Những Đây Đàn Guitar Cỡ 11 Bán Chạy Tại Việt Thanh

Menu

Những dây đàn guitar cỡ 11 bán chạy tại Việt Thanh

Hiện tại trên thị trường dây đàn guitar acoustic có 3 loại dây được sử dụng nhiều nhất là: cỡ 10, cỡ 11, và cỡ 12 (đơn vị inch). Và dây đàn guitar cỡ 11 đang là loai dây guitar phổ biến và thông dụng nhất hiện nay.

Chọn mua dây đàn guitar thường cũng phức tạp và nhiều thứ cần phải tìm hiểu y như mua một cây đàn guitar vậy. Bạn cần phải tìm hiểu và thử rất nhiều bộ dây khác nhau để chọn được loại dây đàn ưng ý. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm chọn dây đàn và giới thiệu những dây đàn guitar cỡ 11 bán chạy tại Việt Thanh

Một số kinh nghiệm chọn dây đàn guitar

1. Chọn kích thước dây đàn guitar

Kích thước dây đàn guitar được chia làm 3 nhóm

• Dây đàn guitar loại nhẹ (light strings) có kích thước: 0.01-0.04

• Dây đàn guitar loại trung bình (Medium) có kích thước: 0.013-0.06

• Dây đàn guitar loại dày có kích thước: 0.014-0.09

Đối với những dây đàn guitar nhẹ (lighter gauged strings) sẽ rất dễ dàng để uống cong, điều này phù hợp cho những người mới chơi và những người chơi theo kiểu fingerstyle.

Ngược lại thì với dây đàn guitar dày hơn thì sẽ khó chơi hơn nhưng khi chơi sẽ phát ra âm thanh to hơn và chắc hơn. Một cây đàn acoustic có body theo kiểu dreadnought có bộ cộng hưởng tốt sẽ rất thích hợp dùng loại dây đàn cỡ trung hoặc dày để có âm thanh lớn hơn.

* Cách xem kích thước dây: Nhìn vào vỏ bộ dây các bạn sẽ thấy con số đầu tiên là đại diện cho kích thước dây số 1 (Dây mí ) là 0.10 , 0.11 , 0.12 … (đơn vị là inch) Đây chính là kích cỡ của dây đàn. Ghita classic kích cỡ dây khác guitar acoustic, dây classic thường kích cỡ khá lớn (do được cấu tạo bởi sợi nilon)

2. Chất liệu dây đàn guitar: Chất liệu của dây đàn có tác động rất quan trọng đến âm thanh của đàn. Hai chất liệu phổ biến nhất được sử dụng cho dây ngày nay là đồng và đồng phosphor.

3. Lớp phủ của dây đàn guitar: lớp phủ đóng một vai trò quan trọng tác động đến cảm giác chơi và âm thanh của dây đàn.

Một số thương hiệu – đặc biệt là Elixir và D’Addario’s EXP có các lớp phủ rất mỏng giúp bảo vệ dây đàn khỏi dầu, độ ẩm, bụi bẩn và rỉ sét, làm tăng tuổi thọ của dây. Mặc dù những dây đàn này có thường đắt hơn, tuy nhiên chúng có thời gian thời gian sử dụng lâu hơn 5 lần từ đó giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí và tiết kiệm thời gian vì bạn không phải thay đổi thường xuyên.

Và dưới đây là 5 loại dây đàn guitar cỡ 11 bán chạy tại Việt Thanh

D’addario EJ26

D'Addario EJ26

D’addario EJ26 là dây đồng Phosphor, có kích thước .011 – .052 (dây custome light). Dây Đồng Phosphor được có lớp phủ đặc biệt, giúp loại bỏ sự ăn mòn ( Rỉ dây ). Dây ang tuổi thọ cao và âm thanh ồn định lâu dài.

D’addario EJ26 được sản xuất ở Mỹ, đúng tiêu chuẩn các thông số kỹ thuật, tạo ra âm sắc mềm mại và sáng, Bao bì kín đáo luôn giữ cho dây luôn trong tình trạng tốt nhất.

