Bán Đàn Violin, Đàn Vi Ô Lông, Đàn Vĩ Cầm Chính Hãng, Giá Rẻ

Menu

Đàn Violin

Có 47 sản phẩm

Đàn Violin còn gọi là đàn vĩ cầm hay đàn vi ô lông, một nhạc cụ không thể thiếu trong các buổi biểu diễn sân khấu ở khắp nơi trên thế giới. Đàn Violin xuất hiện vào đầu thế kỷ 16 ở Ý. Đó là một nhạc cụ dây cực kỳ biểu cảm, có thể chơi độc diễn solo, mang đến âm thanh đặc biệt cho mọi thể loại nhạc từ cổ điển đến nhạc phổ thông. Đàn Violin là loại đàn có kích thước nhỏ nhất và có âm vực cao nhất trong họ vĩ cầm. Đàn violin gồm có bốn dây, mỗi dây cách nhau một quãng năm đúng.

Bộ môn đàn Violin được nhiều người theo học trong vài năm trở lại đây. Để giúp mọi người hiểu rõ đàn violin là đàn gì, cấu tạo đàn violin, các kích cỡ đàn violin, các thương hiệu đàn violin, các phụ kiện violin, cách bảo quản đàn violin…Bài dưới đây Âm Nhạc Việt Thanh sẽ giới thiệu chi tiết:

Cấu tạo đàn Violin

– Thân đàn

Thân đàn violin hầu như được làm toàn bộ bằng gỗ, có mặt trước và mặt sau làm bằng gỗ vân sam, hai bên và cổ làm bằng gỗ thông. Hai mặt đàn thường được chế tạo thủ công. Để chế tạo mặt bên đàn, người ta hun nóng gỗ và uốn quanh các khuôn. Nhìn từ phía trước, thân đàn violin có thể chia làm ba bộ phận: phần trên và phần dưới nở rộng, phần giữa hẹp giới hạn bởi hai chữ C quay lưng vào nhau. Hai khe hình chữ S và tấm nâng nằm ở gần như chính giữa thân đàn.

– Cần đàn, hộp chốt, cuộn xoắn ốc, phím đàn

Phía trên thân đàn là cần đàn, tiếp đến là hộp chốt và cuộn xoắn ốc. Cần đàn, hộp chốt và cuộn xoắn thường được tạc từ một mảnh gỗ nguyên. Gắn liền với cần đàn và kéo dài xuống đến phần giữa của thân đàn là bàn phím. Bàn phím là một thanh gỗ, thường là gỗ thông, được đẽo cong về hai bên và được dán lên cần đàn.

– Chốt mắc dây, ngựa đàn, miếng gác cằm

Nơi tiếp nối giữa bàn phím và hộp chốt có một mảnh gỗ nhô lên đỡ lấy dây đàn gọi là mấu. Hộp chốt gồm bốn chốt lên dây. Người ta thường dùng gỗ mun để làm các chốt lên dây, bàn phím và mấu, ngoài ra có thể dùng các loại gỗ khác có màu tối như hoàng dương hoặc hồng mộc. Chốt mắc dây gắn ở phần dưới thân đàn, thường được làm bằng gỗ mun hoặc các loại gỗ khác có màu tối, nhưng ngày nay có thể làm bằng nhựa hoặc các vật liệu tổng hợp. Chốt mắc dây vừa dùng để gắn dây với thân đàn, vừa có thể dùng để lên dây với biên độ hẹp và độ chính xác cao.

Ngựa đàn là một mảnh gỗ hoặc nhựa nâng dây đàn lên khỏi mặt đàn, truyền dao động của dây đến cột trụ và thanh dọc bên trong. Ngựa đàn không bị gắn chặt vào thân đàn mà được các dây đàn giữ ở đúng vị trí. Các khe hình chữ S ở hai bên ngựa đàn, làm nhiệm vụ cho không khí đi vào và đi ra khỏi hộp đàn, tạo nên âm thanh. Ngoài ra các khe hình chữ S còn cho phép tiếp cận với những phần bên trong hộp đàn nếu cần sửa chữa. Bên trong đàn violin có hai bộ phận quan trọng: que chống và thanh dọc. Que chống bị kẹp giữa mặt trước và mặt sau của đàn, còn thanh dọc thì được dán lên phía trong của mặt trước, song song với dây đàn. Ngoài chức năng tăng cường sức chịu lực của mặt đàn, hai bộ phận trên còn có tác dụng truyền dao động của dây xuống hộp đàn.

– Dây vĩ
Dây vĩ trước kia được làm từ ruột ngựa (hoặc trâu, bò, cừu). Ngày nay dây đàn có thể làm bằng ruột động vật, thép hoặc các vật liệu tổng hợp và được bọc ngoài bởi dây kim loại. Dây mi thường không được bọc ngoài và làm bằng thép trần hoặc được mạ vàng. Người chơi vĩ cầm thường phải thay dây khi nó không còn giữ được âm thanh và độ căng như ban đầu.

