Nên Mua Đàn Piano Cũ Hay Piano Mới Để Sử Dụng [Cẩm Nang PIANO]

Menu

Nên mua đàn piano cũ hay piano mới

Piano là loại nhạc cụ được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, thích hợp cho mọi đối tượng khác nhau. Do đó, với những người đam mê âm nhạc, rất muốn sở hữu một cây đàn piano cho riêng mình. Thế nhưng, nên mua đàn piano cũ hay piano mới vẫn là câu hỏi trăn trở của rất nhiều người. Vì vậy, bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một vài lời khuyên nhằm hy vọng giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp.

Ưu, nhược điểm của đàn piano cũ hay piano mới

Để xác định nên mua đàn piano cũ hay piano mới, chúng ta cần tìm hiểu xem loại cũ hay mới có những ưu, nhược điểm gì.

Đàn piano cũ

piano kawai bl31

Đàn piano cũ Kawai BL31

Ưu điểm:

Ưu điểm lớn nhất ở đàn piano cũ là giá thành rẻ hơn nhiều so với những model mới. Thông thường, mức giá của đàn piano cũ thấp hơn so với đàn mới 2 – 3 lần, thậm chí nhiều hơn nữa. Vì thế, nếu mua đàn piano cũ, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ.

Nhược điểm:

• Đàn piano cũ có nhược điểm là rủi ro về chất lượng bên trong đàn, bộ máy cơ hay phím đàn hoạt động không tốt ảnh hưởng đến tập luyện piano. Bên cạnh đó, mẫu mã, ngoại thất của đàn cũng không được đẹp, sáng nét như piano mới.

• Thời gian sử dụng, tuổi thọ của đàn piano cũ sẽ thấp hơn đàn mới.

• Thời gian bảo hành, chế độ hậu mãi khi mua đàn piano cũ sẽ không bằng đàn piano mới.

• Đàn piano đã qua sử dụng nên rất khó xác định được chất lượng, giá trị thực.

• Vì là đàn cũ nên trong quá trình sử dụng, có thể xảy ra hư hỏng, gây ảnh hưởng đến hứng thú của người học lẫn người chơi.

Đàn piano mới

piano kawai nd21

Đàn piano mới Kawai ND21

Ưu điểm:

• Đàn piano mới là những model nguyên đai nguyên kiện nên sở hữu vẻ đẹp sang trọng, tinh tế, hiện đại. Vì thế, giúp tăng tính thẩm mỹ cho cây đàn.

• Những cây đàn piano mới có chất lượng âm thanh vượt trội, mang đến những giá trị hữu ích cho cả người học lẫn người nghe, người chơi đàn.

• Chế độ bảo hành, hậu mãi của đàn piano mới luôn đảm bảo tốt nhất từ những đại lý, cửa hàng. Điều này, giúp mang lại sự yên tâm cho người dùng.

• Piano mới có độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài.

Nhược điểm:

Nhược điểm lớn nhất của đàn piano mới là giá cả. Thông thường, những cây piano mới đến từ hãng danh tiếng Kawai hoặc Yamaha, có mức giá từ trên 100 triệu đồng. Đây là mức giá không hề nhỏ, gây khó khăn cho không ít người có thu nhập thấp hoặc những người không hạn hẹp về ngân sách.

Nên mua đàn piano cũ hay piano mới

Như vậy, từ những phân tích ở trên, các bạn cũng thấy được những ưu, nhược điểm khi mua đàn piano cũ và mới. Việc mua đàn piano cũ hay piano mới dựa vào quyết định ở chính các bạn. Tuy nhiên, chúng tôi có đưa ra một số lời khuyên như sau:

Khi nào nên mua đàn piano mới

Nếu bạn thực sự nghiêm túc muốn theo đuổi piano thì nên đầu tư vào cây đàn mới. Bởi mặc dù mức giá ban đầu có cao nhưng giá trị sử dụng lâu dài, đảm bảo chất âm tốt và nhiều hậu mãi hấp dẫn khác. Nhờ đó, bạn dễ dàng học, chơi đàn với nhiều trải nghiệm thú vị.

Những ai nên mua đàn piano cũ

Những người chưa xác định được mình có theo đuổi piano hay chỉ là muốn mua để giải trí, học tập trước mắt thì có thể đầu tư vào một cây đàn piano cũ. Thế nhưng, khi chọn đàn cũ cần kiểm tra kỹ lưỡng và mua ở địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng tốt.

Bên cạnh đó, đối với những người có ngân sách hạn hẹp, bạn có thể chọn mua đàn piano cũ. Tuy nhiên, nên dựa vào mục đích sử dụng đàn để chọn mua model có mức giá và chất lượng phù hợp. Cụ thể như sau:

• Nếu bạn muốn gắn bó với piano, nên đầu tư những cây đàn cũ giá cao một chút để đảm bảo độ bền cao, chất lượng tốt, chất âm hoàn hảo. Mức giá cho những cây đàn này dao động trong khoảng từ 35 – 60 triệu.

• Còn nếu chỉ muốn mua piano để thỏa mãn đam mê hay giải trí, thì có thể mua những cây piano cũ giá tầm 25 – 35 triệu.

Nên mua đàn piano cũ hay piano mới đều tùy thuộc vào quyết định của mỗi người. Thế nhưng, các bạn nên căn cứ vào mục đích sử dụng đàn, ngân sách để đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, để đảm bảo sở hữu những cây đàn chất lượng, giá tốt, chế độ bảo hành, hậu mãi hoàn hảo thì tốt nhất nên tìm mua tại những địa chỉ uy tín.

Bài viết liên quan