Đánh giá Đàn Guitar Classic Cordoba C7 Bán Chạy Hiện Nay

Menu

Đánh giá đàn Guitar Classic Cordoba C7

Cordoba là thương hiệu của Tây Ban Nha, chuyên sản xuất các dòng đàn guitar classic cổ điển. Đây là thương hiệu đặt niềm đam mê lớn vào từng cây đàn guitar cổ điển của họ. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn nhìn thấy một cây đàn mang thương hiệu Cordoba, bạn sẽ thấy: giá cả phải chăng, chế tác thủ công và chất lượng tuyệt vời.

Bài viết đánh giá cây đàn guitar Cordoba C7, một trong những mẫu đàn chiến lược, thành công nhất của công ty. Đây là một nhạc cụ được chế tác tinh xảo với giá cả phải chăng.

Nếu bạn là người mới bắt đầu chơi guitar hoặc nếu bạn đang tìm kiếm một cây guitar đầu tiên cho người thân yêu thì đừng bỏ qua cây đàn guitar Cordoba C7.

guitar Cordoba C7 CD

Về thương hiệu Cordoba

Trước khi tiếp tục, chúng ta cần xem xét lại thương hiệu Cordoba đến từ đâu vì nó sẽ giúp bạn thấy tại sao chất lượng của các nhạc cụ của họ lại được khen ngợi như vậy.

Người sáng lập Tim Miklaucic lớn lên trong một gia đình gồm các nhạc sĩ, xung quanh là guitar và xung quanh là âm nhạc. Ngay sau đó, ông phát hiện ra rằng đàn guitar dây nylon đang mất dần đi, mặc dù ông coi loại đàn này là tổ tiên của tất cả các loại guitar hiện đại.

Đến năm 1997, sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, anh đã thành lập công ty guitar của riêng mình. Không ngạc nhiên khi anh chọn những người trong gia đình mình để làm thợ đóng đàn guitar cổ điển.

Một điều tuyệt vời nữa là đội ngũ của Miklaucic tuân theo ý tưởng của người sáng lập, vì vậy đây là một thương hiệu thực sự tin tưởng vào sự kỳ diệu của cây đàn guitar cổ điển.

Các trụ sở của Cordoba ở Santa Monica, California (Hoa Kỳ). Một công ty trẻ đã cạnh tranh với các thương hiệu hàng đầu tạo ra guitar classic như Fender, Takamine và Yamaha.

Kể từ những ngày đầu thành lập, những cây đàn guitar Corodba là kết quả của sự cống hiến, sự khéo léo, sự cẩn thận và tình yêu thương.

Nhìn chung, guitar Cordoba theo kiểu dáng cổ điển và ít quan tâm đến tính thẩm mỹ thời thượng. Nó đem tới âm thanh guitar cổ điển đặc trưng và không lẫn vào đâu được.

Đánh giá đàn guitar classic cổ điển Cordoba C7CD

Từ tông màu của nó đến kích thước, từ đầu cần đàn đến ngựa đàn, và thậm chí đến cấu tạo, từng bộ phận đàn. Cordoba C7 là một cây đàn Guitar cổ điển thực sự.

Đây là một cây đàn guitar cổ điển với dây nylon. Vẻ ngoài không đặc biệt, nhưng có âm thanh mạnh mẽ, chất lượng và hiệu suất cực kì ấn tượng.

Là một sản phẩm thuộc Dòng Cordoba Iberia, C7CD là một trong những mẫu phổ biến, được ưa chuộng nhất của hàng. Dòng Iberia bao gồm đàn guitar ở mọi loại và kích cỡ, bao gồm các mẫu đàn guitar dành cho sinh viên, các mẫu cổ điển, guitar flamenco và các mẫu đàn guitar dây nylon có EQ biểu diễn trên sân khấu.

Đúng như những gì bạn mong đợi từ Cordoba, C7 được làm thủ công, nhẹ và bền. Nó cũng mang lại nhiều sự thoải mái, vì cần đàn rộng. Âm thanh ấm và có độ cộng hưởng cao.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Cordoba C7 có thanh chỉnh cần hai chiều giùp cần đàn có độ ổn định tối đa.

Tổng quát

Cordoba C7CD thực sự là một nhạc cụ giá cả phải chăng với tiềm năng thực sự.

Nhưng Cordoba C7 không chỉ là một cây đàn có giá trị hàng đầu khác được bán với mức giá tầm trung. Đây là một cây đàn guitar cổ điển ở một cấp độ hoàn toàn khác và có những khả năng mà những người khác không thể làm được.

Tại sao? Bởi vì Cordoba C7CD là một cây đàn guitar classic truyền thống được làm thủ công, được chế tác chi tiết và có thông số chuẩn xác, phù hợp cho cả người bắt đầu, lẫn người chơi chuyên nghiệp. Một cây guitar cổ điển tốt nhất bạn có thể mua trong tầm giá này.

