Đánh Giá Đàn Guitar Baby Taylor Bán Chạy Tại Âm Nhạc Việt Thanh

Menu

Đánh giá đàn Guitar Baby Taylor

Taylor là một công ty sản xuất đàn guitar acoustic và guitar acoustic điện có EQ, được đánh giá rất cao trên thị trường, là thương hiệu hàng đầu trên thế giới chuyên đàn guitar thùng. Các dịch vụ của họ rất chuyên nghiệp và đáng tiền. Tuy nhiên dòng Baby Talor, không nằm trong phân khúc cao cấp, đắt tiền của thương hiệu Taylor, mà như cái tên của nó, là một dòng đàn dành cho trẻ em và luyện tập tại nhà hoặc đàn guitar mini đi du lịch.

Đàn guitar Baby Taylor đã trở nên cực kì nổi tiếng và phổ biến bởi chất lượng vượt kì vọng của người chơi. Về giá cả, Baby Taylor mức giá phổ thông tầm trung. Đây là một dòng đàn chất lượng cực kì tốt, thân thiện, đáng mua cho con của bạn.

Đánh giá đàn guitar acoustic Taylor Baby

guitar taylor bt2

Sở hữu một cây đàn Taylor là một giấc mơ xa vời mà mọi người chơi guitar, bởi hầu hết các cây đàn guitar của Taylor đều có giá trên 20 triệu đồng. Nếu bạn có ngân sách hạn chế, guitar Taylor kích thước chuẩn có lẽ là điều ngoài tầm với.

Baby Taylor có kích thước bằng ¾ của một cây Taylor kích thước chuẩn, đó là lý do tại sao chúng tôi gọi nó là Guitar Parlor, và mức giá chỉ bằng một phần nhỏ.

Với kích thước nhỏ, Baby Taylor hông phải là cây đàn lí tưởng để bạn biểu diễn trên sân khấu, dù thương hiệu của nó có nổi tiếng cỡ nào. Vì vậy bạn phải cân nhắc kỹ nếu muốn phát triển xa, hay biểu diễn chuyên nghiệp với cây Baby Taylor.

Đây là một cây đàn có âm thanh chất lượng với kích thước hoàn hảo dành cho trẻ em, đồng thời cũng một cây guitar lí tưởng cho các chuyến du lịch.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cây đàn guitar để luyện tập hoặc giải trí tại nhà thì Baby Taylor cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

Đánh giá đàn Big Baby Taylor

Taylor Big Baby

Đàn guitar Big Baby Taylor, là mẫu rẻ nhất của Taylor. Đến từ Taylor, chúng tôi kỳ vọng đây sẽ là một trong những cây guitar tuyệt vời cho người mới bắt đầu, có mức giá tầm trung tốt nhất.

Điểm mạnh của Big Baby là giai điệu êm dịu, chân thực, vì vậy mà âm thanh có vẻ hơi buồn, thiếu sự sinh động. Nó không đủ mạnh cho sân khấu, nhưng âm thanh đủ tốt cho người mới bắt đầu.

Cấu trúc

Guitar Big Taylor là một cây đàn guitar acoustic dạng nhỏ, không có thiết bị điện tử.

Cây đàn này sử dụng cấu trúc tiêu chuẩn của Taylor với nhiều lớp gỗ cán mỏng ở mặt trên, mặt sau và hai bên, cùng với những gỗ nguyên miếng chắc chắn cho thùng đàn, cần đàn và mặt phím.

Kích thước và trọng lượng được chế tạo phù hợp cho người mới bắt đầu và trẻ em.

Thân đàn và thiết kế

Phần thân đàn của Big Baby Taylor không theo thiết kế của dáng đàn guitar concert hay guitar parlor. Mà nó có dáng dreadnought 3/4, điều đó có nghĩa là nó đem đến sự linh hoạt cao hơn, nhưng vẫn giữ kích thước nhỏ gọn cho người có vóc dáng nhỏ, hay một không gian nhỏ hơn. Điều đó cũng có nghĩa là thân đàn phẳng và không có đường cắt.

Về chất liệu gỗ, Taylor chọn loại gỗ gụ rất phổ biến cho mặt trên cùng với Gỗ xoan đào nhiều lớp cho mặt sau và hai bên. Đặc biệt, nó sử dụng Gỗ gụ của vùng nhiệt đới ở Mỹ, mang lại cho cây đàn này một giai điệu đặc biệt và một sức hấp dẫn độc đáo.

Gỗ Xoan Đào xếp nhiều lớp là một thiết kế cao cấp của Taylor giúp bảo vệ các đặc tính vật lý và âm sắc của gỗ. Hơn nữa, nó tăng cường độ cong trên và dưới của cây đàn.