D’addario EJ13

D'Addario EJ13

D’addario EJ13 là dây đồng 80/20, có kích thước .011 – .052 (dây custome light), là dòng dây truyền thống cho dòng đàn acoustic.

Dây EJ13 mang lại sự dễ chịu cho người chơi, những người muốn âm thanh có chiều sâu và nổi bật. Độ căng dây nhẹ nhàng giúp bạn có thể sử dụng các kỹ thuật Bend ở những dây dưới tốt hơn.

• Âm sắc sáng và đanh thép

• Sản xuất ở Mỹ, đúng tiêu chuẩn và cân bằng các dây đàn

• Bao bì kín đáo luôn giữ cho dây luôn trong tình trạng tốt nhất

• Dây quấn carbon quanh lõi thép tạo ra âm thanh sắc nét, phong phú, rất phù hợp để thu âm.

D’addario EZ910-EJ26

D'Addario EJ26

Dây D’Addario EZ910 – EJ26 là bộ sản phẩm dây đồng 85-15 (EZ910) và dây đồng phosphor (EJ26) của hãng D’Addario (Mỹ), kích cỡ 11-52, loại Customer Light.

Dây Guitar Acoustic D’Addario EZ910 Brone cho âm thanh tiếng sáng, trong so với EJ26. Ultra Pack EZ910-EJ26 các dòng dây này có khả năng chống ăn mòn, tuổi thọ lâu bền hơn so với dây đồng (dây Bronze), lực căng cao hơn và âm thanh mang lại tương tự như tiếng kèn đồng (tiếng ấm, sáng và đều)

Ultra Pack EZ910-EJ26 là dòng dây sắt được các bạn trẻ bây giờ rất ưa chuộng, , phù hợp chơi các dòng nhạc trẻ bây giờ, Ballad, Pop…v.v Dòng dây trung tính phù hợp cho tất cả mọi người từ học viên đến nhạc công.

Elixir 16027

Elixir 16027

Dây Đàn Elixir 16027 là bộ dây đàn Acoustic 6 dây được làm từ chất liệu đồng Phosphor cùng với 1 lớp phủ Nanoweb siêu mỏng và kích cỡ 11 .011-.052 (custome light). Dây đàn này đem lại âm thanh ấm áp, cảm giác tự nhiên và mượt mà.

Tất cả dây đàn của thương hiệu Elixir đều được bảo vệ toàn bộ bằng một lớp phủ nano siêu mỏng, giữ cho dây không bị oxy hóa gây rỉ sét. Điều này làm tăng tuổi thọ của dây Elixir lên gấp nhiều lần so với các loại dây thông thường.

Elixir 16027 còn đặc biệt đem lại cảm giác mượt mà dễ chịu, giảm tiếng rít ngón tay -> tốt cho hiệu suất chơi và ghi âm. Dây trơn chống gỉ, chống ăn mòn tông màu, đảm bảo tuổi thọ cao hơn cho toàn bộ thiết bị. Dây đàn Elixir 16027 sẽ giảm bớt rắc rối, và chi phí thay dây thường xuyên, giúp bạn an tâm, và tập trung vào việc chơi đàn hơn.

Elixir 16544

Elixir 16544

Elixir 16544 là dây đàn guitar Acoustic Size 11, chất liệu Đồng Phosphor. Bộ dây đàn guitar Elixir 16544 được làm bằng dây thép bọc niken, phủ Nanoweb rất mỏng tạo cảm giác thoải mái, dễ chiu, mượt mà, mịn tay. Lớp vỏ mỏng (5 micron) tạo âm ngân dài hơn rất nhiều so với dây trung bình. Giai điệu được chơi sẽ trở nên hay và đẹp hơn để tạo thêm sự thăng hoa trong cảm xúc âm nhạc của bạn.

Bài viết liên quan