Kinh Nghiệm Chọn Đàn Guitar Cho Trẻ Em Và Model Tốt Nhất Cho Trẻ Em

Menu

Đàn guitar cho trẻ em hay nhất

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm chọn đàn guitar cho trẻ em và giới thiệu những dòng đàn guitar cho trẻ em hay nhất.

dan guitar tre em

Nếu một đứa trẻ xu hướng yêu thích âm nhạc và muốn học nhạc cụ thì đó là một điều tuyệt vời cần được bồi dưỡng. Việc học chơi nhạc cụ đã được chứng minh là giúp tăng cường sự khéo léo, cải thiện tập trung, phát triển tinh thần, sự tự tin, sáng tạo, cũng như luyện tập sự kiên nhẫn, kiên trì cho bé.

Chọn nhạc cụ cho trẻ em thường là một vấn đề nan giải đối với nhiều bậc cha mẹ, bởi ai cũng muốn cho con có những trải nghiệm tốt nhất, học một cách hiệu quả nhất.

Các chuyên gia khuyên bạn nên lắng nghe, trao quyền cho đứa trẻ để chọn nhạc cụ mà chúng cảm thấy hứng thú nhất. Trẻ em thường rất nhạy bén và có trực giác tốt trong việc chọn thứ mà chúng thích. Để chúng tự chọn lựa chúng sẽ dễ dàng gắn bó lâu dài hơn.

Nếu con của bạn chọn nhạc cụ là đàn guitar, thì chúng tôi sẽ giúp bạn định hướng để dễ dàng chọn lựa giữa vô vàng các các loại guitar từ thương hiệu, dáng đàn, kích cỡ đến chất liệu.

1. Các loại đàn guitar cho trẻ em

Guitalele

Guitalele về cơ bản là sự kết hợp giữa guitar acoustic và ukulele, gần giống với một loại guitar thu nhỏ. Nhìn kỹ hơn, nó có kích thước của ukulele, nhưng thay vì có bốn dây như ukulele, đàn guitalele có sáu dây, giống như một cây đàn guitar acoustic bình thường. Điều này có nghĩa là bé hoàn toàn có thể sử dụng những kỹ thuật chơi, cách rải hợp âm như trên một cây đàn guitar thông thường.

Guitalele có hình dáng và kích thước lý tưởng cho trẻ em kích thước của chúng bằng 1/4 so với đàn cỡ lớn, phù hợp với bàn tay nhỏ và cánh tay. Việc chơi guitalele rồi sau đó chuyển qua chơi guitar cũng khá dễ dàng vì kỹ thuật chơi, kỹ năng tương tự. Guitalele sử dụng dây nylon, thay vì dây thép khổ lớn giúp bảo vệ các ngón tay của trẻ không bị đau và phòng rộp.

Kích thước nhỏ gọn, vẻ ngoài dễ thương và trọng lượng nhẹ của guitalele rất thu hút trẻ em, một yếu tố tuyệt vời trong việc thúc đẩy bọn trẻ chơi nhiều hơn. Dường như guitalele được sản xuất ra để dành riêng cho trẻ em.

Nhược điểm nhỏ duy nhất của guitar là do kích thước nhỏ của nó nên việc chỉnh dây hơi khác so với guitar. Để hạn chế nhược điểm này, các nhà sản xuất đã tăng mức điều chỉnh lên bốn nửa cung.

Một số người có thể cho rằng guitalele có thể cản trở khả năng phát triển của trẻ khi muốn chuyển qua chơi guitar cỡ lớn hoặc chơi cùng những người khác. Trên thực tế, việc chuyển giao không khó đến như vậy nếu trẻ đã nắm được kiến thức cơ bản về cách chơi, kỹ thuật và phát triển khả năng cảm nhận âm nhạc, âm sắc, cao độ. Chúng có thể gặp khó khăn một chút ban đầu, nhưng cuối cùng sẽ dễ dàn chơi guitar cỡ lớn mà không gặp vấn đề gì.

Đàn guitar Acoustic mini: đàn guitar kích thước ¾, ½ hoặc ¼

Đàn guitar Acoustic mini là một phiên bản nhỏ hơn của guitar acoustic thông thường. Nó có các kích cỡ được xác định bằng chiều dài của thang âm, hoặc chiều dài giữa thân và đầu cần đàn.

Chúng thường có kích thước ¾, ½ và ¼ so với đàn guitar thông thường. Việc giảm kích thước ảnh hưởng đến tất cả các bộ phận của cây đàn guitar và nhưng không thay đổi việc chỉnh dây. Do đó, bất kỳ bé nào tập luyện bằng một cây đàn guitar acoustic mini đều có thể dễ dàng chuyển sang một cây đàn guitar cỡ lớn mà không gặp vấn đề gì.