Tuy nhien, nhược điểm, mặt sau, mặt bên và mặt trên dùng gỗ nhiều lớp thì âm thanh sẽ không chất lượng như gỗ nguyên khối. Âm thanh chúng tạo ra không đầy đủ hoặc tròn trịa. Hơn nữa, gỗ dát mỏng và xếp chồng nhiều lớp làm cho một cây đàn guitar có cảm giác rẻ tiền và mỏng manh.

Một tính năng quan trọng khác là thiết kế thanh giằng X-Bracing đơn giản của nó. Mặc dù không giống với các thanh giằng hình sò của các các cây đàn Taylor tiểu chuẩn, nhưng thiết kế thanh giằng này vẫn đem lại âm thanh rất tốt và tinh tế.

Cần đàn và mặt phím

Baby Taylor có thang âm nhỏ 22,75 inch (chiều dài của dây rung). Điều đó có nghĩa là cần đàn và cần đàn ngắn hơn những gì bạn thấy trên cây đàn guitar acoustic điển hình.

Cần đàn được gắn vào thân trên phím đàn thứ 16. Cần gắn bu lông là sự thay thế rẻ hơn của cần dán (được gọi là cố định). Tuy nhiên, đó là điều phù hợp với mức giá này.

Bây giờ, chúng ta có thể thấy các chốt lên dây trên phím đàn thứ 16. Phải nói những con chốt trông khá lạ và rẻ. Tuy nhiên, vì đây là một cây đàn guitar không có đường cắt, nên các chốt nằm bên dưới phím đàn thường không được dùng. Thân đàn không có đường cắt không cho phép tiếp cận đến các phím đàn phía trên. Tuy nhiên, việc nhìn thấy những con chốt lên dây trên mặt phím là điều rất lạ đối với một cây đàn guitar.

Đối với chất liệu gỗ, Taylor đã sử dụng Gỗ mun châu Phi cho phần mặt phím và gỗ gụ cho phần cần đàn. Nó tạo cảm giác mượt mà và chắc chắn. Thêm vào đó, đây là gỗ chất lượng cao góp phần vào chất lượng âm thanh tổng thể của Baby Taylor.

Lớp hoàn thiện

Cuối cùng, cây đàn này được phủ một lớp sơn bóng ở phía trên và mặt phím cho cảm giác mượt mà, cộng với lớp sơn bóng mờ màu đen trên phần còn lại của cây đàn để tăng tính thẩm mỹ.

Nhìn chung, cây đàn này cho cảm giác chắc chắn trên tay bạn và không bị yếu, ngay cả với cấu trúc cơ bản của nó.

Tuy nhiên, đừng để bị lừa. Baby Taylor được làm bằng pha lê. Nếu không bảo quản cẩn thận, nó sẽ bị hỏng. Nó dễ bị hư hỏng ở những nơi ẩm ướt, dây căng và thời tiết xấu.

Chất lượng âm thanh

Mặc dù có cấu trúc không xịn xò, nhưng Baby Taylor vẫn mang đến âm thanh tuyệt vời. Âm sắc trở nên khá cạnh tranh so với những cây đàn có kích thước đầy đủ cùng mức giá. Thêm vào đó, nó thừa hưởng những điều gì làm cho những cây guitar Taylor tiêu chuẩn trở nên độc đáo.

Thân hình dạng Dreadnought của nó bù đắp cho kích thước Parlor của nó, vì vậy khó có thể nhận thấy sự khác biệt về âm sắc giữa Big Baby Taylor và một cây đàn guitar acoustic tiêu chuẩn.

Âm lượng, âm sắc rất đều ổn. Âm thanh lớn hơn so với những gì một cây đàn guitar có kích thước này sẽ phát ra, nhưng vẫn nhỏ hơn một cây đàn guitar cỡ lớn.

Âm thanh của nó chặt chẽ, cân bằng, êm dịu, mềm mại và mượt mà. Big Baby Taylor mang lại nhiều nốt rõ ràng, nhất là các nốt trầm ấm.

Âm thanh nghe thân thiện dễ chịu, phù hợp với người mới tập chơi, gảy vụng về. Chất lượng vượt xa những cây đàn để luyện tập khác.

Âm thanh thật sự không thua gì một cây Taylor tiêu chuẩn, cực kì tuyệt vời để tập đàn, thâm chí cho phòng thu tại nhà.

Chất lượng phần cứng

Ngựa đàn bằng gỗ hồng sắc với một compensated saddle (xương đàn được mài intonation sẵn) làm bằng Nubone.

