Hướng Dẫn Cơ Bản Về Các Loại Đàn Guitar Thông Dụng Hiện Nay

Menu

Hướng dẫn cơ bản về các loại đàn guitar

Nếu bạn muốn học chơi guitar, điều quan trọng là bạn phải hiểu được các loại guitar khác nhau.Có rất nhiều loại guitar và mỗi loại mang lại cảm giác và âm thanh khác nhau khi chơi. Chọn sai loại đàn guitar cho phong cách âm nhạc của bạn có thể khiến bạn khó học hơn và âm thanh sẽ không chuẩn.Trong hướng dẫn này, tôi sẽ hướng dẫn bạn về tất cả các loại guitar và giải thích loại nào tốt cho người mới bắt đầu, phong cách âm nhạc phù hợp cho từng loại và nhiều khía cạnh khác về đàn guitar.

Sau khi bạn đọc hướng dẫn này, hãy xem thêm các hướng dẫn về Kích thước đàn guitar để bạn có thể mua được cây đàn có kích thước phù hợp với mình.Nếu bạn muốn học guitar, Mục lục hiển thị

Mục Lục

Chọn đúng loại đàn guitar

Loại đàn guitar phù hợp với bạn phụ thuộc vào loại nhạc bạn muốn chơi, loại âm thanh bạn muốn nghe được từ cây đàn của mình, và phần màu sắc, kiểu dáng bạn thích thú với nó.

Là một giáo viên dạy guitar, lời khuyên tệ nhất mà tôi thường gặp về loại đàn guitar mới bắt đầu là “hãy mua đàn Classic dây nylon vì nó dễ dàng hơn trên ngón tay của bạn”. Đây là lời khuyên mà tôi cho rằng thật không tốt chút nào vì có nhiều lý do. Lý do lớn nhất mà lời khuyên này là người khuyên không xem xét loại nhạc bạn muốn chơi. Giả sử bạn muốn chơi guitar điện để bạn có thể đánh một số đoạn solo và chơi những đoạn riff nặng với độ méo tiếng dày, thì cây guitar classic cổ điển là cây guitar tệ nhất bạn có thể mua nếu đó là mục tiêu của bạn, vì nó hoàn toàn không phù hợp

Loại đàn phù hợp với bạn chính là loại đàn phù hợp với loại nhạc bạn muốn chơi.

Nếu bạn muốn chơi những bài hát có âm thanh nặng của hộp phơ, hãy mua một cây guitar điện. Nếu bạn muốn chọn các hợp âm để đệm hát, hãy mua một cây guitar acoustic (dây sắt).Khi bạn xem qua hướng dẫn này, hãy suy nghĩ về từng loại guitar và liệu nó có phù hợp với phong cách âm nhạc bạn muốn chơi hay không. Mặc dù một số cây đàn guitar có thể khó chơi hơn những cây đàn khác, nhưng không có gì tệ hơn việc bạn học không đúng loại đàn guitar mà bạn muốn chơi.

Loại đàn guitar: Cổ điển (Nylon String Acoustic)

dan guitar clasic

 

Đàn guitar cổ điển còn được gọi là guitar acoustic dây nylon do thực tế chúng sử dụng dây nylon.

Những cây guitar trên là những cây guitar cổ điển. Loại guitar này là acoustic có nghĩa là bạn không cần cắm chúng vào loa hay phải sử dụng bằng Pin để chơi chúng.

Cách để biết một cây đàn guitar có phải là một cây đàn guitar cổ điển hay không là xem kỹ các dây đàn guitar:

day dan guitar classic

Đàn guitar acoustic dây nylon và dây thép

Cây đàn bên phải trong bức ảnh trên là ‘đàn acoustic dây thép’. Bạn có thể thấy rằng tất cả sáu dây đều được làm bằng kim loại, và chỗ con ngựa đàn được các chốt Pin giữ dây đàn lại.

Cây đàn bên trái là cây đàn guitar cổ điển classic. Ba trong số các dây rõ ràng là nylon, trong khi ba dây còn lại là nylon được quấn bằng dây bên ngoài, đặc biệt phần ngựa đàn chúng được cột dây như hình trên, nếu bạn nhìn thấy một cây đàn có dây như thế này, có lẽ đó là một cây đàn guitar cổ điển.

Bạn có thể chơi phong cách âm nhạc nào trên guitar cổ điển?