Cấu tạo – cấu hình đàn

Cordoba C7 là một cây đàn guitar classic dây nylon được làm thủ công truyền thống với sự kết hợp của các loại gỗ nguyên khối cộng với một số loại gỗ châu Á ở mặt sau và hai bên.

Mặc dù C7 là một trong những cây guitar “rẻ nhất” của công ty, nhưng cấu hình và chất lượng của nó không hề rẻ tiền

Thân đàn và cần đàn

Cây đàn này có mặt đàn bằng gỗ Cedar (Tuyết Tùng) Canada nguyên khối cùng với mặt sau và hai bên bằng gỗ hồng sắc của Ấn Độ. Thêm vào đó, nó có các hoạ tiết gỗ thủ công truyền thống đặc trưng.

Cần đàn bằng gỗ gụ cộng với mặt bàn phím bằng gỗ cẩm lai Ấn Độ với một ràng buộc mịn để làm cho mọi thứ nhẹ nhàng hơn.

Sự kết hợp giữa cần đàn gỗ gụ và mặt đàn gỗ tuyết tùng mang lại đặc tính âm sắc tuyệt vời. Gỗ gụ giữ cho mọi thứ trở nên phong phú và ấm áp trong khi gỗ tuyết tùng làm cho âm thanh mạnh mẽ hơn

Kết cấu của đàn tạo cảm giác rất chắc chắn, nhẹ và bền. Âm sắc tuyệt vời ngay khi ra khỏi hộp, bạn không cần thiết lập thêm cũng không cần chăm sóc giữ gìn quá cẩn thận.

Lớp hoàn thiện

Cây đàn này có bề mặt hoàn thiện tự nhiên cộng với lớp polyurethane có độ bóng cao để bảo quản dầu tự nhiên của gỗ và màu sắc của nó. Nó có lớp hoàn thiện bóng phần cần đàn để chống những vết nứt.

Vì vậy, bạn sẽ có được màu tự nhiên của gỗ Tuyết Tùng là tông màu nâu nhạt. Cùng với đó, phần viền binding gỗ hồng sắc đậm hơn tạo ra sự tương phản tuyệt vời.

Vẻ ngoài cây đàn thật sự đẹp và nổi bật.

Chất lượng âm thanh

Cordoba C7 có âm thanh giống như một cây đàn guitar đã được tinh chỉnh. Âm thanh hoàn hảo ngay từ đầu: mạnh mẽ, có độ cộng hưởng cao và các nốt rõ ràng. Đặc biệt, nó có âm lượng ấn tượng nhờ dáng đàn truyền thông. Âm thanh cộng hưởng và khuyến đại tự nhiên hoàn toàn đủ cho một buổi biểu diễn cho 20 người. Hoặc bạn có thể đưa C7 lên sân khấu chuyên nghiệp với hệ thống PA và cảm thấy tự hào về âm thanh của nó.

Một điều cần làm nổi bật là âm bổng. Các âm cao rõ ràng. Nốt trầm và trung được kiểm soát rất tốt. Tất cả các âm thanh được hòa hợp hoàn hảo với nhau. Mọi nốt nhạc, từ cao nhất đến thấp nhất, đều hoàn toàn rõ ràng. không nốt nào nhấn chìm, làm lu mờ nốt nào.

Tốt hơn nữa, âm thanh được kiểm soát đến mức không có các rung động thừa, không có âm bội, không có ẩm ẩn. Đem đến cho bạn thuần tuý âm thanh cổ điển hoàn hảo.

Đặc biệt, nó có âm lượng ấn tượng nhờ dáng đàn truyền thông. Âm thanh cộng hưởng và khuyến đại tự nhiên hoàn toàn đủ cho một buổi biểu diễn cho 20 người. Hoặc bạn có thể đưa C7 lên sân khấu chuyên nghiệp với hệ thống PA và cảm thấy tự hào về âm thanh của nó.

Một điều cần làm nổi bật là âm bổng. Các âm cao rõ ràng. Nốt trầm và trung được kiểm soát rất tốt. Tất cả các âm thanh được hòa hợp hoàn hảo với nhau. Mọi nốt nhạc, từ cao nhất đến thấp nhất, đều hoàn toàn rõ ràng. không nốt nào nhấn chìm, làm lu mờ nốt nào.

Tốt hơn nữa, âm thanh được kiểm soát đến mức không có các rung động thừa, không có âm bội, không có ẩm ẩn. Đem đến cho bạn thuần tuý âm thanh cổ điển hoàn hảo.

Chất lượng cấu hình

Một cây đàn guitar cổ điển hoàn hảo với ngân sách tầm trung.

Phần cứng

Không có phần cứng nổi bật, nhưng mỗi bộ phận đều rất chắn chắn, hoạt động hiệu quả.

Đàn guitar classic C7 Classical Dreadnought đi kèm với ngựa đàn bằng gỗ hồng sắc truyền thống với xương đàn có chất liệu bằng xương thật. Và bạn có đến 4 xương đàn để điều chỉnh thay vì một.