Mini-acoustic có kích thước nhỏ phù hợp với thân hình nhỏ và tầm với hạn chế của trẻ em. Tuỳ thuộc vào độ tuổi mà phụ huynh có thể chọn kích thước phù hợp. Đây là bảng kích thước tham khảo, nhưng chúng tôi đề xuất là nên để bé trực tiếp thử, trải nghiệm để xem cây đàn có thật sự vừa với bé và bé có cảm thấy thoải mái, dễ chơi hay không

Kích thước đề xuất:

– 4 đến 6 tuổi: Kích thước 1/4

– 6 đến 9 tuổi: Kích thước 1/2

– 9 đến 12 tuổi: Kích thước 3/4

– 12 tuổi trở lên: kích thước Tiêu chuẩn

Đàn Guitar du lịch

Đàn guitar du lịch, như tên gọi của nó, là một cây đàn guitar acoustic được thiết kế đặc biệt nhỏ gọn nhẹ để có thể mang đi du lịch.

Kích thước nhỏ gọn ngoài việc phù hợp với mục đích du lịch cũng phù hợp với trẻ em. Phần thân của cây đàn guitar du lịch nhỏ hơn nhiều so với bình thường, nhưng cần đàn thì chỉ nhỏ hơn một chút.

Điều này có nghĩa là bé được học làm quen với phím đàn có thang âm đầy đủ, kích thước giữa các phím tiêu chuẩn, nhưng lại không gặp khó khăn với cây đàn quá khổ. Trọng lượng nhẹ và tính di động của guitar du lịch là một điểm cộng vô cùng lớn.

Đàn guitar du lịch không thực sự được thiết kế dành cho trẻ em mà tình cờ lại khá phù hợp với nhu cầu của chúng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng đàn guitar du lịch cho trẻ nhỏ mà nên dùng nó như một bước đệm khi bé chuẩn bị chuyển qua cây đàn kích thước đầy đủ, hoặc cho những trẻ lớn có cánh tay dài.

2. Lợi ích của việc học guitar

Các nghiên cứu cho thấy rằng chơi nhạc cụ kích hoạt hầu hết các khu vực của não cùng một lúc, giống như việc tập thể dục cho hệ thần kinh. Vì vậy, việc học một nhạc cụ thật sự mang lại cho trẻ em nhiều lợi ích, là công cụ giúp chúng phát triển toàn diện về trí tuệ, tinh thần và thể chất.

Do đó, nhiều bậc cha mẹ rất muốn cho con mình làm quen với một loại nhạc cụ càng sớm càng tốt. Và guitar lại một lựa chọn khá phổ biến vì sự nhỏ gọn, tính linh hoạt, dễ di chuyển của nó.

Dưới đây là những lợi ích rõ rệt nhất mà việc học guitar đem lại:

• Cải thiện trí nhớ

• Phát triển sự phối hợp

• Cải thiện sự tập trung

• Tăng cường sự tự tin

• Khuyến khích tự kỷ luật

• Tăng tính trách nhiệm

• Phần thưởng cho sự kiên trì

• Kết quả học tập tốt hơn

• Nhận thức và hiểu biết về cảm xúc

Cuối cùng, một trong những lợi ích quan trọng nhất ngày nay chính là giúp trẻ có khả năng nhận thức và hiểu thêm Cảm xúc bản thân. Âm nhạc là cánh cổng để thể hiện bản thân và truyền tải những cảm xúc mà đôi khi khó diễn tả thành lời. Trẻ phát triển khả năng nhận biết cảm xúc bản thân tốt hơn khi chúng học chơi nhạc cụ, và từ đó chúng cũng dễ dàng hiểu cảm xúc của những người xung quanh hơn. Thông minh cảm xúc đang là chìa khoá để chúng có một cuộc sống hạnh phúc và trọn vẹn.

Ngoài những lợi ích về nhận thức, chơi guitar còn giúp chúng được thư giãn và cảm thấy vui vẻ. Bí quyết của cuộc sống là hãy làm mọi thứ với niềm vui vẻ, hứng khởi. Và chơi guitar là cơ hội để trẻ biết rằng công việc không nhất thiết phải là một hoạt động gian khổ và tẻ nhạt, mà là một thứ gì đó có thể khiến mình vui vẻ, hài lòng.

Các nghiên cứu đều chứng minh rằng một đứa trẻ chơi nhạc cụ càng nhiều thì chúng càng gặt hái được nhiều lợi ích về mặt tinh thần.

3. Kinh nghiệm cho bé tập chơi guitar

Hãy cho bé tham gia vào quá trình chọn và mua đàn

Việc này giúp kích thích sự tò mò, muốn khám phá những thứ mới mẻ của trẻ. Và quan trọng hơn hết là giúp chúng phát triển được tính làm chủ với nhạc cụ và có trách nhiệm, nghiêm túc hơn với quá trình tập đàn của mình. Nếu chúng được đích thân chọn cây đàn yêu thích, nhiều khả năng chúng sẽ chơi một cách say mê hứng thú hơn. Nói đơn giản là để con bạn chọn đàn là cách tốt nhất để khuyến khích con chơi.

