Đánh giá đàn organ Casio CT-X700 (2021) - BẢN NÂNG CẤP HIỆN ĐẠI

Menu

Đánh giá đàn organ Casio CT-X700

Đánh giá đàn organ Casio CT-X700 (2021) – BẢN NÂNG CẤP HIỆN ĐẠI CỦA DÒNG CTK CỦA CASIO

Casio đang trong quá trình nâng cấp dòng đàn organ di động CTK series phổ biến lên dòng CT-X hoàn toàn mới. Các mẫu CT-X sở hữu công nghệ âm thanh AiX Sound Source hoàn toàn mới của Casio mang đến chất lượng âm thanh vượt trội, cùng với các hiệu ứng Bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số (Digital Signal Processor) (DSP) để kết hợp các thuật toán nhằm mang lại hiệu suất cao nhất cho âm thanh của từng nhạc cụ.

organ casio ct-x700

Những cây đàn này cũng có chức năng đăng ký cho phép người dùng lưu các thiết lập bàn phím khác nhau, bao gồm cả âm sắc và nhịp điệu, vì vậy họ có thể chuyển đổi thiết lập mà không cần phải cài đặt lại thiết lập cho mỗi lần biểu diễn.

Tổng quan về đàn organ Casio CT-X700

Đàn organ Casio CTX700 chỉ đơn giản là một cây đàn sở hữu nhiều tính năng. Nó có 61 phím kích thước đầy đủ, cảm ứng lực, sở hữu 600 âm sắc nhạc cụ và 195 nhịp điệu cài sẵn, 100 kiểu arpeggio, 310 cài đặt trước và thư viện 160 bài hát tích hợp sẵn. Nó cũng cung cấp cho người chơi khả năng thêm các bài hát và nhịp điệu của riêng họ, tạo cài đặt trước của riêng họ, ghi và phát lại các phần trình diễn của riêng họ.

Một loạt các cổng audio in và audio out được sắp xếp ngay ngắn, cùng với kết nối MIDI tiêu chuẩn và kết nối USB, mở ra một thế giới phụ kiện, ứng dụng và các tính năng máy tính đi cùng trên cây đàn này. Ngoài ra đàn Casio CT-X700 còn có tất cả các số liệu thống kê và tính năng mà người chơi ở trình độ sơ cấp và trung cấp đang tìm kiếm, trong thiết kế nhỏ gọn và di động.

Tuyệt vời hơn nữa, nguồn âm thanh AiX tái tạo những âm thanh nhạc cụ tuyệt vời với khả năng xử lý bộ nhớ xuất sắc, với hiệu suất âm thanh tốt hơn và các mẫu âm thanh chất lượng cao hơn so với hầu hết bất kỳ dòng đàn organ nào trong tầm giá này. Dòng Casio CT-X mới được thiết kế để đáp ứng nhu cầu và mong muốn của sinh viên piano ngày nay và các nhạc sĩ trẻ đầy tham vọng, và CT-X700 là một ví dụ điển hình tuyệt vời.