Như bạn có thể mong đợi, loại guitar này là sự lựa chọn chính với nhạc cổ điển. Ngoài âm nhạc cổ điển, guitar cổ điển được sử dụng trong một loạt các phong cách bao gồm dân gian, Flamenco, pop, jazz.

Guitar cổ điển tạo ra âm thanh êm dịu, trầm ấm do sử dụng dây nylon. Bạn có thể đánh dây mạnh hơn để tạo ra âm sắc mạnh hơn, nhưng âm sắc tổng thể lại mềm mại và êm dịu hơn khi so sánh với các loại guitar khác.

Người mới bắt đầu có thể chơi guitar cổ điển không?

Như tôi đã đề cập trước đó, một số giáo viên dạy guitar nhấn mạnh rằng người mới bắt đầu nên bắt đầu với guitar cổ điển.

Mặc dù đây là lời khuyên tồi đối với nhiều người, nhưng guitar cổ điển dễ học hơn các loại guitar khác.

Điều làm cho guitar cổ điển dễ chơi là độ căng dây thấp và cần đàn rộng. Độ căng dây thấp chỉ đơn giản là bạn không cần dùng ngón tay ấn mạnh xuống để chơi một nốt nhạc. Điều này có nghĩa là các ngón tay của bạn sẽ ít bị đau hơn trong thời gian đầu khi bạn chơi guitar cổ điển.

Trong khi tất cả mọi người đều vượt qua giai đoạn đau đớn của việc học guitar, thì việc học guitar cổ điển làm cho hành trình dễ dàng hơn một chút.

Các loại đàn ghita: Acoustic dây thép

dan guitar acoustic

Các loại guitar acoustic

Có ba loại thân đàn chính cho đàn guitar acoustic dây thép: dreadnought, parlor và jumbo. Có những biến thể và hình dạng khác bên ngoài ba loại này, nhưng chúng là phổ biến nhất.

Đàn guitar du lịch cũng đang trở nên phổ biến và rất phù hợp với những người chơi guitar có bàn tay nhỏ. Tìm hiểu thêm về guitar du lịch tại đây

Loại dáng đàn phổ biến nhất là ‘Dreadnought’, nhưng dáng đàn phù hợp phụ thuộc vào những gì bạn cảm thấy thoải mái

Bạn có thể chơi những phong cách âm nhạc nào trên đàn guitar acoustic dây thép?

Guitar acoustic dây thép có âm sắc sáng hơn khi so sánh với guitar classic cổ điển. Giai điệu tươi sáng hơn này làm cho chúng trở thành lựa chọn phổ biến cho các phong cách âm nhạc bao gồm dân gian, Bolero, đồng quê, blues, pop, rock, cải lương và các loại khác.

Người mới bắt đầu có thể chơi guitar acoustic dây thép không?

Người mới bắt đầu có thể học thành công guitar acoustic dây thép. Mặc dù dây thép đòi hỏi nhiều áp lực hơn với ngón tay của bạn, nhưng một giáo viên dạy guitar giỏi sẽ biết cách giới thiệu đúng cách cho bạn về guitar và động viên giúp bạn chọn lựa đàn guitar acoustic dây thép, làm nền tảng sức mạnh các ngón tay ngay từ khi mới tập.

Nếu bạn muốn học đàn guitar acoustic dây thép nhưng lại gặp một giáo viên guitar bảo bạn không nên học, thì hãy tìm một giáo viên khác, vì họ chưa có đủ kinh nghiệm để dạy bạn.

Làm cho một cây đàn guitar acoustic dây thép dễ học hơn

Một mẹo đơn giản bạn có thể sử dụng để làm cho một cây đàn guitar acoustic dây thép cảm thấy thoải mái hơn khi chơi ngay từ đầu là sử dụng Capo. Bạn thử kẹp capo vào phím đàn thứ năm và đương nhiên bạn không cần phải ấn mạnh bằng các ngón tay nữa.

Sau đó, khi sức mạnh ngón tay của bạn được cải thiện, bạn có thể di chuyển capo xuống về hướng đầu đàn cho đến khi bạn không cần nó nữa. Guitar acoustic dây thép khó học hơn so với guitar cổ điển hoặc guitar điện, nhưng nó rèn luyện cho bạn sức mạnh của các ngón tay, sau này bạn có chuyển qua chơi Classic guitar hay Electric guitar thì mọi việc cũng trở nên đơn giản hơn.

