Đàn Guitar Acoustic, Classic, Điện, Bass -Âm Nhạc Việt Thanh

Menu

Đàn Guitar

Có 329 sản phẩm

Shop đàn guitar Việt Thanh – Cửa hàng bán đàn guitar chính hãng giá rẻ nhất thành phố Hồ Chí Minh. Giao toàn quốc. Hỗ trợ mua guitar trả góp LS 0%

Đàn Guitar hay còn gọi là Ghi-ta hoặc Tây Ban Cầm là nhạc cụ khá phổ thông và được mọi người biết đến rộng rãi. Đàn guitar vốn xuất xứ từ một nhạc cụ có từ cách đây hơn 500 năm ở Tây Ban Nha, trước đây đàn guitar chỉ có 1 dây nhưng sau này được cải tiến thêm thành 4, 6, 7, 8, 10, 12,… dây,thông dụng nhất vẫn là các dòng sử dụng 6 dây. Nó là một loại nhạc cụ có ngăn phím và dây, có ứng dụng rộng rãi trong các loại nhạc, có thể đệm cho hát, hòa tấu hoặc độc tấu.

Các dòng đàn guitar

Ngày nay các dòng đàn guitar đã phát triển và được cải biến thành nhiều dòng khác nhau và dùng trong nhiều dòng nhạc. Có thể kế đến như: guitar thùng acoustic, guitar cổ điển classic, guitar điện electric, guitar bass, guitar thùng điện tử,… Mỗi dòng đàn guitar đều có cho mình một thiết kế riêng biệt để mang lại hiệu năng và âm thanh phù hợp với nhu cầu của người dùng, làm đa dạng thêm nền âm nhạc của nhân loại.

Có ba loại chính của guitar hiện đại: guitar cổ điển (dây nylon), guitar acoustic dây kim loại, và guitar archtop, mà đôi khi được gọi là “guitar jazz”. Các giai điệu của một cây guitar acoustic được tạo ra bởi sự rung động của dây, khuếch đại bởi hộp đàn rỗng của đàn guitar, hoạt động như một buồng cộng hưởng. Cây guitar cổ điển thường được chơi như một nhạc cụ độc tấu bằng cách sử dụng kỹ thuật ngón tay toàn diện, trong đó mỗi dây được tách riêng bằng ngón tay của người chơi, trái ngược với đánh hợp âm. Thuật ngữ “tỉa ngón tay” cũng có thể ám chỉ đến một truyền thống nhạc dân gian, nhạc blues, bluegrass và nhạc đồng quê ở Hoa Kỳ. Guitar bass acoustic là một nhạc cụ có độ cao nốt trầm thấp, dưới một quãng tám so với một cây đàn guitar thông thường.

Đàn guitar acoustic:

Đàn guitar acoustic có kết cấu thùng rỗng để tạo độ vang do cộng hưởng âm thanh, dây đàn acoustic được làm từ hợp kim thép với các dây bass được bọc thêm đồng để tạo âm trầm. Đàn guitar acoustic có âm thanh sáng, vang, đanh, phù hợp cho việc chơi đệm hát, chơi hợp âm nghe rất đều và vang. Đàn guitar acoustic có khả năng trình diễn ở nhiều thể loại nhạc khác nhau từ cổ điển, country, jazz cho đến flamenco với tính biểu cảm tuyệt vời. Đàn guitar acoustic thường có thêm dáng khuyết góc để dễ dàng đánh các ngăn phím thấp, miếng dáng chống trầy ở mặt trên để tránh trầy đàn khi dùng phím quạt.

