Đàn Guitar Gỗ Maple Bán Chạy Hiện Nay Được Nhiều Người Ưa Chuộng

Menu

Đàn guitar gỗ Maple bán chạy hiện nay

Đàn guitar chất lượng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có chất lượng gỗ. Gỗ Maple cũng là một trong những loại gỗ sử dụng phổ biến để chế tác đàn guitar bởi chất lượng tốt, trọng lượng nhẹ. Nếu chưa hiểu về loại gỗ này, mời bạn xem nội dung chia sẻ dưới đây về đàn guitar gỗ Maple cũng như các mẫu đàn guitar gỗ Maple bán chạy hiện nay.

Đặc điểm của gỗ Maple

Gỗ Maple (Gỗ Thích) có xuất xứ từ nhiều nước trên thế giới, bao gồm cả châu Âu, châu Á và châu Mỹ. Thế nhưng, loại gỗ Mape thường dùng để sản xuất đàn guitar có xuất xứ ở Đông Bắc nước Mỹ.

Gỗ Maple dựa vào cách xẻ cây gỗ theo mỗi cách khác nhau mà được chia làm 2 loại, đó là Flamed Maple và Big Leaf Maple. Do cách xẻ gỗ khác nhau nên vân gỗ cũng có đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, đặc điểm chung là vân gỗ có ánh cườm, chắc thịt.

Gỗ Maple dùng để chế tác bộ phận nào của đàn?

Đàn guitar có rất nhiều bộ phận khác nhau. Tùy từng bộ phận mà chọn loại gỗ phù hợp để tạo âm thanh tổng thể tốt nhất. Trong đó, gỗ Maple được dùng để sản xuất đàn guitar điệnđàn guitar acoustic. Mỗi loại đàn, gỗ Maple sẽ được lựa chọn để sản xuất những bộ phận khác nhau.

Đàn guitar điện

Đối với đàn guitar điện, gỗ Maple là một trong những lựa chọn để sản xuất thân đàn cùng với một số loại gỗ khác như Alder, Ash, Rosewood, Kornia. Ngoài ra, Maple cũng được chọn lựa để làm cần đàn.

• Gỗ Maple để sản xuất thân đàn guitar điện

Gỗ Maple dùng để sản xuất thân đàn guitar điện với đặc điểm là dễ chế tác, bám sơn tốt và có độ bền cao. Các thớ gỗ sát vào nhau là lợi thế để quá trình xử lý dễ dàng thuận lợi.

Khi chế tác cho thân đàn, loại gỗ này mang đến sự tươi sáng của giai điệu và âm thanh duy trì tốt. Đồng thời, âm sắc sáng, ngân vang lâu và có nhiều tiếng đanh. Vì gỗ Maple không thể nhuộm màu nên thường được sơn bóng hoặc để trơn.

• Gỗ Maple để sản xuất cần đàn guitar điện

Gỗ Maple được lựa chọn để chế tác cần đàn guitar điện vì mang lại giai điệu tươi sáng, duy trì lâu dài. Mặt khác, còn giúp âm thanh mạnh mẽ, ổn định và giúp âm sắc được tập trung tốt hơn ở thân đàn.

Đàn guitar acoustic

Gỗ Maple là loại gỗ phổ biến dùng để chế tác ở mặt sau và hai bên hông của đàn guitar acoustic. Với trọng lượng nhẹ, loại gỗ này sẽ giúp âm thanh phát ra có độ trong và tươi sáng. Các giai điệu, các nốt phát ra được rõ ràng hơn và dễ dàng phân biệt được âm thanh của từng nốt.

Đàn guitar gỗ Maple bán chạy hiện nay

Thị trường hiện cũng có khá nhiều đàn guitar gỗ Maple. Thế nhưng, bán chạy và ưa chuộng nhất hiện nay phải kể đến các sản phẩm dòng đàn guitar Takamine GD93. Đây là sản phẩm nổi bật cả về thiết kế lẫn chất lượng âm thanh.

Đàn guitar Takamine GD93CE – Dáng Dreadnought, có gắn EQ

guitar Takamine GD93CE

Đàn guitar Takamine GD93CE sở hữu kiểu dáng chữ D truyền thống, với thùng đàn to, rộng, mang lại sự cộng hưởng tốt, giúp âm thanh rõ ràng, ngân vang hơn. Các chất liệu gỗ làm đàn cũng được chọn lọc cẩn thận, đảm bảo độ bền cao, chất âm hoàn hảo.

Đàn guitar Takamine GN93CE – Dáng NEX (Auditorium), có gắn EQ

Takamine GN93CE

Đàn guitar Takamine GN93CE là một cây đàn guitar cao cấp với vẻ ngoài sang trọng cùng âm thanh đẳng cấp. Dáng đàn NEX có thiết kế nhỏ hơn dáng D, cầm vừa tay, đặc biệt có cutaway, hệ thống ra loa EQ do hãng Takamine sản xuất, cho ra âm thanh tuyệt vời, ngay cả khi trên sân khấu quy mô lớn.

Ngoài ra, hãng Takamine còn sản xuất phiên bản không có Cutaway và không gắn EQ là Takamine GD93Takamine GN93

Đặc điểm nổi bật của dòng Takamine GD93

Mặt đàn được sản xuất từ gỗ solid spruce (gỗ vân sam nguyên khối). Loại gỗ này có đặc tính nhẹ, cứng, bền chắc, truyền âm tốt và không bị cong vênh khi thời tiết thay đổi cũng như chống nấm mốc, mối mọt. Mặt sau và hông đàn được sản xuất từ 3 miếng gỗ khác nhau ghép lại. Trong đó, ở giữa là gỗ Maple, trước và sau là gỗ Rosewood, tạo nên vẻ ngoài đẹp độc lạ cho cây đàn. Vì thế, giai điệu rõ ràng, âm sắc đanh và trong, hay hơn. Cần đàn làm từ gỗ Mahogany (gỗ gụ) kết hợp bàn phím từ gỗ Rosewood (gỗ hồng sắc) bán kính 12 inch với 21 phím đàn, giúp âm thanh to, mạnh mẽ nhưng vẫn rất ấm áp.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại gỗ này tạo ra âm thanh vượt trội, phong phú, sâu lắng, trong, có sức nặng của gỗ Maple và Rosewood, âm thanh mang hơi hướng cổ điển của gỗ Spruce. Tất cả tạo nên sự hoàn hảo cho nhiều thể loại nhạc khác nhau.

>> Xem thêm: guitar gỗ koa

Trên đây là những thông tin cơ bản về đàn guitar gỗ Maple đang rất được ưa chuộng hiện nay. Để biết thêm thông tin về sản phẩm Takamine GD93CE NAT và nhiều cây đàn guitar chất lượng khác, các bạn hãy gọi đến Hotline của Việt Thanh là: 09088689510909046613 để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết liên quan