Các loại đàn guitar: Guitar có lắp Equalizer hay còn gọi tắt là EQ

dan guitar co eq

Guitar acoustic tích hợp EQ đơn giản là một cây guitar acoustic mà bạn có thể cắm vào bộ loa, dàn âm thanh lớn…

Chúng trông gần giống với một cây đàn guitar acoustic bình thường ngoài hai tính năng được bổ sung:

Cây đàn guitar thùng điện có một giắc cắm để bạn có thể cắm và một bảng điều khiển nơi bạn có thể điều chỉnh âm lượng, EQ, lắp pin, và đôi khi nó còn tích hợp chức năng chỉnh dây tuner.

Điểm chính cần nhớ với Guitar acoustic tích hợp EQ là sự khác biệt duy nhất. Bạn có thể cắm chúng vào bất cứ khi nào bạn muốn, nhưng bạn vẫn có thể chơi chúng như một bản acoustic thông thường không cần cắm điện.

Bạn có thể mua Guitar cổ điển tích hợp EQ hoặc Guitar acoustic tích hợp EQ

Trong hướng dẫn này, bạn có thể nghe thấy các hiệu ứng guitar được sử dụng trên guitar acoustic. Các hiệu ứng có thể nâng cao giai điệu của bạn hoặc thay đổi hoàn toàn cảm giác và rung cảm của những gì bạn đang chơi.

Nếu bạn có kế hoạch biểu diễn trực tiếp cho mọi người nghe trong tương lai sắp tới, việc có thể cắm guitar acoustic vào loa ampli hoặc bàn đạp giúp bạn kiểm soát tuyệt vời hơn với khả năng của mình.

Nếu bạn thích ý tưởng chơi với bàn đạp looper hoặc biểu diễn trực tiếp, tôi thực sự khuyên bạn nên mua một cây đàn guitar điện thay vì một cây đàn guitar acoustic bình thường.

Người mới bắt đầu có thể chơi Guitar tích hợp EQ không?

Guitar Guitar tích hợp EQ cảm giác chơi giống hệt như guitar acoustic bình thường.

Điều này có nghĩa là bạn có thể chọn guitar cổ điển hoặc guitar dây thép để mua làm Guitar tích hợp EQ.

Các loại đàn Guitar Điện

Guitar điện là một loại guitar đa năng có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau.

loai dan guitar dien

 

Loại phần cứng được sử dụng trên guitar điện có thể khác nhau đáng kể từ cây đàn này sang cây đàn tiếp theo. Điều này có nghĩa là mỗi cây đàn guitar điện đều có cảm giác chơi khác nhau và có thể làm những việc khác nhau. Để có ý tưởng về loại phần cứng, loại gỗ được sử dụng trên các cây đàn guitar khác nhau, hãy xem Hướng dẫn về các bộ phận của đàn guitar. Nó sẽ dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết về các phần khác nhau của đàn acoustic cũng như guitar điện.

Bạn không chỉ có thể có các hình dạng và thiết kế khác nhau đáng kể trên guitar điện, mà âm sắc được tạo ra bởi các guitar điện khác nhau có thể khác nhau luôn. Trong khi guitar acoustic đều giống nhau về âm sắc, còn guitar điện cung cấp nhiều lựa chọn về âm sắc, về âm thanh phát ra. Bạn thậm chí có thể biến 1 cây đàn Guitar Điện phát ra âm thanh giống đàn Guitar có lắp EQ.

Bạn có thể chơi những phong cách âm nhạc nào trên guitar điện?

Guitar điện đã được sử dụng trong hầu hết các phong cách âm nhạc tại một số thời điểm. Chúng là lựa chọn phù hợp trong vô số phong cách âm nhạc như rock, metal, blues, punk, Bolero, Nhạc vàng….v.v. Thật khó để tưởng tượng một ban nhạc rock hoặc band nhạc hiện đại lại không sử dụng guitar điện.Có hai lý do tại sao guitar điện có thể được sử dụng trong hầu hết mọi phong cách âm nhạc. Đầu tiên là các tùy chọn âm sắc khác nhau trong guitar. Loại guitar và các pickups trong guitar đều thay đổi giai điệu mà bạn nghe thấy. Bạn thậm chí có thể cài đặt các bàn đạp fuzz có tiếng khác nhau, để tạo lên một không gian nhiều màu sắc, nhiều tiếng mới lạ.

Thứ hai là thiết bị bạn có thể cắm một cây đàn guitar điện. Có nhiều loại ampe giúp định hình giai điệu guitar của bạn theo những cách khác nhau. Bạn có thể chuyển từ giai điệu blues cổ điển sang giai điệu kim loại hiện đại bằng cách bật công tắc trên amp.