Đàn guitar classic:

Classic guitar hay ghita cổ điển, nhạc cụ này được chế tạo từ một bản thiết kế vào khoảng 150 năm trước đây. Nó là loại đàn guitar thùng có 6 dây (thường làm bằng nilon), âm thanh phát ra nghe êm dịu. Nhạc cụ này có thể được dùng trong rất nhiều loại thể loại nhạc khác nhau: từ nhạc Tây Ban Nha, folk, jazz cho tới nhạc độc tấu và hòa tấu và thường được chơi khi nhạc công ngồi tại một vị trí cố định. Guitar cổ điển thuộc bộ dây, âm vực rộng khoảng 3 quãng tám, được chế tạo từ nhiều loại gỗ khác nhau, có chiều dài xấp xỉ 1 m. Nhạc cụ này phát triển từ thời Trung cổ. Thời kỳ đầu, nó xuất hiện ở Tây Ban Nha và Ý, giai đoạn ấy nó có hình dáng nhỏ gọn hơn loại Guitar cổ điển ngày nay. Càng ngày classic guitar càng được cải tiến thêm nhiều tính năng như: trang bị bộ điện tử pickup, tuner, khuyết góc..

Đàn guitar điện:

Guitar điện, về cấu tạo cơ bản, vẫn giống guitar cổ điển. Gồm 3 phần chính: đầu (machine head), cần (neck) và thân (body). Điểm khác biệt chủ yếu của guitar điện nằm ở phần thân đàn. Guitar điện có thân đàn đặc và phẳng. Vì không có thân đàn rỗng, guitar điện được khuếch âm bằng những bộ phận cảm ứng từ (pick-up) nối với các cuộn cảm ứng quấn quanh các lõi (bobbin) đặt chìm trong thân đàn. Mỗi cây guitar điện có thể có từ 1 đến 3 pick-up. Trên thân đàn còn có 2 núm điều chỉnh âm lượng và âm sắc (tone) và lỗ để cắm dây dẫn (jack) đến ampli. So với đàn gỗ, dây đàn điện có khuynh hướng mỏng và dẻo hơn.

Ngoài ra, cần của guitar điện thường có 22-24 có thể lên đến 28 ngăn, khuynh hướng thường nhỏ dần từ đầu đàn đến thân đàn. Guitar điện thuộc bộ dây, âm vực thấp hơn hoặc bằng 4 quãng tám. Nó là sản phẩm tổng hợp từ gỗ, kim loại và plastic. Chiều dài của đàn từ 97 cm đến 102 cm. Ở Mỹ, người ta đã nhiều lần thử nghiệm nhạc cụ này từ thập niên 1920 đến thập niên 1930. Ban đầu, nó là một guitar thùng gắn bộ khuếch âm ở thân đàn. Đến đầu thập niên 1950, Paul Bigsby và sau đó là Leo Fender đã cải tiến thành đàn guitar rắn đặc với hình dạng như ngày nay ta thường thấy.

Đàn guitar bass (guitar đệm)

Guitar basss đệm có nguồn gốc từ cây đàn Đại hồ cầm, chịu trách nhiệm bè trầm, nối kết giữa trống và guitar lại với nhau tạo nên một hoà âm hoàn chỉnh. Dựa trên hình mẫu của cây Guitar điện, người ta bắt đầu tạo ra cây Guitar đệm gồm 4 dây (E, A, D, G) bằng kim loại, cần đàn được chia thành các ngăn (từ 22-24 ngăn) với thùng đàn đặc và bộ phận khuếch âm. Đến năm 1967 thì cây Guitar đệm 5 dây và 6 dây cũng ra đời và, cho đến nay, đã có loại Guitar đệm 7 dây. Tuy nhiên về cấu tạo thì hầu như không có gì thay đổi nữa. Bass điện cũng sử dụng những đồ nghề giống như Guitar điện.

Guitar đệm bass có âm vực thấp hơn guitar điện. Nhạc cụ này có hai vai trò quan trọng trong dàn nhạc: phát ra những nốt trầm để hỗ trợ giai điệu chính, và cùng với trống, nó giữ nhịp để giúp những nhạc cụ khác chơi đúng nhịp điệu chung của ban nhạc. Guitar đệm bass thuộc bộ dây, âm vực rộng 3 quãng tám. Nhạc cụ này có chiều dài 1,1 m, được chế tạo bằng vật liệu tổng hợp như gỗ, kim loại và plastic.

