Bán Đàn Guitar Acoustic Nhập Khẩu Từ Mỹ, Mexico, Nhật, Đức Giá Rẻ

Menu

Đàn Guitar Acoustic

Có 144 sản phẩm

Đàn Guitar Acoustic là một cây guitar được làm bằng gỗ chỉ sử dụng bảng âm thanh cộng hưởng soundboard (mặt gỗ trên của thùng đàn guitar) để giúp truyền năng lượng dây đàn vào không khí để tạo ra âm thanh. Bản soundboard sẽ cho ra chất lượng âm thanh khác nhau do sự kết hợp giữa chất lượng gỗ, thớ gỗ và công nghệ sản xuất sẽ tạo ra âm thanh khác nhau giữa các cây đàn guitar, bản soundboard có tác động mạnh mẽ đến độ vang âm của guitar. Nếu không có soundboard, dây đàn sẽ chỉ tiếp xúc với không khí mà không thực sự di chuyển nhiều, soundboard có thể đẩy không khí, tạo ra âm thanh lớn hơn nhiều. Ngoài ra, guitar acoustic có thân đàn rỗng tạo ra tiếng vang, làm tang hiệu quả của tần số thấp hơn.

Do sự tương tác tiếp xúc với không khí, cùng với sự cộng hưởng của chất liệu các loại gỗ khác nhau, là yếu tố chính tạo ra những cây đàn guitar acoustic khác nhau sẽ có chất lượng âm thanh khác nhau. Âm thanh là một hỗn hợp phức tạp của các giai điệu giúp cho từng loại guitar có một âm thanh riêng, trong đó đàn guitar thùng được phân loại thành đàn guitar acoustic dây thép và đàn guitar classic dây nylon (đàn guitar cổ điển).

Đàn guitar acoustic dây thép là hình thức guitar hiện đại xuất phát từ guitar cổ điển, nhưng được căng bằng dây thép cho âm thanh sáng hơn, to hơn.

Các kiểu dáng đàn guitar acoustic gồm các mẫu sau:

– Kiểu dáng Dreadnought: là kiểu dáng phổ biến nhất (ban đầu được phát triển bởi CF Martin & Company), có thùng đàn cỡ lớn, vai đàn vuông bo tròn, chỗ thắt eo nhỏ hơn so với guitar classic. Dáng Dreadnought tạo ra âm thanh to, mạnh mẽ, cân bằng, phù hợp với nhiều thể loại âm nhạc
– Kiểu dáng Jumbo: thùng đàn lớn hơn dreadnought, có vai đàn bo tròn, eo đàn thắt rất rõ, thân đàn bên dưới rộng (thân đàn dưới eo).
– Kiểu dáng Auditorium: thùng đàn vừa cầm tay, có kích thước nhỏ hơn Dreadnouht, chỗ thắt em nhỏ hơn giúp bạn cảm thấy thoải mái khi chơi đàn
– Kiểu dáng Concert: có thân đàn nhỏ nhất, vai đàn bo tròn, em khuyết sâu, thùng đàn nhỏ cân đối tương xứng.
Đàn Guitar Acoustic cổ điển là một biến thể của Guitar Tây Ban Nha, từ cấu trúc, kích thước, chất liệu gỗ và âm thanh mà nó tạo ra. Guitar Classic có sáu dây nylon, Guitar Acoustic có sáu dây kim loại. Hình dạng, cấu trúc và chất liệu của 2 loại guitar này khác nhau, nhưng thông thường đều có chung là hình dạng cổ điển hiện đại, hoặc cổ điển truyền thống. Guitar Classic thường được dùng bằng ngón tay để chơi hơn là dùng phím đàn. Guitar Acoustic lại thường dùng phím đàn để chơi.