Bạn cũng có thể sử dụng bàn đạp để định hình giai điệu của mình theo nhiều cách khác nhau đó là cách mà guitar điện có thể trở nên đa năng.

Người mới bắt đầu có thể chơi guitar điện không?

Người mới bắt đầu có xu hướng cảm thấy dễ dàng khi bắt đầu học guitar điện. Mặc dù một số guitar điện khó chơi hơn những loại khác, nhưng độ căng dây thường thấp hơn so với đàn guitar acoustic dây thép. Nếu bạn thích những âm thanh mà đàn guitar điện có thể tạo ra và bạn muốn chơi những bản nhạc thường được chơi trên đàn guitar điện, thì bạn nên bắt đầu học đàn guitar điện. Nếu bạn muốn chơi nhạc thường được chơi trên guitar acoustic, đừng bắt đầu bằng guitar điện chỉ vì nó có thể dễ dàng hơn khi bắt đầu nhé! Chọn loại guitar phù hợp với phong cách âm nhạc bạn muốn chơi.

Các loại đàn guitar: Đàn guitar 12 dây

Đàn guitar 12 dây có thể thuộc loại acoustic hoặc điện và rất giống để chơi như một cây guitar 6 dây thông thường.

dan guitar 12 day

Các loại guitar 12 dây

Ý tưởng đằng sau guitar 12 dây là thay vì có sáu dây, bạn tăng gấp đôi mỗi dây. Vì vậy, bạn kết thúc với sáu cặp chuỗi như hình dưới đây:

day dan cua dan guitar 12 day

Bạn có thể chơi những phong cách âm nhạc nào trên đàn guitar 12 dây?

Đàn guitar 12 dây cực kỳ phổ biến trong những năm 60 và 70, nhưng chúng vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Đàn guitar 12 dây có âm thanh rất đặc biệt. Một khi bạn học cách nhận ra nó, nó sẽ nổi bật trong bất kỳ bài hát nào sử dụng nó.

Người mới bắt đầu có thể chơi đàn 12 dây không?

Guitar 12 dây đòi hỏi nhiều áp lực của ngón tay để đánh các nốt một cách chính xác. Bạn cần ấn xuống đủ mạnh để hai dây tiếp xúc với phím đàn dưới mỗi ngón tay, như vậy sẽ khó chơi hơn một cây đàn 6 dây thông thường.

Các loại guitar: Điện phạm vi mở rộng

Đàn guitar 7 dây đã có từ rất lâu nhưng đến những năm 90 mới bắt đầu thịnh hành

dan guitar dien pham vi mo rong

 

Ngày nay, bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại đàn guitar dây 7, 8 và 9 (chủ yếu là điện) từ nhiều thương hiệu.Những cây guitar có dải tần mở rộng này cung cấp cho các nghệ sĩ guitar sự tự do để chơi bất cứ thứ gì bạn có thể chơi trên một cây đàn guitar sáu dây bình thường cũng như các nốt thấp hơn có thể xuống thấp như các nốt guitar bass.

Lưu ý: bạn có thể nhận thấy rằng rất nhiều guitar có dải tần mở rộng có phím đàn nghiêng. Chúng được gọi là phím đàn ‘fanned’ hoặc guitar nhiều thang âm. Các phím đàn hình quạt cũng có sẵn trên guitar 6 dây, nhưng rất phổ biến trên guitar có dải tần mở rộng.

Bạn có thể chơi những phong cách âm nhạc nào trên những cây đàn ghita có dải tần mở rộng này?

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể chơi bất kỳ phong cách âm nhạc nào trên một cây đàn mở rộng 7 dây. Một cây guitar có dải tần mở rộng chỉ cần thêm các dây bổ sung, vì vậy bạn có thể chơi bất cứ thứ gì trên đó mà bạn thường chơi trên một cây guitar sáu dây.Nhưng những cây guitar có dải tần mở rộng có xu hướng được sử dụng bởi các nghệ sĩ guitar chơi các phong cách âm nhạc nặng, cũng như các phong cách kỹ thuật như rock…

Nhiều phong cách âm nhạc không thực sự được hưởng lợi từ dải tần thấp hơn có thể có trên một cây đàn guitar 8 hoặc 9 dây, nhưng có rất nhiều nghệ sĩ guitar sử dụng chúng trong những phong cách âm nhạc mà bạn không ngờ tới. Người mới bắt đầu có thể chơi Guitar tầm xa không?