Cấu tạo của đàn guitar

Bộ phận quan trọng nhất của đàn là dây đàn và thùng đàn. Thùng có tác dụng cộng hưởng và khuếch đại âm thanh. Khi ta gảy dây đàn tức là làm cho dây đàn rung động, thùng đàn sẽ cộng hưởng với tần số rung động của dây đàn, làm cho lớp không khí xung quanh mặt thùng đàn dao động với cùng tần số và tai ta nghe được âm thanh. Tùy theo tần số dao động của dây đàn mà tai ta nghe được các âm thanh trầm bổng khác nhau.

Phần cơ bản
cau tao dan guitar

1. Headstock (đầu đàn)
2. Nut (lược đàn)
3. Machine heads (bộ trục lên dây đàn hoặc những chốt chỉnh dây)
4. Frets (những phím đàn)
5. Truss rod (trục kim loại giữ độ thẳng cho cần đàn)
6. Inlays (dấu trên ngăn phím đàn)
7. Neck (cần đàn)
8. Heel (acoustic or Spanish), neckjoint (electric) – chỗ tiếp nối giữa cần và thân đàn
9. Body (thân đàn)
10. Pickups (bộ phận cảm ứng âm thanh)
11. Electronics (điện tử)
12. Bridge (ngựa đàn)
13. Pickguard (bảng che bảo vệ mặt đàn)
14. Back (mặt sau)
15. Soundboard (mặt cảm âm)
16. Body sides (sườn đàn với những dải gỗ bên trong)
17. Sound hole, with rosette inlay (lỗ thoát âm)
18. Strings (những dây đàn)
19. Saddle (lưng ngựa đàn)
20. Fretboard or fingerboard (bàn phím)

Các loại đàn guitar bán chạy hiện nay

Đàn guitar mini cho trẻ em

Các mẫu guitar mini cho trẻ em thường có kích thước nhỏ hơn so với mẫu thông dụng, để phù hợp với sải tay và thân hình của các bé. Tuy là size nhỏ nhưng các dòng mini cũng sẽ có nhiều tầm giá khác nhau tùy theo chất lượng, thương hiệu và cấu tạo của nhà sản xuất.

Các model đàn guitar mini chính hãng có thể nhắc tới như:

• Taylor: BigBABY BBT, Baby BT1, Baby BT2, Gsmini seri…
• Fender: MA-1, MC-1…
• Yamaha: JR1, JR2…

Đàn guitar cho người mới học

Với người lớn mới học thì tùy theo dòng đàn, thể loại nhạc mà người dùng sẽ cân nhắc nên chọn thương hiệu và model nào cho phù hợp với giá thành và thời gian sử dụng.

Các model đàn cho người mới học hàng chính hãng có thể tham khảo:

Fender: CD60S, CC60S…
Tanglewood: TWUD, TWR2D, TWR2O…
Suzuki: SNG6NL, SDG6NL, SDG15NL…
Takamine: GD20NS, GN20NS…
Kapok: LD14C, LC18…
Cordoba: C1M, C1WB, C3M…
Yamaha: C40, C70, FS100C, F310

Đàn guitar nhỏ gọn mang đi du lịch

Đàn nhỏ gọn mang đi du lịch đang là trend mới hiện nay của người dùng, các sản phẩm có kích thước nhỏ gọn để di chuyển tiện lợi nhưng vẫn có âm thanh tốt và đa năng.