dan keyboard casio ct-x700

Các câu hỏi thường gặp về đàn organ Casio CT-X700

Casio CT-X700 ra mắt khi nào?
Casio CT-X700 ra mắt vào năm 2018.
Kích thước của Casio CT-X700 là gì?
Kích thước của Casio CT-X700 là 13,8 x 37,3 x 4,3 inch.
Trọng lượng của Casio CT-X700 là bao nhiêu?
Casio CT-X700 nặng 9,48 pound (4,3 kg).
Casio CT-X700 giá bao nhiêu?
Casio CT-X700 có giá khoảng 175 đô la nhưng nó có thể thay đổi tùy thuộc vào nơi bạn mua nó. Bạn có thể tham khảo đàn organ Casio CT-X700 trên trang web của Âm Nhạc Việt Thanh để tham khảo giá ưu đãi cho cây đàn organ nhỏ gọn này.
Casio CT-X700 có bao nhiêu phím?
Casio CT-X700 có 61 phím hộp kiểu piano với cảm ứng lực đầy đủ.
Casio CT-X700 có bao nhiêu âm sắc?
Casio CT-X700 có 600 âm sắc được cài đặt sẵn.
Tôi có thể xem bản demo / thử nghiệm của Casio CT-X700 ở đâu?
Bạn có thể ghé cửa hàng Âm Nhạc Việt Thanh để trải nghiệm bản demo / thử nghiệm âm thanh của đàn organ Casio CT-X700.
Mua Casio CT-X700 ở đâu?
Casio CT-X700 có sẵn tại các cửa hàng lớn bao gồm cửa hàng Âm Nhạc Việt Thanh.
Cơ sở dữ liệu âm nhạc nào đi kèm với Casio CT-X700?
Cơ sở dữ liệu âm nhạc đi kèm với Casio CT-X700 được gọi là ‘Song Bank’.

Thông số kỹ thuật của đàn organ Casio CT-X700

Thông số kỹ thuật Mô tả
Bàn phím 61 phím kích thước đầy đủ
Các phím cảm ứng 3 mức độ nhạy cảm ứng, hoặc tắt độ nhạy cảm ứng
Thiết kế 600 âm nhạc cụ cài sẵn

20 loại hồi âm

10 kiểu hợp xướng

12 kiểu hòa âm tự động

100 loại arpeggio

195 nhịp điệu cài sẵn

Cài đặt trước 310 cài đặt âm nhạc trước

195 cài đặt trước một chạm

Số đa âm 48 cấp độ đa âm tối đa
Bài hát Thư viện 160 bài hát

Dung lượng cho 10 bài hát do người dùng thêm

Dung lượng cho 6 bài hát do người dùng ghi âm

Dung lượng cho 10 nhịp điệu do người dùng thêm vào

Chức năng Các chức năng Chồng lớp và Tách lớp bàn phím

Các chức năng dịch giọng, điều chỉnh và dịch chuyển quãng tám

Chức năng đăng ký

Giắc cắm & cổng Cổng USB

Giắc cắm tai nghe

Cổng Audio in

Giắc cắm Bàn đạp

Nguồn cấp Có thể được cấp nguồn bằng dây AC hoặc pin 6AA

Bàn phím Casio CT-X700 phù hợp với đối tượng nào nhất?

Đàn organ Casio CT-X700 là một sự lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Tích hợp các tính năng học tập và bài học thích hợp, và các chức năng của đàn giúp bạn dễ dàng học đàn và cũng có thể được sử dụng với một loạt các ứng dụng giáo dục âm nhạc. Với số lượng tính năng đầy đủ và cần thiết để học tập và dễ dàng để giáo viên hướng dẫn học viên làm quen với việc thiết lập nhiều tùy chọn và cài đặt trên đàn, do đó đây là cây đàn phù hợp với đối tượng trẻ em học sinh hoặc người mới tập chơi.

Đàn organ CT-X700 đặc biệt tốt cho người mới bắt đầu bởi vì các thiết lập, tính năng và tùy chọn tùy chỉnh này đủ phong phú để thu hút ngay cả những người chơi trình độ trung cấp và thậm chí là nâng cao. Đây là một cây đàn dùng để luyện tập và học hỏi trong nhiều năm, không phải kiểu đàn thiết lập sẵn để người mới bắt đầu chơi có thể nhanh chóng “tốt nghiệp” dễ dàng.

Cây đàn này cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người chơi cao cấp hơn, những người cần một nhạc cụ di động, nhẹ nhàng để dễ di chuyển. Khả năng tùy chỉnh cài đặt, bài hát và nhịp điệu cũng như nhanh chóng lưu trữ và truy xuất các cài đặt trước, cùng với kết nối đầu ra audio, làm cho cây đàn này trở thành lựa chọn tốt cho các hợp đồng biểu diễn nhỏ hoặc các buổi diễn tập, sáng tác hoặc thử nghiệm trên đường, hoặc thậm chí ngay cả trên chiếc giường thoải mái của bạn.

