Trống Cajon thương hiệu Meinl, Pearl, Chất Lượng Cao Cấp, Giá Ưu Đãi

Menu

Trống Cajon

Có 7 sản phẩm

Trống Cajon là một nhạc cụ gõ tay hình hộp có nguồn gốc từ Peru vào thế kỷ 18, trống cajon được chơi bằng cách tiếp xúc với đĩa đệm phía trước. Nó độc đáo ở chỗ nó được thiết kế để người chơi bộ gõ ngồi trên đầu nhạc cụ. Trống Cajon dần dần trở nên phổ biến khắp Nam Mỹ, và đạt đến đỉnh cao nổi tiếng vào giữa những năm 1800. Vào đầu thế kỷ 20, cajon đã trải qua tiến bộ công nghệ đáng kể và đã đạt đến hình thức trống hộp bass mà chúng ta thấy ngày nay, với một bản gỗ cộng hưởng phía trước được làm từ một loại gỗ chọn lọc và bảng âm thanh soundboard ở phía sau.

Trống Cajon hiện nay là một phần không thể thiếu của âm nhạc Peru và Cuba, cajon có ba dạng chính: trống hộp bass, trống trung và trống độc tấu. Trong khi trống hộp bass, được cho là được phát triển từ một thùng trống dễ vận chuyển, đủ lớn để người chơi bộ gõ ngồi trên đỉnh nó, trống ở giữa được cho là đến từ một hộp nhỏ hơn dùng để vận chuyển nến nhà thờ và được chơi bằng thìa/ dùi trống, thay vì lòng bàn tay và ngón tay.

Trống Cajon đã có một bước nhảy vọt đáng kể vào những năm 1970, khi nhà soạn nhạc kiêm bậc thầy cajon người Peru Caitro Soto tặng nghệ sĩ guitar người Tây Ban Nha Paco de Lucía một cajon trong một chuyến thăm Peru. De Lucía được cho là thích âm thanh của nhạc cụ này đến nỗi ông đã mua một chiếc cajon thứ hai trước khi rời đất nước, và cuối cùng đã giới thiệu cajon với âm nhạc flamenco. Kể từ thời điểm đó, cajon đã được kết hợp vào hầu hết các phong cách âm nhạc, bao gồm cả nhạc rock và hip-hop hiện đại. Việc phát minh ra bàn đạp kick từ xa cho phép người chơi trống ngồi trên cajon, chơi bộ trống và bộ gõ bằng tay và phát ra âm thanh cajon bằng cách nhấn một bàn đạp thường được đặt thuận tiện giữa bàn đạp hi-hat và bàn đạp bass đôi.