Kích cỡ các loại đàn violin

Đàn violin có nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với người chơi đàn. Ngoài cỡ lớn nhất 4/4 (đàn violin full size), còn có cỡ 3/4, 1/2, 1/4, 1/8, 1/10, 1/16, 1/32, thậm chí là 1/64. Đàn với kích cỡ nhỏ thường hiếm được sản xuất và chủ yếu là được đặt hàng riêng. Độ dài của riêng phần hộp đàn đối với cỡ 4/4 là khoảng 14 inch (35 cm), cỡ 3/4 là khoảng 13 inch (33 cm) và cỡ 1/2 là khoảng 12 inch (30 cm).

Các thương hiệu đàn violin nên mua

Nói đến đàn violin thì người chơi violin không thể bỏ qua các thương hiệu sau đây: đàn violin Selmer, đàn violin Kapok, đàn violin Suzuki, đàn violin Lazer và các thương đàn violin ít nổi tiếng nhưng chất lượng rất tốt như: NKHALYH, AMATI, SCHERL & ROTH.

Đàn Violin Selmer: thương hiệu của Đức, giá bán từ 6 triệu trở lên

Đàn Violin Suzuki: thương hiệu của Nhật, giá bán từ 4.5 triệu trở lên

– Đàn Violin Lazer: thương hiệu của Đài Loan, giá bán từ 2.5 triệu đến 5 triệu

Đàn Violin Kapok: thương hiệu của Trung Quốc, giá bán từ 1.5 triệu đến 5 triệu

– Đàn violin NKHALYH, AMATI, SCHERL & ROTH: thương hiệu Ấn Độ, Trung Quốc, giá từ 3 triệu trở lên.

Gợi ý các model đàn Violin bán chạy trên thị trường:

– Mua đàn violin có giá bán từ 2 đến 3 triệu thì tham khảo các model sau: Kapok MV182 1/2, Kapok MV182 1/4, Kapok MV182 4/4, Kapok MV005 4/4, Kapok MV005 1/4, Kapok MV005 /4, Kapok MV005 1/2.

– Mua đàn violin có giá bán từ 3 đến 6 triệu thì tham khảo các model sau: Lazer LV-001 3/4, Amati VM118 4/4, Suzuki FS-10 4/4, Suzuki FS 10 3/4, Amati VF300, Đàn Violin Nkhalyh.

– Mua đàn violin có giá bán từ 7 đến 11 triệu thì tham khảo các model sau: Scherl & Roth SR41E1H size 1/4, Scherl & Roth SR41E4H, Scherl & Roth SR41E3H Size 3/4, Scherl & Roth SR41E2H, Scherl & Roth SR51E3H SIZE 3/4, Selmer SR51E4H.

– Mua đàn violin có giá bán từ 11 đến 15 triệu thì tham khảo các model sau: Scherl & Roth SR51E4H, Suzuki NS 20FIT 3/4, Suzuki NS 20FIT 4/4

– Mua đàn violin có giá bán từ 15 đến 20 triệu thì tham khảo các model sau: SELMER VI30E3CH SIZE 3/4, Selmer VI30E4CH, Suzuki 220FE4 3/4, Suzuki 220FE4 4/4, Selmer VI31E2CH, Selmer VI31E3CH, Selmer VI31E4CH.

Các phụ kiện cần có dành cho người chơi đàn violin

– Nhựa thông: Dùng để bôi lên dây vĩ, nhằm tạo ma sát khi dùng vĩ kéo lên dây đàn.

– Gối đàn violin: Tựa cằm dùng để kê đàn được thẳng cổ người dùng khi chơi cũng như tạo sự êm ái và chắc chắn khi cầm đàn.

– Dây đàn violin: 4 dây tạo nên âm thanh của đàn, có thể thay thế khi bị đứt.

– Dụng cụ giảm âm: Vật dụng chèn lên ngựa đàn thường làm bằng cao su hoặc kim loại để giảm âm thanh của đàn khi người dùng tập ở nhà.

– Hộp đựng đàn violin: Đựng và bảo quản đàn violin cũng như các phụ kiện của đàn.

Cách bảo quản đàn Violin 

Đàn violin cần bảo quản trong nơi khô thoáng, nhiệt độ mát mẻ từ 10 đến 35 độ C, không để đàn quá gần nơi nóng hoặc độ ẩm cao sẽ ảnh hưởng đến chất lượng gỗ. Ngoải ra đàn nên được lau bằng khăn mềm mỗi khi chơi xong để sạch bụi nhựa thông cũng như mồ hôi tay của người dùng, đảm bảo đàn được sử dụng và bảo quản đúng cách sẽ giúp đàn có tuổi thọ lâu lên đến hàng chục năm.

Mua đàn violin ở đâu?

Công ty Âm Nhạc Việt Thanh là nhà phân phối các loại đàn violin từ giá rẻ đến cao cấp thương hiệu Selmer, Kapok, Lazer, Suzuki và nhiều thương hiệu violin cao cấp khác. Sản phẩm được trung bày tại 2 showroom thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Biên Hòa – Đồng Nai. Chúng tôi cam kết giá đàn violin giá rẻ nhất thị trường, hỗ trợ giao đàn toàn quốc, hỗ trợ mua trả góp lãi suất 0%.