Có gì trong hộp đàn organ Casio CT-X700?

Cây đàn đi kèm với nguồn điện AC Adaptor cần thiết.

Tính năng của đàn organ Casio CT-X700

Tính năng Mô tả
Thiết kế Sở hữu 61 phím kích thước đầy đủ, cảm ứng lực giúp người chơi tìm hiểu các vị trí tay cần thiết để chơi trên bàn phím 88 phím kích thước đầy đủ hoặc bàn phím đàn piano acoustic. Độ nhạy cảm ứng có thể phản ứng với tốc độ và lực nhấn khi bạn chơi, tăng âm lượng cho phù hợp. Tuy nhiên, những phím này không có trọng số, vì vậy các ngón tay sẽ không phát triển cùng độ mạnh hoặc kỹ thuật cần thiết để chuyển sang piano acoustic một cách suôn sẻ.
Âm thanh Nguồn âm thanh AiX và xử lý DSP cung cấp âm sắc và tiếng đàn của các nhạc cụ tuyệt vời không chỉ với nhạc cụ piano mà còn tăng cường âm thanh của dàn dây strings, kèn đồng brass, nhạc cụ bộ hơi và thậm chí cả các hiệu ứng, cho chất lượng âm thanh tuyệt vời và âm sắc lôi cuốn trên tất cả các khả năng của cây đàn.
Các chức năng Layer chồng lớp bàn phím Các chức năng Layer chồng lớp bàn phím cho phép bạn chơi đồng thời hai âm sắc nhạc cụ cho mỗi phím, trong khi chức năng Split chia bàn phím cho phép bạn chơi hai tiếng nhạc cụ khác nhau cho mỗi tay.

Với tất cả các tùy chọn và cài đặt này, có thể hơi khó khăn cho bạn khi phải thường xuyên tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc nhờ giáo viên hướng dẫn để khám phá và thử nghiệm với các tùy chọn khác nhau, nhưng bạn cũng có thể tùy chọn từ các cài đặt trước cho một lần nhấn và lưu cài đặt của riêng bạn vào bộ nhớ đăng ký để có thể hiệu chỉnh dễ dàng với tốc độ nhanh.

Chức năng Đàn organ Casio CT-X700 có một thư viện phong phú về các tiếng nhạc cụ, nhịp điệu cài sẵn, âm nhạc và phong cách đệm. Nó cũng có một loạt các hiệu ứng reverb, chorus, harmony và các hiệu ứng khác để tùy chỉnh âm thanh nhạc cụ.
Giáo dục Cây đàn này cũng có một số tính năng để giúp người mới bắt đầu học chơi piano. Hệ thống bài học Casio Step-up hướng dẫn các bài hát theo từng đoạn nhỏ, từng hợp âm hoặc từng tay một, theo tốc độ của riêng bạn, tùy thuộc vào cách bạn muốn luyện tập.

Nó có hệ thống ngắt phần giai điệu cho phép bạn trực tiếp chơi giai điệu chính trên bất kỳ bài hát nào trong thư viện nhạc được tích hợp sẵn và ngắt giai điệu ngay cả các bài hát trong bộ nhớ của bạn được phát qua đầu vào audio, vì vậy bạn có thể chơi cùng với tất cả các bài hát yêu thích của mình.

Đặc trưng Định dạng MIDI cấp độ GM 1 và dung lượng USB là một lợi thế lớn của cây đàn này. Nó cho phép bạn kết nối bàn phím với máy tính bảng và thiết bị, tăng cường khả năng học, ghi âm, mix nhạc và chia sẻ nhạc trực tuyến. Khả năng thêm và lưu trữ các nhịp điệu và bài hát tùy chỉnh của riêng bạn, đồng thời ghi và phát lại các bài hát của riêng bạn trên đàn, giúp ích cho cả việc học và biểu diễn.

