Mua Bán Micro Thu âm Chuyên Nghiệp Nhập Chính Hãng, Giá Rẻ

Menu

Micro Thu âm

Có 24 sản phẩm

Micro thu âm là dòng Micro đang được quan tâm nhiều trong thời đại hiện nay, vì nhu cầu sử dụng rất nhiều vào nhiều mục đích khác nhau, có người sử dụng cho mục đích hát, Karaoke, cũng có người sử dụng cho mục đích nói như thu âm Podcast, thu âm thuyết minh phim, hay những người làm âm nhạc thì sử dụng để thu cho nhạc cụ như: guitar, trống, violin, saxophone, sáo, kèn… Điểm khác biệt của mic thu âm so với mic hát Karaoke đó là cấu tạo các dòng micro thu âm có độ nhạy khá cao, nịnh giọng hát hơn, giúp khi hát cảm giác nhẹ hơn, dễ lên các nốt cao. Đặc biệt, mic thu âm tích hợp thêm khả năng loại bỏ tạp âm, chống nhiễu, kết hợp với Soundcard chỉnh âm thanh phù hợp với từng giọng hát.

Các thương hiệu Micro thu âm nổi tiếng được cung cấp nhiều từ các cửa hàng tại Việt Nam phải kể đến như: Rode một thương hiệu đến từ Úc, Audix (mỹ), Tascam (Nhật), Sennheiser (Đức), SE Electronic (Mỹ), M-Audio (Mỹ).

Các loại micro thu âm được chia thành 3 dạng chính như sau:

• Micro Dynamic (micro điện động)
• Micro Condenser (micro điện dung)
• Micro Ribbon

Micro Dynamic đây là loại micro được sử dụng nhiều nhất trong cả 3 loại, với mức giá thành rẻ cùng hiệu quả tương đối cao, phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau. Hoạt động bằng nguyên lý cảm ứng điện từ, cực nhạy nhờ màng kim loại mỏng, nối với lõi dây sắt, bên trong mic có nam châm, khi có sóng âm tác động lên màng kim loại, lõi dây sẽ rung và sinh ra dòng điện. Do đó, dòng Micro Dynamic hoạt động mà không cần sử dụng Pin hoặc nguồn Phantom 48V. Các loại micro trong các dịch vụ karaoke hiện nay hầu hết là Micro Dynamic, tuy nhiên thì trong một số hệ thống thu âm vẫn sử dụng các loại Micro Dynamic thiết kế dành riêng cho nhu cầu thu âm. động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện tử, vĩnh cửu.

Micro Condenser cũng là một trong những dòng sử dụng phổ biến hiện nay. Đây là dòng mic thu âm điện dung có màng hoạt động như mảng tụ điện, khi có âm thanh tác động tạo rung động lên màng, sẽ tự động chuyển hóa thành dạng tín hiệu số. Dòng Micro Condenser cần sử dụng nguồn Phantom 48V để duy trì hoạt động. Được ưa chuộng ở các phòng thu âm, studio, để thu âm trực tiếp với không gian không quá rộng. Dòng mic này có độ nhạy cao, đáp ứng tần số lớn, thu được cả các âm bass ở xa cho chất lượng âm thanh chuẩn và trung thực nhất. Giá thành Micro Condenser khá đa dạng cho người dùng lựa chọn.

Micro Ribbon khá giống với dòng Dynamic, tuy nhiên nó sử dụng dải băng mỏng nên điện rung động trong từ trường khởi xướng tín hiệu âm thanh. Thông thường, bên trong các dòng micro này có một sợi ruy băng mỏng có thể bằng nhôm, hợp kim dura…. treo giữa môi trường điện từ. Khi sóng âm đến sẽ làm rung động dợi ruy băng dẫn đến thay đổi tín hiệu. Phần lớn các dòng Micro Ribbon thu âm được từ 2 hướng, do đó thích hợp với song ca cho chất lượng âm thanh cao hơn, nhạy cảm với những va đập. Do đó, khi sử dụng người dùng cần cẩn thận tránh trường hợp đánh rơi sẽ làm chất lượng âm thanh giảm sút. Loại mic thu âm này có giá thành khá cao, do đó không được ưa chuộng sử dụng quá nhiều đặc biệt đòi hỏi khắt khe về bảo quản.

Cách chọn mua Micro thu âm phù hợp

Đầu tiên các bạn phải xác định được mục tiêu và mục đích sử dụng của mình như thế nào. Nếu các bạn chỉ có nhu cầu hát hò vui chơi giải trí, phục vụ cho việc online Facebook, Youtube, Bigo, Tiktok… thì nên chọn dòng giá mềm vừa phải vì nó không thực sự quá cần sự chuyên nghiệp, các bạn có thể tham khảo các dòng như: Tascam TM-80, SE Electronic X1A…Trong trường hợp các bạn có nhu cầu cao hơn muốn chỉnh chu về phần âm thanh, giọng nói, giọng hát tốt hơn và điều quan trọng là bạn có kinh tế ổn hơn thì nên chọn các dòng như: Rode NT1A, SE Electronic SE2200… Còn nếu các bạn có mục đích sử dụng để kinh doanh, thu âm giọng nói, thu âm nhạc cụ hoặc các bài hát chuyên nghiệp thì nên chọn các dòng có giá từ 10 triệu đồng trở lên, khi đó nó sẽ đáp ứng đủ các nhu cầu về chất lượng âm thanh, chất lướng sản phẩm mà bạn thực hiện, các bạn có thể tham khảo các dòng cao cấp như: Rode NT-6, Shure SM7B, Rode K2, Rode NT2000, Rode NTK…

Việc lựa chọn cho mình một loại Micro thu âm phù hợp không hề khó, các bạn chỉ cần xác định đúng nhu cầu và mục đích sử dụng cộng thêm khoản tiền muốn đầu tư là bao nhiêu rồi chọn cho phù hợp, các bạn cũng có thể hỏi các người đã từng sử dụng hoặc đến các cửa hàng lớn để được tư vấn và hỗ trợ.

Tại Công Ty Âm Nhạc Việt Thanh có cung cấp các loại Micro Thu âm từ bán chuyên cho đến chuyên nghiệp, các bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn sản phẩm phù hợp, đúng mục đích và nhu cầu sử dụng.