Nhiều người mới bắt đầu sẽ gặp khó khăn khi chơi một cây đàn guitar có dải tần mở rộng. Các dây bổ sung yêu cầu cần đàn rộng hơn, điều này có thể gây khó khăn cho người mới bắt đầu tiếp cận.

Nếu bạn muốn chơi nhạc trên một cây đàn guitar có dải tần mở rộng, hãy thử đàn 7 dây trước. Nếu bạn có thể thoải mái học chơi đàn 7 dây, bạn sẽ thấy guitar 6 dây dễ chơi hơn.

Guitar 8 và 9 dây mang lại cảm giác như những nhạc cụ hoàn toàn khác nhau và gần như yêu cầu một cách tiếp cận hoàn toàn khác.

Các loại đàn guitar: Bass

dan guitar bass

Tôi đã bao gồm âm bass trong hướng dẫn này vì mặc dù nó là một nhạc cụ khác, nhưng nhiều nghệ sĩ guitar thích chơi bass cũng như guitar.Trong những bức ảnh trên, bạn có thể thấy rằng có rất nhiều loại bass hiện nay. Cũng giống như guitar, bạn có thể mua nhiều loại âm trầm khác nhau từ acoustic, electro acoustic, solid body, semi solid, headless, 4 dây, 5 dây, 6 dây, 8 dây, và nhiều loại khác.

Bạn có thể chơi phong cách âm nhạc nào trên âm trầm?

Âm trầm có thể được sử dụng trong bất kỳ phong cách âm nhạc nào. Nếu bạn nghe thấy tiếng guitar trong một bài hát, thì rất có thể bạn cũng sẽ nghe thấy một âm trầm. Học guitar cũng dạy cho bạn một số kỹ năng và khái niệm áp dụng cho âm trầm, vì vậy một nghệ sĩ guitar có thể thu được âm trầm và ngay lập tức bắt đầu chơi các đoạn riff và các dòng âm trầm cơ bản.

Người mới bắt đầu có thể chơi Bass không?

Chắc chắn rồi. Chỉ cần ghi nhớ rằng bass và guitar là những nhạc cụ riêng biệt. Trong khi rất nhiều kỹ thuật và kiến thức về phím đàn có thể được chia sẻ trên các nhạc cụ, bass và guitar đòi hỏi những cách tiếp cận và tư duy rất khác nhau. Nếu bạn muốn học guitar, hãy bắt đầu với guitar và học bass riêng biệt. Nếu bạn muốn học bass, hãy bắt đầu với bass và bạn có thể cân nhắc việc học guitar cho sau này.

Nếu bạn muốn học cách chơi Guitar bass, một điểm khởi đầu tốt là thực hiện các Bài tập Guitar Bass có thể tham khảo trên các trang Youtube. Thực hành các bài tập này hàng ngày và bạn sẽ ngạc nhiên bởi bạn có thể học cách chơi một số bài hát dễ dàng về âm trầm nhanh như thế nào.

Các loại đàn ghita: Lap Steel hay thường được gọi là guitar Hạ Uy

Đàn Hạ Uy của Hawaii là những nhạc cụ thú vị trông giống như một cây đàn guitar thông thường nhưng chơi rất khác.

dan guitar Lap Steel

Những cây đàn này được chơi với thân đàn đặt trên đùi của bạn (hoặc giá đỡ) cùng với ống trượt thường được gọi là ống Silde

Bạn có thể chơi những phong cách âm nhạc nào trên một cây đàn Guitar Hạ Uy?

Một nghệ sĩ guitar có thể lấy kiến thức của họ về phím đàn và học cách chơi guitar dây thép, nhưng bạn cần phải học các kỹ năng mới và cách tiếp cận mới để chơi thể loại này.

Cái tên ‘Đàn guitar Hạ Uy Hawaii’ sẽ cho bạn hình dung tốt về loại nhạc điển hình được chơi trên những nhạc cụ này.

Ngoài âm nhạc Hawaii, bạn có thể nghe guitar Hạ Uy và bàn đạp được sử dụng trong nhạc đồng quê và bluegrass, cũng như rock, jazz, blues và các phong cách khác, ở Việt Nam chúng ta thường thấy trong các đám ma…

Các nốt nhạc được tạo ra vởi ống Slide mượt như lụa khiến đây trở thành một nhạc cụ âm thanh vô cùng độc đáo. Bạn có thể đạt được điều gì đó tương tự với một cây đàn guitar thông thường và một cây đàn guitar slide, nhưng nó không hoàn toàn giống nhau.