Chọn cửa hàng nhạc cụ chuyên nghiệp

Bất kể cuối cùng bạn chọn mẫu đàn nào cho con mình, chúng tôi khuyên bạn hãy luôn vào các cửa hàng nhạc cụ uy tín để được bé được trải nghiệm trực tiếp và chuyên viên lắp đặt điều chỉnh cây đàn guitar.

Đây là một bước rất quan trọng để đảm bảo cây đàn có thể chơi tốt, chơi dễ dàng ngay khi vừa mới mua về, để đảm bảo không ảnh hưởng đến sự hào hứng ban đầu của trẻ

Việc đưa bé đến một cửa hàng nhạc cụ chuyên nghiệp giúp bé đắm chìm vào một môi trường, không gian toàn các nhạc cụ (một thế giới mới rất thú vị với bé), cũng như được giải đáp mọi thắc mắc về đàn, các bộ phận của đàn. Điều này giúp chúng có nhiều động lực hứng thú chơi đàn guitar khi trở về nhà.

4. Đàn guitar cho trẻ em hay nhất

Đàn guitar Cordoba C1M size 3/4

dan guitar Cordoba C1M 3 phan 4

Cordoba C1M size 3/4 gọn nhẹ dễ mang theo bên ngoài và cho âm thanh trong trẻo, êm dịu, mềm mại, dễ chơi, là một cây đàn guitar lý tưởng cho trẻ em.

Cordoba C1M được chế tạo với sự kết hợp giữa mặt lưng và hông bằng gỗ Mahogany cùng với mặt trước bằng gỗ Spruce cho âm thanh phong phú và đầy đủ. Ngoài ra C1M còn có cần đàn mỏng, lỗ thoát âm khảm họa tiết cổ điển và cuối cùng là lớp sơn Polyurethane mờ.

Giống như tất cả các nhạc cụ của Cordoba, các mẫu C1M có dây Savarez cao cấp và một thanh kèo có thể điều chỉnh để đảm bảo cổ thẳng cho tuổi thọ của nhạc cụ.

Yamaha JR2

dan guitar acoustic yamaha jr2
Đàn Guitar Acoustic Yamaha Mini 3/4 JR2 là dòng guitar cổ điển nhỏ gọn, được thiết kế kiểu dáng mô phỏng lại series guitar danh tiếng FG của Yamaha. Model guitar mini JR2 tuy nhỏ bé nhưng lại mang đầy đủ những đặc điểm tốt nhất của những dòng sản phẩm guitar Yamaha full size danh tiếng, khiến nó là một cây đàn hoàn hảo cho trẻ em.

Với mặt đàn được làm từ gỗ thông (spruce), lưng và hông là từ gỗ gụ (mahogany), những loại gỗ chất lượng giúp cho sound tiếng của JR2 vẫn giữ được độ đẹp và đủ sức mạnh như những sản phẩm full size. Cây đàn còn được tặng kèm 1 bao guitar mini dầy dặn và xinh xắn, giúp cho việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Baby Taylor BT1

Taylor Baby BT1

Đàn guitar Taylor BT1 với kích thước size ¾ nhỏ gọn cùng với mức giá hợp lý, model phù hợp với trẻ em và những người có vóc dáng, bàn tay nhỏ. Baby Taylor 1 được biết đến như là một trong những mẫu đàn được đánh giá tốt về sự thoải mái khi sử dụng.

Mặt trước đàn làm bằng gỗ Vân Sam Sitka, loại gỗ có tốc độ truyền âm thanh, độ vang rất cao, giai điệu rất rõ ràng và đầy đủ, có thể chơi rất nhiều phong cách khác nhau. Mặt sau và hai bên hông được làm bằng gỗ sapele mang đến một khung đàn chắc chắn Kiểu dáng không cắt khuyết, giúp chất lượng âm thanh cho ra đầy đủ, vang và sâu, đúng nghĩa với 1 cây guitar truyền thống.

Đăng ký khoá học đàn guitar cho trẻ em gọi 0909046613

Kết luận

3 mẫu đàn guitar acoustic trên là những mẫu đàn chúng tôi thấy phù hợp với trẻ, có chất lượng tốt mà giá phải chăng. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn nên tin tưởng vào bản năng của con mình khi chọn một cây đàn. Ở độ tuổi trẻ, âm thanh không quan trọng lắm đối với một đôi tai chưa được đào tạo, mà cảm giác cảm xúc của chúng có vai trò quan trọng hơn nhiều.

Bài viết liên quan