫu đàn piano điện có tai nghe

Đàn piano điện có tai nghe là chức năng ưu việt nhất mà đàn piano cơ không có. Bởi tính năng tai nghe cho phép bạn tập trung, đắm chìm trong âm nhạc mà không sợ bị làm phiền bởi...

Những mẫu đàn piano điện giả cơ bán chạy hiện nay

Những cây đàn piano điện giả cơ luôn rất được lòng người dùng, nhất là các nghệ sĩ, nhạc công bởi vẻ ngoài như cây đàn piano cơ nhưng bên trong lại trang bị đầy đủ các tính năng của...

Top 5 model đàn piano điện Roland mới nhất

Đàn piano điện Roland sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như công nghệ bàn phím như đang trải nghiệm trên đàn piano cơ, chất lượng âm thanh sống động, tự nhiên… Đặc biệt, top 5 model đàn piano điện...

Các loại gỗ thông dụng làm đàn guitar

Gỗ làm đàn guitar luôn là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng âm thanh đầu ra, cũng như giá thành của một cây đàn guitar acoustic hay guitar classic. Thực tế, trên thị trường, có những cây đàn...

Nên mua đàn guitar classic hay guitar acoustic?

Để trả lời câu hỏi nên mua đàn guitar classic hay guitar acoustic, bạn cần xác định mục đích học đàn của bản thân, và nắm được tổng quan cơ bản về 2 loại đàn guitar này, cấu tạo, ưu...

Đàn guitar giá rẻ tốt nhất

Ưu điểm lớn nhất của đàn guitar là tính di động, bạn có thể đem nó đến bất kì đâu, không cần quá nhiều phụ kiện cồng kềnh là có thể chơi ngay lập tức, cũng như chi phí đầu...

Cửa hàng bán bao đàn guitar cao cấp

Bao đàn guitar là một phụ kiện không thể thiếu cho những người chơi đàn guitar, bởi nó sẽ bảo vệ cây đàn guitar yêu quý của bạn tránh những va đập mạnh, và gíup bạn dễ dàng mang đàn...

Hướng dẫn cách chọn đàn organ từ A-Z

Đàn organ không chỉ là nhạc cụ đa năng mà còn rất dễ chơi và dễ học. Số người yêu thích và lựa chọn organ để học tập ngày càng gia tăng. Do đó, Việt Thanh sẽ hướng dẫn cách...

Top 5 loa Monitor bán chạy hiện nay

Bạn đang có nhu cầu tìm mua loa Monitor để phục vụ cho các phòng thu trong việc kiểm tra âm thanh để mang đến âm thanh chất lượng cao. Nếu chưa biết nên chọn loa nào thì hy vọng...