Ưu và nhược điểm của Casio CT-X700

Ưu điểm 61 phím kích thước đầy đủ, các phím cảm ứng nhạy bén cho khả năng biểu đạt và khả năng âm nhạc tốt

Công cụ âm thanh AiX và xử lý DSP cung cấp âm thanh tuyệt vời trên tất cả các âm sắc và hiệu ứng nhạc cụ

Kích thước nhẹ và di động, và có thể được cấp nguồn bằng pin để tăng thêm tính linh hoạt

Chức năng Layer và Split cho phép bạn khám phá đầy đủ hơn các âm thanh chồng chéo và các tiếng của nhạc cụ

600 âm sắc, 195 nhịp điệu, 310 cài đặt trước âm nhạc, 100 loại arpeggio và vô số tùy chọn và hiệu ứng âm thanh cho phép người chơi khám phá bất kỳ phong cách âm nhạc hoặc âm thanh nhạc cụ nào họ muốn và tùy chỉnh theo cách riêng họ

Các chức năng dịch giọng, điều chỉnh và dịch chuyển quãng tám mang lại sự linh hoạt hơn nữa và đặc biệt hữu ích khi chơi cùng với các bài hát được ghi sẵn hoặc với một ban nhạc

Nút Piano/Organ một chạm, cài đặt một lần nhấn và chức năng đăng ký cho phép bạn nhanh chóng quay lại cài đặt ưa thích của mình mà không cần điều hướng menu trên đàn

Thư viện 160 bài hát cung cấp nhiều tùy chọn cho người mới bắt đầu học và luyện tập, nhưng bạn cũng có thể thêm các bài hát của riêng mình vào thư viện, phát các bài hát yêu thích của bạn thông qua cây đàn hoặc thậm chí ghi lại và phát lại phần trình diễn của chính mình

Hệ thống bài học Casio Step-Up, máy đếm nhịp tích hợp, hướng dẫn hợp âm trên màn hình và các tính năng khác giúp người mới bắt đầu dễ dàng học, luyện tập và phát triển các kỹ năng của mình như một người chơi chuyên nghiệp

Công nghệ MIDI cấp GM 1 tiêu chuẩn với khả năng nhận đa âm sắc 15 kênh, cùng với kết nối USB tích hợp, cho phép cây đàn của bạn tương tác với nhiều loại phần mềm, ứng dụng và dịch vụ để mở rộng khả năng học và thực hành, thu âm và mix nhạc hoặc chia sẻ và quảng bá âm nhạc của bạn

Tai nghe, cổng âm thanh audio in và cổng bàn đạp mang lại không gian tốt cho khả năng của bạn mở rộng dần khi các kỹ năng của bạn nâng cao và phát triển

Nhược điểm Các phím không có trọng số

Số lượng tính năng và tùy chọn yêu cầu rất nhiều lần nhấn vào màn hình, điều này đòi hỏi phải tham khảo nhiều hướng dẫn sử dụng, đặc biệt khó khăn cho người mới bắt đầu

Với số lượng tiếng, nhịp điệu, bài hát, âm thanh và hợp âm rải, cùng với hiệu ứng chorus, reverb, hiệu ứng layer và tiềm năng cho hiệu ứng bàn đạp, sẽ tốt hơn nếu có nhiều số đa âm hơn. Các hợp âm và bản phối phức tạp, chồng chéo có thể vượt quá giới hạn đa âm và có thể bị cắt một số đoạn âm thanh. Tuy nhiên, số đa âm 48 nốt cũng khá tiêu chuẩn cho một bàn phím trong tầm giá này