Một số mẫu guitar nhỏ gọn mang đi du lịch có thể nhắc tới:

Taylor: Gsmini Series, A12E…
Fender: CC60SCE, CN140SCE…
Tanglewood: TWBB SFCE, TW4KOA…
Cordoba: Mini-II EB-CE, C1MCE…

Đàn guitar bán chuyên

Dòng guitar bán chuyên là các mẫu guitar có âm thanh tốt, đầy đủ tính năng kết nối loa âm thanh để biểu diễn khi cần, phù hợp cho các bạn trẻ và người chơi đàn đã biết đánh ổn dùng để hội họp bạn bè, giao lưu quán Café, đàn hát với nhau qua dàn âm thanh…

Các mẫu guitar bán chuyên được ưu chuộng hiện nay đến từ các thương hiệu lớn:

Taylor: A10E, A12E, 114CE, 114E, 110E, Gsmini Series…
Fender: CD140SCE, CD60SCE, CC60SCE, CN140SCE…
Tanglewood: TWBB SFCE, TW5KOA, TW4KOA…
Cordoba: C5CESP, C4CE, C7CE, Fusion 12, GK studio…
Takamine: GD20CE, GD15CE, GD51CE, GD71CE, GD93CE, GC5CE, GC3CE…

Đàn guitar cao cấp

Đàn guitar cao cấp là dòng sản phẩm chất lượng cao, được cấu thành từ nhiều yếu tố như: chất liệu cao cấp – quý hiếm, quy trình gia công bài bản chuyên nghiệp đúc kết từ nhiều năm kinh nghiệm, thương hiệu nổi tiếng thế giới với chất lượng và sự uy tín được đảm bảo của từng sản phẩm đầu ra, và cuối cùng là âm thanh tuyệt hảo, tròn trịa, cân đối mà sản phẩm mang lại.

Các sản phẩm guitar cao cấp nổi tiếng được nhiều người biết đến như:

Taylor: 214CE, 314CE…914CE, PS series, K-series, America Dream Series… được sản xuất tại Mexico và Mỹ.
Cordoba: 55FCE Negra, GK Pro Negra, 45CO, 55FCE Honey Amber, Torres, Hauser…- được sản xuất Tây Ban Nha hay Mỹ.
Takamine:
– Pro series với đàn acoustic như: P1DC, P2DC, P3NC…P7DC, P7NC…
– Classic: P3FCN, TC132SC, TC135SC, TH90, TH5C…

Chọn mua đàn guitar cần lưu ý những gì?

Kích cỡ đàn:

Khi chọn đàn guitar, thoải mái là yếu tố khách quan tạo nên cảm hứng khi học cũng như chơi đàn, vì vậy, phải làm sao sở hữu cây đàn phù hợp với kích thước cơ thể thì việc đánh đàn mới thoải mái và hứng thú. Bạn cần tìm hiểu về kích thước các loại đàn guitar và xác định xem loại đàn nào sẽ phù hợp nhất với vóc dáng của mình.

* Trẻ từ 4 – 6 tuổi

Trẻ 4-6 tuổi: đàn Guitar có kích thước 3’3 “đến 3’9” (99 cm đến 114 cm), 1/4 kích thước tiêu chuẩn

* Trẻ từ 6 – 9 tuổi

Trẻ 5-8 tuổi, chọn đàn có kích thước 3’10 “đến 4’5” (117 cm đến 135 cm), 1/2 kích thước đầy đủ.

* Trẻ từ 9 – 12 tuổi

Trẻ em trong độ tuổi từ 8 đến 12 tuổi, dao động ở kích thước 4’6 “đến 4’4” (137 cm đến 150 cm), 3/4 kích thước tiêu chuẩn.

* Từ 12 tuổi trở lên

Độ tuổi từ 12 trở lên, ít nhất là 5′(152 cm) – size full 4/4

kich thuoc dan guitar

Ngoại hình – màu sắc đàn

Đàn guitar có nhiều kiểu dáng, thiết kế và màu sắc khác nhau tùy theo dòng đàn và mục đích sử dụng cũng như loại gỗ làm nên đàn. Bạn cần xác định kiểu dáng đàn có phù hợp với phong cách của bản thân hay không, để tránh việc hối hận về sau khi cảm thấy không thích nó nữa. Âm nhạc là một môn về cảm xúc và thiết kế đàn cũng góp phần nâng cao cảm xúc của người sử dụng.