Ngựa đàn có nhiệm vụ hỗ trợ và giữ dây đàn đúng vị trí, và truyền rung động đi khắp cây đàn. Ngựa cũng giữ xương đàn yên vị. Xương đàn cho bạn khả năng điều chỉnh âm điệu, action và thiết lập tổng thể của cây đàn.

Nhờ xương đàn bằng vật liệu Nubone, ngựa đàn bằng gỗ hồng sắc này có thể thực hiện công việc của mình mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Nó sẽ giữ đúng giai điệu của nó trong các buổi luyện tập kéo dài nhất của bạn.

Lược đàn được làm bằng vật liệu tương tự. Bạn sẽ tìm thấy lược đàn ở đầu mặt phím. Cấu trúc Nubone của nó cung cấp đủ sức mạnh để làm cho các dây mở âm thanh sạch sẽ và gọn gàng.

Ở phía bên kia của cây đàn guitar, chúng ta sẽ tìm thấy các chốt điều chỉnh được đúc sẵn. Họ làm tốt công việc duy trì nhịp điệp và âm sắc.

Nhìn chung, phần cứng hoạt động tốt, nhưng đừng bắt nó làm việc quá mức.

Khả năng chơi

Độ rộng cần đàn theo kích chuẩn của Taylor (11-1/16 inch), vì vậy mà cần đàn của Big Baby Taylor hẹp, rất phù hợp để chơi hợp âm.

Tương tự như vậy, mặt phím của Big Baby Taylor khá mượt, và dễ chơi => giúp bạn dễ dàng tăng tốc độ gảy, nhịp điệu.

Thân đàn và các đường cong trên và dưới, giúp nó phù hợp với thế ngồi hoặc đứng.

Cuối cùng, nó nhẹ và nhỏ, vì vậy đây là sự lựa chọn phù hợp cho trẻ em và người chơi có đôi bàn tay nhỏ

Nhược điểm

Như ở trên đã đề cập, nhược điểm của cây đàn này là cấu trúc mỏng manh của nó. Nó cần được bảo trì nhiều: thay dây thường xuyên, bộ hút ẩm, hộp bảo vệ, và những thứ tương tự.

Hơn nữa, nó sẽ không bắt nhịp khi bạn bắt đầu chơi một cách nghiêm túc, nhưng tôi không nghĩ rằng đầu tư vào một bộ chốt chỉnh mới cho một cây đàn guitar không chuyên nghiệp là một khoản đầu tư đáng giá.

Đáng chú ý, Big Baby Taylor cần một vài điều chỉnh từ lúc bắt đầu. Khi bạn nhận được cây đàn này, bạn có thể cần điều chỉnh nó. Ngoài ra, bạn có thể cần phải điều chỉnh thanh giàn để điều chỉnh chiều dài của dây. Bạn có thể tham khảo ý kiến của giáo viên, ban bè có kinh nghiệm, các chuyên viên tư vấn tại shop đàn nếu bạn là người mới bắt đầu.

Thông số kỹ thuật Big Baby Taylor

• Không có đường cắt cutaway

• Mặt trên bằng gỗ gụ

• Mặt sauvà hai bên: Gỗ xoan đào nhiều lớp

• Mặt bàn phím bằng gỗ mun châu Phi

• Cần đàn bằng gỗ gụ (phím thứ 16)

• Cấu hình cần hẹp (1-11/16 inch)

• Thanh giàn có thể điều chỉnh

Kết luận

Ai nên mua đàn guitar Baby Taylor? Big Baby Taylor là lựa chọn lý tưởng và tiết kiệm chi phí cho người mới bắt đầu và trẻ em. Dù nhỏ gọn, nhưng nó không phù hợp để di chuyển nhiều bởi thiếu độ chắc chắc, và không bền, không phải là một cây đàn guitar bạn có thể mang ra bãi biển để tụ tập với bạn bè của mình.

Ngoài ra, Big Baby Taylor là một công cụ tuyệt vời để tập luyện và ghi âm tại nhà. Nó mang lại âm thanh Taylor khiến bao người thèm muốn, chỉ với ít công suất hơn và trong một lớp vỏ mỏng manh.

Đây không phải là một cây đàn guitar du lịch vì nó có thể dễ bị gãy trong chuyến du lịch của bạn. Bù lại, Big Baby Taylor đem đến cho bạn một giai điệu tuyệt vời mà bạn không dễ dàng tìm thấy ở tầm giá đó.

Chỉ riêng chất lượng đã khiến mức giá này trở thành một món hời, dù bạn phải hi sinh tính di động, và chỉ dùng nó trong gia đình, và lớp học của trẻ em.