Sản phẩm thay thế để đánh giá: Casio CT-X700 và Yamaha PSR-E363

Từ sự giống nhau giữa các thiết bị, người ta có thể nghi ngờ rằng dòng Casio CT-X nhằm cạnh tranh với dòng bàn phím Yamaha PSR phổ biến. Đàn organ Casio CT-X700 khá tương tự như đàn Yamaha PSR-E363. Cả hai bàn phím đều có:
– 61 phím cảm ứng
– Màn hình LCD
– Có thể sử dụng pin
– 48 nốt đa âm
– Chức năng chồng tiếng và chia tiếng bàn phím
– Ngắt giai điệu
– Bàn đạp và đầu vào audio
– Máy đếm nhịp
– Điều khiển nhịp độ, dịch giọng và điều chỉnh
– Nút piano một chạm
– Công cụ bài học tích hợp
– Chức năng đăng ký
– Khả năng USB
Yamaha PSR-E363 có một số ưu điểm so với Casio CT-X700:
– 26 kiểu harmony so với 12 kiểu của đàn CT-X700
– 150 loại arpeggio so với 100 loại trên đàn CT-X700
– 9 khe bộ nhớ đăng ký so với 4 khe bộ nhớ trên đàn CT-X700
– Chức năng bàn phím Duo (hầu như chia đôi bàn phím để hai người chơi có thể chơi song song)
Và Casio CT-X700 có một số lợi thế rõ ràng so với Yamaha PSR-E363:
– Sở hữu tới 195 nhịp điệu cài sẵn
– Sử dụng ghi âm MIDI chứ không phải là một định dạng tệp độc quyền
– Có khả năng cho người dùng tạo, lưu trữ và truy xuất các nhịp điệu tùy chỉnh và thêm các bài hát vào thư viện tích hợp.
– Nó đi kèm với bộ đổi nguồn AC cần thiết
Ngoài ra, Casio CT-X700 còn có nhiều công suất hơn Yamaha PSR-E363:
– 600 tiếng nhạc cụ so với 574 tiếng trên đàn PSR-E363
– 20 loại hồi âm so với 12 loại trên đàn PSR-E363
– 10 loại điệp khúc vs 5 loại trên đàn PSR-E363
– 6 loại EQ chính
– 310 cài đặt trước âm nhạc so với 165 cài đặt trước trên đàn PSR-E363
– 160 bài hát so với 154 bài hát trên đàn PSR-E363
– Dung lượng cho 6 bài hát do người dùng ghi âm thay vì 5 bài hát

Mặc dù nguồn âm thanh AWM của Yamaha rất tốt cho người chơi mới bắt đầu, nhưng chắc chắn rằng nguồn âm thanh Casio AiX là một cải tiến lớn. Cuối cùng, Casio CT-X700 đơn giản là âm thanh tốt hơn Yamaha và có nhiều tính năng hơn, trong cùng một mức giá.

Mặc dù khó tìm, nhưng cũng rất đáng xem xét mẫu đàn Casio CT-X800. Nó có tất cả các tính năng của CT-X700, cùng với một chút bộ nhớ, kết nối USB hai chiều được cải tiến và pitch bend điều chỉnh cao độ chỉ với giá mua cao hơn một chút.

Một số đánh giá và so sánh khác

Casio CT-X700 và Yamaha PSR-E363

Giống nhau Cả hai đều là bàn phím 61 phím.

Cả hai model đều có reverb và chorus.

Chúng đều có độ đa âm tối đa là 48 nốt.

Cả hai đều có kết nối USB to Host để bạn có thể ghi các bản nhạc MIDI bằng cách kết nối chúng với PC hoặc các thiết bị khác.

Loa 2,5W. Công suất này chỉ có thể ở nhà nếu bạn muốn mang chúng biểu diễn thì phải đi kèm với bộ khuếch đại thích hợp.

Chúng đều đi kèm với một nguồn điện để chúng có thể được kết nối với dòng điện và có thể được trang bị pin.

Khác nhau Casio CT-X700 có 600 cài đặt trước âm thanh và Yamaha PSR-E363 có 574 cài đặt trước âm thanh.

CT-X700 có 160 bài hát được ghi sẵn và 154 bài hát demo trên PSR-E363.

Trong trường hợp của Casio CT-X700, chúng tôi tìm thấy 195 nhịp điệu khác nhau và trong Yamaha PSR-E363 là 165 kiểu khác nhau.

