Đánh Giá Đàn Guitar Taylor 114E Bởi Chuyên Gia Đàn Guiar Taylor

Menu

Đánh giá đàn Guitar Taylor 114e

Taylor được đánh giá cao là nhà sản xuất đàn guitar acoustic tốt nhất trên thế giới. Chất lượng thật sự xứng đáng với danh tiếng của thương hiệu. Taylor 114e được tạo ra cho những nhạc sĩ tầm bán chuyên, nhưng giá khá cao (như mặt bằng chung của các cây đàn Taylor khác)

Taylor 114E

Mức giá đàn guitar Taylor 114e thuộc nhóm trung bình cao, nhưng mức giá tương xứng cho cấu hình và âm thanh mà nó mang lại. Không phải mức giá phổ thông bình dân dành cho tất cả, nhưng rất đáng đồng tiền bát gạo, một sự đầu tư đáng giá và lâu dài.

Đàn guitar Taylor 114e cung cấp các loại tùy chọn âm thanh sống động hiện đại khiến cho những người chơi đam mê biểu diễn thích thú.

Đánh giá đàn guitar Taylor 114e

Các công ty sản xuất khác hiện vẫn không thể đánh bại mức chất lượng của các cây đàn guitar Taylor, mặc dù các thương hiệu như Takamine, Yamaha hay Fender đã học cách kết hợp nhiều chất lượng âm thanh vào một mức giá phải chăng.

Về phần guitar acoustic, Martin và Taylor đứng đầu bảng xếp hạng. Các sản phẩm của Martin và Taylor đều rất cao cấp, cả kể giá tiền lẫn chất lượng, độ bền không đối thủ.

Bạn có thể mua một cây đàn guitar như Taylor 114e và hạnh phúc mãi mãi, hoặc mua những cây guitar acoustic giá rẻ hai năm một lần.

Điểm độc đáo của cây đàn này là thân hình to lớn của nó, điều mà chúng tôi sắp giải thích. Kích thước lớn cùng với Hệ thống Pickup Expression độc đáo cho phép cây đàn này mang lại âm thanh chất lượng cao. Nhìn chung, Taylor 114e là một cây đàn hoàn hảo để biểu diễn trên sân khấu.

Đàn guitar Taylor 114e ra mắt từ tháng 11 năm 2011 và giữ nguyên thiết kế từ lúc ra đời cho đến nay.

Dòng Taylor 100 series

Đàn guitar Taylor 114e thuộc series Taylor 100. Những cây đàn guitar dòng Taylor 100 kết hợp mặt trươc bằng gõ Sitka Spruce nguyên khối và mặt sau bằng gỗ óc chó đẹp mắt

Những cây đàn này cũng có kiểu dáng cần hẹp tương tự các mẫu đàn truyền thống của Taylỏ cộng với Hệ thống Pickup ES2 cho âm thanh được khuếch đại tự nhiên.

Đặc biệt hơn, những cây đàn này có các tính năng độc đáo bao gồm sử dụng gỗ nhiều lớp, thanh giằng nâng cao và thân không đường cắt

Cuối cùng, bạn sẽ rất vui khi biết rằng tất cả các cây đàn guitar dòng Taylor 100 đều đi kèm với túi đựng chống thấm nước.

taylor 114e

Tổng quát

Về kinh tế, vì việc trả quá nhiều tiền cho một cây đàn guitar acoustic cao cấp có thể là điều điên rồ đối với các nhạc sĩ không chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu tiền không phải là vấn đề, bạn thật sự nên cân nhắc cây đàn guitar Taylor 114e.

Đàn guitar Taylor 114e được làm bằng gỗ chất lượng hàng đầu và có phần thân có kích thước giống như một chiếc Grand Auditorium độc đáo.

Và dù nó là một cây đàn đắt tiền so với thị trường, nhưng vẫn là một cây giá rẻ của nhà Taylor.

Chất lượng cấu hình

Không chỉ là cây đàn có chất lượng tốt nhất thị trường, Taylor 114e còn bền bỉ như thành một di vật của gia đình.

Thân đàn & Thiết kế

Về mặt thiết kế, cây đàn này được chế tạo với thân đàn Grand Auditorium nổi tiếng, nhưng nó to hơn và nặng hơn.

Mặt trên bằng gỗ Sitka Spruce nguyên khối, mặt sau và mặt bên là Gỗ Óc Chó nhiều lớp.

Mặt trên gỗ Sitka Spruce nguyên khối là cấu hình đàn được ưa chuộng nhất, bởi nó cung cấp hiệu suất và độ bền. Hơn hết, nó giữ cho âm sắc tập trung và mạnh mẽ, điều này làm cho nó trở nên hoàn hảo để chơi nhiều kỹ thuật gãy nâng cao, hợp âm và bất cứ thứ kỹ thuật đặc biệt.