Mẹo quan tâm

Mua đàn organ cho bé giá bao nhiêu là hợp lý

Đàn Organ là nhạc cụ lý tưởng dành cho bé bởi đặc điểm gọn nhẹ, tính di động cao và dễ chơi, dễ học. Tuy nhiên, nên mua đàn organ cho bé giá bao nhiêu là hợp lý vẫn là...

Điểm danh những mẫu đàn organ giá rẻ bán chạy hiện nay

Đàn organ là nhạc cụ được yêu thích vì tính dễ chơi, dễ học. Vì thế, các mẫu đàn organ giá rẻ rất được ưa chuộng bởi những người mới nhập môn organ. Do đó, nếu bạn đang muốn tìm...

Mua đàn organ Yamaha giá bao nhiêu là hợp lý

Đàn organ Yamaha luôn nhận được sự yêu thích và đánh giá cao bởi giới điệu mộ bởi thiết kế chắc chắn, bền bỉ cùng chất lượng tốt. Vậy mua đàn organ Yamaha giá bao nhiêu là hợp lý nhận...

Mua đàn organ Casio giá bao nhiêu là hợp lý

Đàn organ Casio nổi tiếng là thương hiệu có nhiều model giá rẻ, phù hợp để học tập, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Thế nhưng, mua đàn organ Casio giá bao nhiêu là hợp lý vẫn là thắc mắc...

Top những cây đàn organ Yamaha mới nhất hiện nay

Đàn organ Yamaha là thương hiệu uy tín không chỉ tại Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới. Các model của hãng đều ứng tốt nhu cầu cho cả người mới học đến những nghệ sĩ biểu diễn chuyên...

Đánh giá đàn piano điện Roland FP-90X cao cấp với nhiều cải tiến vượt bậc

Roland FP-90X – Đàn piano điện cao cấp với nhiều cải tiến vượt bậc Roland FP-90X là cây đàn piano điện cao cấp sở hữu thiết kế đẹp với hiệu suất tối ưu, được các chuyên gia đánh giá cao...

Thương hiệu đàn guitar điện tốt nhất

Thế giới đàn guitar điện rất rộng lớn với rất nhiều thương hiệu khác nhau. Bài viết sẽ phân tích các thương hiệu đàn guitar điện tốt nhất hiện nay, bao gồm cả các nhà sản xuất đàn bình dân...

Đàn guitar cho trẻ em hay nhất

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm chọn đàn guitar cho trẻ em và giới thiệu những dòng đàn guitar cho trẻ em hay nhất. Nếu một đứa trẻ xu hướng yêu thích âm nhạc và muốn học nhạc cụ thì...

Chọn đàn Guitar Acoustic có EQ với ngân sách tốt nhất

Nhiều người không biết về đàn guitar acoustic có gắn EQ, và đánh đồng nó với guitar điện. Nhưng nó thật sự là sự kết hợp hoàn hảo giữa guitar acoustic và guitar điện. Chúng có khả năng khuyếch đại...

Top 5 đàn piano cơ nhỏ gọn bán chạy hiện nay

Đàn piano cơ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như độ bền cao, chất lượng âm thanh tự nhiên, trung thực, trải nghiệm thoải mái, ấn tượng. Đặc biệt, các model có thiết kế nhỏ gọn ngày càng được...

Đánh giá đàn piano điện Roland FP-60X – Hoàn hảo và đáng giá để nâng cấp

Bạn muốn sở hữu cây đàn piano điện có mức giá tầm trung nhưng lại có đầy đủ các tính năng cao cấp, cùng hiệu suất chuyên nghiệp, tính di động cao? thì cây đàn piano điện Roland FP-60X là...

Đánh gián đàn piano điện Roland FP-10 – Thiết kế hiện đại và tinh gọn

Đàn piano điện Roland FP-10 với thiết kế tinh gọn, nhiều tính năng mới tiện dụng, là lựa chọn hoàn hảo cho người mới bắt đầu học piano. Roland là công ty được thành lập từ những năm 1970 và...

Hiểu các bộ phận của cây đàn guitar

Khi bắt đầu tập chơi guitar, chúng ta sẽ không hiểu hết các bộ phận của cây đàn guitar. Có rất nhiều bộ phận khác nhau trên một cây đàn guitar, một số rõ ràng, một số đơn giản, một...

Đàn Guitar tốt nhất cho bàn tay nhỏ

Dành cho người từng phải vật lộn với những đoạn hợp âm phức tạp vì ngón tay ngắn, bài viết chia sẻ kinh nghiệm chọn đàn guitar và chơi đàn cho người bàn tay nhỏ và giới thiệu những cây...