Chức năng Duo của Yamaha PSR-E363: Cho phép bàn phím trở thành hai bàn phím khác nhau để hai người có thể chơi cùng một lúc, chẳng hạn như giáo viên và học sinh.

Casio CT X700 có kết nối Output Line. Nó có nhiều sức mạnh hơn để kết nối với thiết bị âm thanh mạnh mẽ. Nó có ý nghĩa ở các hợp đồng biểu diễn lớn.

Casio CTK-700: Trọng lượng 4,3 kg và kích thước (rộng x sâu x cao) 948 x 350 x 109 mm. Trong khi Yamaha PSR-E363: Trọng lượng 4,6 kg và kích thước (rộng x sâu x cao) 945 x 368 x 118 mm.

Casio CT-X700 và CT-X3000

Giống nhau Chúng có cùng số phím (61) và cùng mức độ nhạy cảm ứng.

Chúng có cùng một máy phát giai điệu.

Cả hai mẫu đều có 17 cài đặt trước cài đặt tỷ lệ.

Chúng có cùng một bộ kết nối ngoại trừ CT-X3000 có kết nối 2 bàn đạp thay vì 1 bàn đạp.

Khác nhau Casio CT-X700 có số đa âm tối đa là 48 nốt nhưng CT-X3000 có 64 nốt.

Casio CT-X700 có 600 cài đặt trước âm thanh nhưng CT-X3000 có 800 cài đặt trước âm thanh.

Casio CT-X700 có 195 cài đặt trước nhịp điệu và CT-X3000 có 235 cài đặt trước nhịp điệu.

CT-X700 có 160 bài hát được ghi sẵn nhưng CT-X3000 có 30 bài hát được cài đặt trước.

Casio CT-X700 có 6 rãnh trong máy ghi MIDI nhưng CT-X3000 có 17 rãnh trong máy ghi MIDI.

Casio CT-X700 có loa 4,7″ x 2 và bộ khuếch đại 5W. Trong khi đó CT-X3000 có loa 3,9″ x 2 và hệ thống loa âm thanh nổi 12W mạnh mẽ.

CT-X3000 tiêu thụ nhiều điện năng hơn so với Casio CT-X700. CT-X3000 có 6 x D pin và Casio CT-X700 có 6 x pin AA.

CT-X3000 có kích thước 37,3″ x 15,1″ x 4,6″ và nặng 15,2 pound. Trong khi đó Kích thước của Casio CT-X700 là 13,8 x 37,3 x 4,3 inch và nặng 9,48 pound.

CT-X3000 đắt hơn 100 đô la so với Casio CT-X700.

Phần kết luận

Dòng CT-X của Casio chính xác nhằm vào các tính năng, chức năng và khả năng thiết lập mà những người mới bắt đầu và trung cấp đang tìm kiếm ở một cây đàn organ di động. Đàn organ Casio CT-X700 có âm thanh tuyệt vời, cấu trúc mạnh mẽ, bộ tính năng phong phú và khả năng mở rộng để trở thành cây đàn duy nhất bạn cần trong nhiều năm tới.

Nó cũng có các tính năng kỹ thuật số tiên tiến mà piano acoustic không có, bao gồm nhiều lựa chọn âm sắc, nhịp điệu, phức điệu và thậm chí cả các điều khiển âm lượng đơn giản để giúp bạn dễ dàng sử dụng.

Các chức năng ghi âm và phát lại, dịch giọng và chia tách bàn phím cung cấp một loạt các thiết lập và tính năng mời gọi người chơi học hỏi và khám phá, cũng như tạo ra các cơ hội để bạn thể hiện và phát triển.

Hầu hết các cây đàn organ đều cung cấp một phần nhỏ các tính năng với chi phí cao hơn gấp đôi. Với cây đàn organ Casio CT-X700 điều khiển kỹ thuật số mạnh mẽ, linh hoạt, đẹp mắt này chắc chắn sẽ không bị đánh bại trong phạm vi giá của nó và là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu nhạc ở khắp mọi nơi.

Bài viết liên quan