Âm thanh đàn

Âm thanh của đàn guitar là một trong những yếu tố được quan tâm nhiều nhất đối với một người chơi. Một cây đàn tốt thường đảm bảo âm thanh phải bay bổng, (cách dùng từ) chính xác và vang xa. Cách để thử đàn tốt nhất chính là đánh đàn và cảm nhận âm thanh. Bạn hãy nhờ một người bạn, người thân hoặc đồng nghiệp thường hay chơi đàn hoặc có thể nghe âm thanh đàn cũng như có kinh nghiệm chọn đàn để chọn ra cây đàn có âm vực tốt.

Hơn nữa, để chắc chắn thử âm thanh cây đàn guitar thật chuẩn bạn hãy mang đần ra ngoài trời hoặc thử trong một phòng rộng mới hơn đảm bảo kiểm tra âm thanh được chuẩn nhất.

Giá bán

Một yếu tố vô cùng quan trọng và quyết định khá nhiều đến quyết định chọn mua bất cứ vật dụng nào. Bạn nên xác định nhu cầu chơi và thời gian sử dụng cây đàn mà bạn mua, nếu bạn là người chơi mới và muốn “thử sức” với bộ môn này thì có thể chọn mua các mẫu tầm giá dưới 4 triệu để đảm bảo không bị phí tiền nếu sau này không thích nữa, nếu bạn rất yêu đàn và muốn sử dụng lâu dài hơn thì nên mua từ 6-10 triệu đổ lên để đảm bảo sở hữu được một cây đàn chất lượng tốt và độ bền lâu dài, cảm giác chơi nhẹ nhàng và trơn tru.

Với người chơi lâu năm và đã có nhiều trải nghiệm với đàn thì nên cân nhắc đầu tư một cây tốt nhất có thể trên 10 triệu để thay đổi trải nghiệm chơi, người dùng ở phân khúc này cần cân nhắc nhiều yếu tố hơn như: loại gỗ, kiểu âm thanh, các tính năng thêm như Pickup…

Những phụ kiện cần thiết dành cho người chơi guitar

Những phụ kiện thông dụng cần thiết dành cho người chơi guitar mà bạn cần tìm hiểu để trang bị và sử dụng đúng nhu cầu:

Dây đàn guitar

Có rất nhiều loại dây đàn guitar, loại dành cho guitar thùng, guitar điện, guitar bass, guitar thùng bass. Trong mỗi loại dây đàn guitar có các kích thước dây đàn khác nhau, từ size 0.9, 0.10, 0.11, 0.12, 0.13 và chất lượng bên trong dây đàn làm bằng gì để tạo cảm giác mềm tay, âm thanh hay, giảm độ rỉ sét của đàn.

Bao đàn

Bao đàn là phụ kiện giúp bảo vệ cây đàn và giúp bạn vận chuyển cây đàn một cách thoải mái nhất. Một chiếc bao đàn tốt sẽ giúp bạn bảo vệ cây đàn tốt hơn, tránh các chấn động từ rơi khiến đàn bị vỡ, tránh độ ẩm, va đập và cong cần khi di chuyển đàn đi quãng đường xa.

Bao đàn có nhiều loại, rất đa dạng màu sắc và kiểu dáng, có loại mỏng, loại bao da dày 3 lớp, loại bao da cứng nhìn như hộp đàn, và các loại hộp đàn (case) dùng để cố định 1 cây đàn tránh va đập

Dây đeo

Dây đeo đàn giúp giữ cho đàn guitar ổn định khi bạn ở tư thế đứng. Dây đeo thì không quá cần thiết phải đắt tiền hay chất lượng, chỉ cần bạn cảm thấy thoải mái, không bị đau vai là ổn. Bạn sở hữu một cây guitar nặng thì nên mua loại dây đeo có đệm để tránh đau vai.