Ngựa đàn được làm gỗ hồng sắc Ấn Độ, có tác dụng ảnh hưởng đến âm sắc và điểm thêm một vài điểm về tính thẩm mỹ cho cây đàn.

Bộ chốt chỉnh dây nhưng không có gì đặc biệt thú vị, nhưng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cuối cùng, nó có một lược đàn bằng xương để giữ chặt dây. Xương là một vật liệu rất đáng tin cậy cho lược đàn, giúp cho cây đàn có âm thanh cân bằng, sạch sẽ, không dính các tạp âm, rung động thừa.

Vì vậy, mặc dù không phải từ những chất liệu cao cấp nhưng phần cứng của Cordoba C7 vẫn hoạt động tốt và sẵn sàng biểu diễn.

Khả năng chơi

Đây là một cây đàn dễ chơi, Đặc biệt là đối với hợp âm và hợp âm rải. Đáng chú ý, nó có một thanh chỉnh cần đôi, bạn có thể điều chỉnh khoảng cách giữa dây và mặt phím theo ý muốn của bạn.

Tuy nhiên, Cordoba C7 được thiết lập hoàn hảo để người chơi thoải mái ngay khi bắt đầu, mà không cần chỉnh quá nhiều.

Nhược điểm

Không có nhược điểm để nói vì đây là một cây đàn tốt, có thể gọi là hoàn hảo trong tầm giá này.

Những mẫu tương tự – những lựa chọn thay thế

Nếu bạn đang tìm kiếm những dòng sản phẩm khác của Cordoba để so sánh thì có thể cân nhắc vài mẫu tương t ự:

Phổ biến không kém nhưng rẻ hơn một chút là Cordoba C5. Nó có mặt trên gỗ tuyết tùng với gỗ gụ ở mặt sau và hai bên và có các tính năng tương tự như C7. Kết quả là, âm thanh tương tự như C7.

Tuy nhiên chất lượng phần cứng của Cordoba C5 lại không thể sánh bằng. Inntonation – âm sắc bị lỗi, vì vậy C5 không phải là một nhạc cụ cổ điển sẵn sàng cho sân khấu.

Ngoài ra còn có Cordoba C3M, một mẫu đàn nhỏ và nhẹ của dòng Iberia. Đây là mộ cây đàn ngân sách thấp dành cho ngừoi mới bắt đầu, trẻ em, người có vóc dáng nhỏ hoặc hay di chuyển nhiều.

Và nếu bạn đang tìm kiếm một cây đàn guitar classic có EQ có âm sắc tươi vui rộn ràng, bạn có thể chọn Cordoba C5-CE, tích hợp hệ thống pickup Fishman Isys + 2.

Một cây đàn tương tự như Cordoba C5-CE là Takamine GC5CE

Thông số kỹ thuật của đàn guitar classic Cordoba C7

– Thiết kế: dáng dreadnought cổ điện không đường cắt

– Tonewoods: Mặt trên gỗ Tuyết tùng Canada với mặt sau và hai bên gỗ Cẩm lai Ấn Độ

– Cần đàn: gỗ gụ và dáng cần truyền thống

– Thang âm: dài 25,6 ’’

– Bàn phím: 19 phím đàn jumbo trung bình

– Bán kính: bán kính cần 12 ’’

– Bộ chỉnh: Bộ điều chỉnh bánh răng hở Cordoba C7 GK

– Ngựa đàn: Ngựa đàn gỗ cẩm lai Ấn Độ với xương đàn bằng xương

– Lược đàn: xương

– Cordoba C7 CD là một sản phẩm của dòng Iberia do Trung Quốc sản xuất.

Tóm tắt

Thật khó để tìm thấy một cây đàn có âm thanh ấm áp, phong phú và có tính cộng hưởng cao như Cordoba C7.

Âm thanh chân thực, mang âm sắc cổ điển đặc trưng cùng với cảm giác chơi rất mượt mà, nhẹ nhàng. Nó thật sự tạo cảm hứng để bạn có thể chơi mỗi ngày.

Rất nhiều người mới bắt đầu tập đàn đã mua cây đàn này chỉ đơn giản là vì nó âm thanh tuyệt vời và vẻ ngoài cũng thật tuyệt vời. Tuy nhiên, nó đem đến nhiều hơn thế, nó cũng là sự lựa chọn tiêu chuẩn của các nhạc sĩ và những người đam mê nhạc cổ điển trong nhiều năm.

Nói chung, guitar classic Cordoba C7 là cây đàn có âm thanh tính năng đầy đủ, giá hời, nhưng cũng không thấp đến nỗi người mới bắt đầu nào cũng có thể mua được. Nhưng nếu đủ khả năng, guitar classic Cordoba C7 là thật sự là cây đàn hoàn hảo để bắt đầu và đại diện cho một khoản đầu tư chắc chắn an toàn.

Bài viết liên quan