【 TƯ VẤN】Nên mua đàn guitar classic hay guitar acoustic?

Menu

Nên mua đàn guitar classic hay guitar acoustic?

Để trả lời câu hỏi nên mua đàn guitar classic hay guitar acoustic, bạn cần xác định mục đích học đàn của bản thân, và nắm được tổng quan cơ bản về 2 loại đàn guitar này, cấu tạo, ưu nhược điểm của từng loại, mỗi loại sẽ phù hợp cho dòng nhạc gì, kiểu đánh nào.

Guitar Acoustic hay Guitar Classic mỗi loại có một thế mạnh riêng tùy thuộc theo nhu cầu sở thích của mỗi người. Việc xác định được dòng nhạc, thể loại, phong cách nhạc từ ngay khi bắt đầu sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức bỏ ra. Vì khi chơi classic mà muốn đổi qua acoustic sẽ mất thời gian và ngược lại vì cách bấm hợp âm khác nhau.

Yếu tố quan trọng nhất và cần cân nhắc đầu tiên là thể loại nhạc yêu thích, dòng nhạc tạo cảm hứng cho bạn học đàn guitar, đây là yếu tố quyết định giúp bạn có đam mê với guitar và theo đuổi lâu dài

• Nếu bạn yêu thích những giai điệu nhẹ nhàng, dòng nhạc latin, pop, dân gian hay jazz, hãy lựa chọn học đàn guitar classic.

• Nếu bạn muốn một cây đàn có thể giúp mình học thật nhiều thể loại nhạc khác nhau thì mua đàn guitar acoustic lại là gợi ý tốt nhất. Cây đàn này cũng sẽ giúp bạn chơi rock, thuận lợi cho sáng tác cũng như mọi hoạt động khác như: biểu diễn ngoài trời, sinh hoạt tập thể vì âm thanh của dây đàn bằng thép tạo ra khá lớn.

nen mua dan guitar classic hay guitar acoustic

Đàn guitar classic phù hợp cho dòng nhạc nào, và đàn guitar acoustic phù hợp cho dòng nhạc nào

Đàn guitar classic

• Đàn guitar classic là loại đàn thường dùng để chơi nhạc cổ điển, loại nhạc không lời, âm thanh của đàn rất êm, trầm ấm. Dòng classic được nhiều nghệ sĩ guitar chọn sử dụng khi mua đàn guitar vì nó mang lại cho họ một sự rõ ràng giữa mức cao, trung độ, và thấp.

• Đàn guitar classic phù hợp với dòng nhạc Tây Ban Nha, Folk, Jazz, độc tấu, hòa tấu vì có âm thanh ngọt ngào, tròn tiếng, chất lượng thiên về tiếng bass.

• Đàn classic cũng hoàn toàn có thể sử dụng để bạn đệm hát với những bài hát mang hơi hướng cổ điển trầm ấm và nhẹ nhàng.

Đàn guitar acoustic

• Đàn guitar acoustic hay còn gọi là guitar thùng, sở hữu tiếng đàn vang và đanh nên chủ yếu dùng để chơi đệm hát hoặc fingerstyle.

• Loại đàn cũng có thể sử dụng để chơi nhạc cổ điển, tuy nhiên âm thanh không thể hay bằng khi bạn chơi guitar classic.

• Đàn guitar acoustic có tiếng rất khác biệt so với guitar classic nên phù hợp với dòng nhạc Pop và Rock, ngoài ra cũng là nhạc cụ lý tưởng của những người đệm hát cho những dòng nhạc mạnh khi chọn mua đàn guitar dòng này.

Cấu tạo đàn guitar acoustic và đàn guitar classic

Về nguyên lý hoạt động, tạo ra âm thanh của 2 loại đàn này tương tự nhau (dây đàn truyền rung động vào thùng đàn để cộng hưởng và khuếch đại âm thanh ra lỗ thoát âm), tuy nhiên về ngoại hình và từng bộ phận chúng lại có một vài sự khác biệt

Đàn Guitar Classic

• Đầu đàn Guitar Classic sẽ khoét thủng thành 2 rãnh, bộ phận quấn dây đàn Classic thường là một cái trục nhựa to nằm ngang khác.

• Đàn guitar classic dùng dây nilon. Dây Nilon có cấu trúc là 3 dây dưới cùng: Sol, Si, Mí. Ba dây còn lại bên ngoài là kim loại cuốn, nhưng lõi vẫn là sợi nilon do đó mặc dù là kim loại nhưng dây vẫn rất mềm, dễ chịu, phù hợp cho người mới tập. Dây nylon cũng góp phần tạo âm thanh trầm, ấm, dịu hơn.

• Cần đàn Guitar Classic thường làm to hơn vì để dễ bấm, tuy nhiên cũng có một số cây Classic hiện đại cũng có cấu trúc cần hẹp.

• Thùng đàn Guitar Classic thường mỏng nhỏ hơn

Đàn guitar acoustic

• Đầu đàn nguyên khối, không khoét thủng như classic, các trục quấn dây đàn dựng đứng so với đầu cần

• Guitar Acoustic dùng dây kim loại vì vậy khi chơi thường cho âm thanh vang, sáng trong => vì vậy mà việc luyện bấm gảy khá đau tay với người mới bắt đầu

• Cần đàn Guitar Acoustic thường nhỏ hơn so với guitar classic

• Thùng đàn Guitar Acoustic thường to hơn

Top 5 cây đàn guitar classic giá tốt người mới tập nên mua

Đàn guitar Kapok LC-28 – 1,940,000 vnd
Đàn guitar Suzuki SNG-6NL – 1,880,000 vnd
Đàn guitar Yamaha C40 – 2,900,000 vnd
Đàn guitar Cordoba C1M – 3,990,000 vnd
Đàn guitar Takamine GC1 – 4,770,000 vnd

Top 5 cây đàn guitar acoustic bán chạy giá rẻ cho người mới bắt đầu

Đàn guitar Kapok D-118AC – 2,090,000 vnd
Đàn guitar Suzuki SDG-6NL – 2,580,000 vnd
Đàn guitar Tanglewood TWR2-D – 3,350,000 vnd
Đàn guitar Greg Bennett GD100SCN – 3,450,000 vnd
Đàn guitar Yamaha FS100C – 3,390,000 vnd
Đàn guitar Takamine GD20 NAT – 6,000,000 vnd

Qua bài viết “Nên mua đàn guitar classic hay guitar acoustic? “. Chúng tôi hi vọng bạn chọn được mình một cây đàn guitar phù hợp. Nếu bạn cần tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia, vui lòng lòng liên hệ số điện thoại 0909046613 – gặp Mr. Đức

Bài viết liên quan