Kẹp tăng tông (Capo)

Đây là dụng cụ dùng để kẹp lên cần đàn, nhằm nâng tông của dây đàn lên một tông khác phù hợp với giọng hát của người chơi. Kẹp tăng tông giống như một ngón tay thứ sáu, giúp bạn chuyển tông một bản nhạc hay rất dễ dàng.

Khi vừa đàn vừa hát, dụng cụ này sẽ giúp bạn tìm được gam phù hợp với giọng của mình nhờ vào tác dụng đổi tông của chúng. Dụng cụ này hữu ích nhưng không phải cần thiết 100% cho đàn guitar.

Pick gảy

Dụng cụ này khiến cho bạn nhiều băn khoăn không biết là có nên dùng hay không? Ưu điểm và nhược điểm của việc dùng pick gảy.

Nếu dùng đầu ngón tay để gảy đàn mà bạn thấy đau hoặc tổn hại đến tay thì bạn nên dùng pick gảy. Có nhiều loại pick gảy khác nhau phù hợp với phong cách riêng của từng người chơi. Có loại pick mềm cho các bài hát nhẹ nhàng, có pick cứng cho các bài hát sôi động.

Chất liệu là pick là nhựa acrylic, nylon. Mỗi người chơi cũng có bàn tay to nhỏ khác nhau nên pick cũng có nhiều kích thước lớn nhỏ.

Pick có thể hình vuông, hình vây cá mập, hình tam giác… tùy thuộc vào phong cách âm nhạc.

Máy lên dây (tuner)

Thiết bị này giúp chỉnh dây đàn một cách chính xác và nhanh nhất. Máy này thường dành cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm và chỉnh đàn chưa quen tay.

Khi đã chơi được một thời gian thì bạn nên tự chỉnh bằng tay để tăng khả năng thẩm âm của mình.

Dây đàn dự phòng

Kích thước của dây đàn càng lớn thì lực kéo vào cần đàng càng mạnh và dây đàn sẽ càng căng, điều này giúp tiếng đàn vang hơn, to hơn. Độ rung của dây đàn khi căng sẽ dao động trong khoảng nhỏ, không chạm vào phím hay cần đàn nên tiếng sẽ không bị rè.

Có các loại dây đàn như dây acoustic, dây nylon, dây electric… Mỗi loại đàn sẽ có thể phù hợp với nhiều loại dây khác nhau.

Giá để đàn

Phụ kiện này giúp đàn của bạn có một vị trí an toàn cũng như trưng bày đẹp hơn khi bạn không dùng tới.

Tay quay lên dây

Dụng cụ này là phụ kiện đơn giản và rất dễ sử dụng, giúp bạn có thể tháo và lắp dây đàn nhanh chóng. Giá của chúng rơi vào 20 đến 20 nghìn/chiếc.

Ngoài ra còn có máy đập nhịp, máy ghi âm và bộ vệ sinh đàn.

Những lưu ý khi sử dụng đàn guitar

Đàn guitar cần được bảo quản ở nơi khô ráo, không có ẩm thấp, nhiệt độ mát và không bị ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Đàn cần tránh va đập, rơi vỡ và tránh các tác động vật lí từ các vật sắc nhọn. Người dùng nên sử dụng khăn mềm để lau dây đàn và thùng đàn sau khi sử dụng để tránh đàn bị ẩm do mồ hôi tay từ người đánh.

Âm Nhạc Việt Thanh cung cấp tất cả những mẫu đàn guitar được săn đón nhiều nhất đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Fender, Jackson, Taylor, Takamine, Cordoba, Yamaha đến những thương hiệu phổ thông với mức giá rất tốt dành cho người mới bắt đầu như Squier, Tanglewood, Samick, Greg Bennett, Suzuki, Kapok. Mời bạn đến showroom trải nghiệm thực tế, chọn cho mình một cây đàn guitar yêu thích, hãy cầm lên và chơi hàng ngày. Những cây đàn guitar được tìm thấy ở đây được tạo ra để đáp ứng mọi nhu cầu mà một nghệ sĩ guitar từng có. Đặt hàng gọi: 0909046613