Chúng ta hãy xem xét các đặc điểm cấu tạo bổ sung làm cho cây đàn guitar này trở nên độc đáo:

Kỹ thuật chế tác gỗ nhiều lớp cho phép cây đàn guitar bảo tồn các đặc tính nổi bật của chất liệu gỗ này . Gỗ óc chó phản hồi tốt, giai điệu phong phú, tạo ra âm thanh hay dần theo thời gian chơi. Đặc biệt Gỗ óc chó đem lại những nốt cao lấp lánh và những nốt trung rõ ràng.

Thiết kế không đường cắt mang lại cho cây đàn này vẻ ngoài của một cây đàn guitar cổ điển. Điều đó có nghĩa là nó không cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào các phím đàn phía trên, nó đánh đổi điều này để hình dạng đối xứng, đẹp đẽ.

Thanh giằn dây nilon có hình chữ “X” độc đáo mang đến luồng âm thanh lớn không ngừng vào lỗ âm thanh. Tính năng được tìm thấy trên những cây guitar acoustic tầm trung trở lên. Đây là những khối gỗ được gắn bên dưới lỗ âm thanh để làm cho chúng phát ra âm thanh ổn định hơn. Dây nylon tạo ra ít lực căng hơn, vật liệu làm giằng rất nhẹ giúp cho âm thanh được truyền tốt hơn.

Cần đàn và mặt phím

Đối với phần cần, Taylor đã sử dụng gỗ Sapele với chiều dài tỷ lệ 25,5 inches

Bàn phím có 20 phím đàn cỡ medium jumbo ( to trung bình) được làm bằng gỗ mun Châu Phi.

Sự kết hợp tuyệt vời cho rất nhiều thể loại. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể sử dụng cây đàn này để chơi bất kỳ loại âm thanh nào bạn mong muốn.

Mặt phím hẹp vì phỏng phỏng theo thiết kế cần đàn nổi tiếng của Taylor có độ dài 1-11 / 16 ‘. Nó làm cho cây đàn này dễ dàng hơn cho các hợp âm barre và các hợp âm phức tạp.

Lớp hoàn thiện

Toàn bộ cây đàn đi kèm với lớp sơn hoàn thiện bằng vecni đen mờ gọn gàng và đẹp mắt. Nó làm cho cây đàn cảm thấy khá mượt mà trên tay của bạn, và khiến bạn ấn tượng.

Ngoài ra, hãy nhớ cây đàn này đi kèm túi (gig bag).

Chất lượng âm thanh

Âm sắc của một cây đàn guitar acoustic có EQ phụ thuộc đáng kể vào chất liệu gỗ và thiết kế của nó.

Phần điện của cây đàn

Taylor 114e kèm bộ pickup điện cao cấp. Các nhà sản xuất đàn guitar luôn đặt bộ chuyển đổi piezo dưới lỗ thoát âm, điều này thường hạn chế khả năng âm thanh của đàn guitar.

Taylor 114e có thiết kế pickup dưới ngựa đàn độc đáo. Do đó, thiết bị phản ứng tốt hơn với các rung động của dây đồng thời cho phép lỗ âm thanh rõ ràng và ở mức công suất tối đa.

Hơn nữa, Taylor đã lắp ráp thiết bị này bằng các ốc Allen đặc biệt để đặt vị trí hoàn hảo cho các cảm biến của pickup trên xương đàn

Ngoài ra, nó có một preamp với khả năng khuếch đại tùy chỉnh. Bộ kết hợp preamp & pickup Expression System 2 mang đến cho bạn khả năng điều khiển âm thanh nâng cao mà vẫn thân thiện, dễ sử dụng

Điều tốt nhất về nó là hệ thống EQ của nó. Ngay cả khi không có bàn đạp âm thanh bổ sung, preamp cho phép bạn tinh chỉnh âm thanh giống nhau cho dù bạn ở đâu. Bạn có thể chơi qua hệ thống PA trong một câu lạc bộ ồn ào hoặc rút phích cắm tại công viên mà chất lượng âm thanh vẫn giữ nguyên.

Chất lượng âm thanh

Điểm nổi bật là âm trầm bùng nổ của nó. Âm thanh tần số thấp của nó rõ ràng hơn rất so với hầu hết các loại guitar acoustic cùng kiểu dáng và mức giá.

Trên hết, cây đàn này có khả năng phản hồi tuyệt vời. Ngay cả những thay đổi nhỏ trong lối chơi của bạn cũng tạo ra âm thanh khác biệt rõ ràng => giúp bạn cảm nhận tốt hơn và nhanh tiến bộ hơn, tạo cảm hứng cho bạn tập luyện nhiều hơn, chơi các bài nhạc khó hơn.

