Kinh Nghiệm Mua Đàn Piano Cũ Cho Người Không Chuyên

Menu

Kinh nghiệm mua đàn piano cũ cho người không chuyên

Đàn piano cũ chính là những cây đàn piano secondhand và có giá bán rẻ hơn nhiều lần so với đàn piano cơ mới. Vì thế, với những người có đam mê với piano nhưng không đủ kinh phí để sở hữu đàn mới thì các cây đàn piano cũ là sự lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên, với những người không chuyên thì cần trang bị những kinh nghiệm mua đàn piano cũ dưới đây để có được model chất lượng.

cua hang ban dan piano cu

Xác định mục đích sử dụng piano

Mục đích sử dụng đàn piano có ảnh hưởng đến những yêu cầu, chất lượng của cây đàn piano cơ secondhand mà bạn muốn mua. Do đó, bạn cần xác định xem mình sẽ sử dụng piano để học tập, luyện tập để biểu diễn hay để giải trí, trưng bày trang trí,… Từ mục đích này, bạn sẽ đưa ra mức giá chọn mua đàn piano secondhand phù hợp để tránh hoang phí. Cụ thể như sau:

• Với những người mua piano nhằm phục vụ nhu cầu học tập, giải trí thì nên lựa chọn các cây đàn có giá từ trên 30 triệu cho đến 50 triệu. Không nên mua đàn piano cũ giá rẻ chỉ từ 20 – 30 triệu vì các model này chất lượng thường không đảm bảo.

• Nếu bạn muốn mua piano cũ để luyện tập nâng cao kỹ năng và thực sự nghiêm túc với việc theo đuổi nhạc cụ này thì nên đầu tư cây đàn có mức giá từ 50 triệu – 100 triệu đồng. Những cây đàn trong tầm giá này sẽ đảm bảo chất lượng âm thanh tốt, giúp bạn cảm thụ dễ dàng hơn.

• Với những người muốn mua piano cũ để biểu diễn thì nên đầu tư cây đàn có mức giá trên 100 triệu đồng. Ở mức giá này, bạn hoàn toàn có thể sở hữu được những cây đàn grand piano chất lượng tốt, bền bỉ theo thời gian.

kho ban dan piano cu

Biết cách kiểm tra khi mua đàn piano cũ

Đàn piano cũ sẽ không có chất lượng hoàn hảo như piano mới. Do đó, bạn cần lựa chọn và biết cách kiểm tra để sở hữu được cây đàn piano secondhand nhưng vẫn có hoạt động trơn tru, chất âm tốt, bàn phím mượt. Vì thế, kinh nghiệm mua đàn piano cũ là cần phải kiểm tra đàn thật cẩn thận từng chi tiết, bộ phận. Cụ thể như sau:

• Hãy chú ý đến thời gian bảo hành piano. Những cây đàn piano cũ chất lượng đến từ thương hiệu nổi tiếng tại Nhật Bản sẽ có thời gian bảo hành từ 5 năm trở lên. Còn những cây đàn piano cũ nhưng đã tân trang thì thời đơn vị bán chỉ dám bảo hành thời gian ngắn, hoặc trong quá trình sử dụng, bạn sẽ thấy âm thanh của đàn không đạt như lúc mới mua, vì linh kiện đã được thay thế nên chất âm không đảm bảo sử dụng lâu dài, bộ máy xuống cấp nhanh.

• Kiểm tra giấy tờ CO, CQ của đàn để biết chính xác xuất xứ, nguồn gốc của đàn. Những cây đàn piano secondhand của Nhật sẽ có bảng đánh giá chất lượng bởi Hiệp hội Piano cũ tại Nhật cấp.

• Kiểm tra chi tiết các bộ phận của đàn từ trong ra ngoài như bảng cộng hưởng, dây đàn, bàn phím, nước sơn, chất lượng âm thanh, bộ máy đàn… Chỉ nên chọn những cây đàn mà các chi tiết, bộ phận, chất lượng âm thanh còn tốt, hoạt động bền bỉ mượt mà.

Lưu ý: Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể nhờ người chuyên môn về piano đi cùng để có những đánh giá và kiểm tra chuẩn xác nhất.

kho dan piano cu

Kinh nghiệm mua đàn piano cũ là lựa chọn cửa hàng uy tín

Thị trường hiện nay có rất nhiều các cửa hàng bày bán đàn piano cũ. Nếu chưa có kinh nghiệm và không nhờ được người chuyên môn về piano đi cùng thì việc lựa chọn cửa hàng uy tín là rất cần thiết.

Bởi những cửa hàng có thương hiệu, hoạt động lâu năm sẽ giúp bạn yên tâm về chất lượng, giá bán và các chính sách đi kèm. Và Công ty Âm Nhạc Việt Thanh đã có kinh nghiệm 20 năm trong ngành, tự hào mang đến cho khách hàng những cây đàn piano cũ chất lượng cao với mức giá hợp lý.

Mua đàn piano cũ tại Việt Thanh, được cam kết đàn còn ORIGIN nguyên bản. Nghĩa là đàn chưa hề tân trang, không bị thay thế bất cứ chi tiết nào. Vì thế, các bộ phận, chi tiết của đàn đều nguyên gốc với độ bền cao, cam kết chính hãng từ Nhật Bản. Đặc biệt, khách hàng sẽ yên tâm khi được công ty cung cấp đầy đủ giấy tờ CO, CQ và giấy chứng nhận đánh giá chất lượng của đàn do Hiệp Hội Piano Secondhand tại Nhật Bản cấp.

Trên đây là một số kinh nghiệm mua đàn piano cũ cho người không chuyên. Nếu các bạn muốn chọn được cây đàn đã qua sử dụng với chất lượng tốt, chính hãng, giá cả hợp lý và nhiều ưu đãi thì hãy đến ngay showroom của Việt Thanh nơi gần nhất hoặc liên hệ qua Hotline để được phục vụ chu đáo.

Bài viết liên quan