Người mới bắt đầu có thể chơi Guitar Hạ Uy?

Một cây đàn guitar Hạ Uy và một cây đàn guitar thông thường là hai loại nhạc cụ khác nhau. Trong khi một nghệ sĩ guitar điện có thể chọn một cây đàn guitar acoustic và ngay lập tức nó (và ngược lại), điều này không đúng với một dây đàn Guitar Hạ Uy

Bạn sẽ không thể học chơi Guitar Hạ Uy sau đó chọn ngay một cây guitar thông thường và chơi các hợp âm và riff.

Câu hỏi thường gặp về các loại guitar

Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến mà người mới bắt đầu thường gặp về các loại guitar khác nhau hiện có.

Có bao nhiêu loại đàn guitar?

Có hai loại guitar chính: acoustic và điện. Khi bạn nhìn vào từng loại guitar này, chúng có thể được chia thành nhiều loại phụ khác nhau dựa trên hình dáng cơ thể, đặc điểm phần cứng và số lượng dây đàn.

Đàn guitar acoustic được chia thành hai loại chính: dây thép và dây nylon (cổ điển). Guitar acoustic dây thép có nhiều dạng khác nhau, trong khi acoustic dây nylon có xu hướng bám sát vào phong cách cổ điển truyền thống.
Guitar điện cũng có thể được chia thành nhiều nhóm khác nhau. Mọi người vẫn đang đưa ra những loại guitar điện mới dựa trên các kiểu dáng và tính năng khác nhau.

Loại đàn guitar nào tốt nhất cho người mới bắt đầu?

Loại guitar tốt nhất cho người mới bắt đầu là loại guitar mà bạn thích chơi. Nếu bạn muốn chơi những bản nhạc có âm thanh hay trên một cây guitar acoustic, hãy mua một cây guitar acoustic. Nếu bạn muốn chơi nhạc có âm thanh tốt nhất trên một cây đàn guitar điện, hãy mua một cây đàn guitar điện.

Như đã giải thích ở phần trên của hướng dẫn này, có rất nhiều lời khuyên không hay về loại guitar mà người mới bắt đầu nên nhận được. Một cây đàn guitar bình thường được gọi là gì?

Đối với một nghệ sĩ guitar cổ điển, họ sẽ gọi một cây guitar bình thường là guitar cổ điển hoặc guitar dây nylon. Đối với một nghệ sĩ guitar dân gian hoặc đồng quê, họ sẽ gọi một cây đàn guitar bình thường là acoustic dây thép. Đối với một nghệ sĩ guitar rock hoặc metal, họ sẽ gọi một cây đàn bình thường là một cây đàn điện.

Có nhiều loại guitar khác nhau như được giải thích trong bài viết này và tất cả chúng đều là ‘bình thường’ đối với một số nghệ sĩ guitar. Nó thực sự phụ thuộc vào âm thanh bạn muốn tạo ra và loại nhạc bạn muốn chơi.

Loại guitar nào dễ học nhất?

Đàn guitar dây nylon thường được xem là loại đàn guitar dễ chơi nhất. Dây nylon và độ căng dây thấp giúp bạn dễ dàng cầm trên ngón tay hơn. Guitar điện cũng có thể rất dễ học vì những lý do tương tự.

Nhưng hỏi loại guitar nào dễ học nhất là một câu hỏi sai. Câu hỏi thực sự mà bạn nên hỏi là “tôi muốn chơi loại nhạc nào?” Tìm loại guitar phù hợp với những gì bạn muốn chơi.

Đàn guitar bốn dây được gọi là gì?

Nếu bạn thấy những gì trông giống như một cây đàn guitar với bốn dây dày, đó có thể là một cây đàn bass. Bass có xu hướng sử dụng bốn dây, trong đó guitar thường có sáu dây.Mặc dù có tồn tại những cây guitar bốn dây (chúng được gọi là ukulele, guitar tenor), nhưng chúng không phổ biến.

Ngoài ra các bạn có thể đến trực tiếp tại cửa hàng Việt Thanh, nhờ sự tư vấn nhiệt tình, nhiều năm kinh nghiệm của nhân viên sẽ giúp bạn chọn được loại đàn phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bài viết liên quan