Âm acoustic lẫn âm khi cắm bộ khuyếch đại đều rất cân bằng, mặc dù hơi thiên về âm trầm. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một âm acoustic đa năng, Taylor 114e là một lựa chọn tuyệt vời.

Chất lượng phần cứng

Bộ phận phần cứng khá đáng tin cậy và gọn gàng. Nó bắt đầu từ đầu cần đàn với sáu đầu chỉnh dây cố định giúp giữ giai điệu trong màn trình diễn của bạn.

Ngựa đàn bằng gỗ hồng sắc. Rosewood là vật liệu ưa thích cho ngựa đàn của guitar acoustic, vì nó tạo ra tiếng vang rất tốt. Nó cũng là một phần cứng vững chắc sẽ không gây ra vấn đề gì.

Một tính năng đáng chú ý khác là miếng bảo vệ màu đen của cây đàn guitar giúp đảm bảo thân đàn luôn an toàn và không bị móp và trầy xước.

Nhược điểm

Một số người dùng có thể thích dây thép hơn cho guitar acoustic có EQ biểu diễn cho sân khấu. Dây thép có thể mang lại âm thanh mạnh mẽ hơn, trong khi dây niken nghiêng về âm thanh êm dịu.

Cây đàn thật sự không có nhược điểm ngoại trừ giá của nó.

taylor 114e review

Thông số kỹ thuật đàn guitar Taylor 114e

• Thiết kế: Phần thân Grand Auditorium không có gì đường cắt.

• Chất liệu gỗ phần thần: Mặt trên gỗ Sitka Spruce nguyên khối, mặt sau và mặt bên bằng gỗ Óc Chó nhiều lớp

• Chất liệu cần đàn: gỗ sapo

• Kích thước cần: Cần đàn hẹp (chiều rộng lược đàn 42,8mm)

• Chất liệu mặt phím: Gỗ mun Châu Phi

• Chiều dài thang âm: 25,5″ & 20 phím đàn jumbo trung bình

• Hệ thống pickup: Hệ thống Pickup Expression phiên bản 2, nằm vị trí dưới ngựa đàn

• Ngựa đàn: gỗ hồng sắc

• Bộ chỉnh: Bộ chỉnh bánh răng hở

• Lớp hoàn thiện: Matte 2-0 Varnish

Về Đàn Guitar Taylor

Guitar Taylor là một nhà sản xuất đàn guitar có trụ sở tại Hoa Kỳ có trụ sở chính tại California. Đây là một trong những nhà sản xuất guitar lớn nhất của Mỹ.

Chuyên môn của họ là guitar acoustic, guitar acoustic có EQ và guitar acoustic điện semi-hollow

Taylor đã tạo dựng được danh tiếng như một nhà sản xuất guitar acoustic hàng đầu. Trên thực tế, vào tháng 1 năm 2014, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã vinh danh thương hiệu này với Giải thưởng cho Doanh nghiệp Xuất sắc cho các hoạt động khai thác gỗ có trách nhiệm của họ. Ví dụ, họ sử dụng nhà máy gỗ mun của riêng mình, điều này làm tăng lượng gỗ mà họ có thể sử dụng từ 10% đến 100%.

Đó là lý do tại sao guitar Taylor sử dụng tonewood chất lượng tốt nhất trên thị trường. Chúng là hàng thật 100%, hàng cao cấp 100% và được sản xuất tại nhà máy của họ 100%.

danh gia dan guitar taylor 114e

Tổng kết

Chỉ riêng chất lượng cấu tạo đã khiến Taylor 114e trở thành một trong những cây đàn guitar acoustic có EQ tốt nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ. Nó không phù hợp với người mới bắt đầu vì mức giá trên trung bình của nó có thể khiến nhiều người nản lòng. Thay vào đó, điều này phù hợp với những người theo đuổi âm nhạc và bộ môn guitar một cách nghiêm túc.

Taylor 114e là một khoản đầu tư lâu dài. Đó là loại âm thanh giúp bạn trở nên chuyên nghiệp. Và nó cảm thấy mịn như lụa trên tay của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trong những cây đàn guitar acousic điện đa năng và đáng tin cậy nhất trên thị trường, thì model 114e là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Cấu trúc độc đáo và to lớn của nó mang lại âm thanh tự nhiên vượt trội cùng với âm thanh hay dần theo thời gian. Nó cũng sẽ giúp bạn tiến bộ rõ ràng hơn rất nhiều.

Taylor 114e được nhiều chuyên gia, nghệ sỹ chuyên nghiệp xác nhận đây là cây đàn guitar acoustic điện tốt nhất bạn có thể mua.

Bài viết liên quan