[TƯ VẤN] Tại Sao Nên Mua Đàn Grand Piano Kawai Mới

Menu

Tại sao nên mua đàn grand piano Kawai mới

Với những người đam mê âm nhạc nói chung và những người yêu thích piano thì việc lựa chọn một cây đàn chất lượng với giá cả phù hợp với ngân sách luôn là điều kiện tiên quyết khi mua đàn. Với những cây đàn piano của thương hiệu Kawai, mối bận tâm của khách hàng về chất lượng sản phẩm cũng như ngân sách sẽ được giải quyết với những sản phẩm cao cấp và hoàn hảo đến từng chi tiết. Piano Kawai là thương hiệu đến từ Nhật Bản với hơn 90 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất đàn piano, không chỉ nổi tiếng bởi những thiết kế độc đáo, mà Kawai còn là thương hiệu tiên phong trong việc áp dụng những thành tựu công nghệ tiên tiến trong mỗi sản phẩm thủ công tinh tế.

Đàn piano Kawai luôn đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho hầu hết đối tượng khách hàng từ người mới tập luyện cho đến những người biểu diễn chuyên nghiệp. Những cây đàn piano Kawai vẫn luôn nhận được sự yêu mến và là lựa chọn lý tưởng cho những màn trình diễn xuất sắc của những nghệ sĩ dương cầm bởi những giải thưởng danh giá đến từ những sản phẩm cao cấp của Kawai như: Giải thưởng Product of the Year Dealers Choice Award 2016 cho dòng đàn Kawai Grand Piano GL-series và Giải thưởng Music Product Excellence Award 2017 cho cây đàn GX-2 BLAK của dòng Kawai Grand Piano GX-series,…

dan grand piano kawai moi

Đàn Grand Piano Kawai mới

Tại sao nên mua đàn Grand Piano Kawai mới? Nếu mua đàn Grand Piano Kawai thì nên mua đàn cũ hay đàn mới? Càng nhiều câu hỏi đặt ra càng chứng tỏ bạn là một người say mê âm nhạc, đang tìm kiếm cây đàn Piano lý tưởng để thỏa mãn niềm đam mê của bản thân? Thế nhưng hiện nay lại có quá nhiều lựa chọn thương hiệu cũng như sản phẩm đàn piano, điều này khiến bạn cảm thấy băn khoăn không biết nên chọn sản phẩm nào?

Có rất nhiều lý do khiến bạn quyết định chọn mua đàn Upright piano như là một lựa chọn chính xác. Chẳng hạn như điều kiện về không gian, ngân sách và trình độ chơi ở mức độ nào đó mà những cây đàn Upright piano lý tưởng có thể đáp ứng tới hơn 10 năm. Điều này hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, nếu hướng đến vạch đích lý tưởng và lâu dài cũng như ưu điểm về yếu tố âm sắc, kỹ thuật và nghệ thuật cao cấp thì bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những điểm mà chỉ có cây đàn Grand piano nói chung và Grand Piano Kawai nói riêng có thể cung cấp và khiến bạn nên chọn Grand piano thay vì Upright piano. Hãy cùng Âm Nhạc Việt Thanh giải đáp từng khúc mắc giúp bạn an tâm hơn khi lựa chọn những cây đàn Grand Piano Kawai mới làm người bạn đồng hành lý tưởng trên con đường âm nhạc của bạn nhé!

Tại sao nên mua một cây đàn Grand piano?

Như các bạn đã biết, đàn Grand piano được thiết kế theo chiều ngang và có nắp đàn lớn, do đó sóng âm thanh cũng được phân rã xung quanh người nghệ sĩ thay vì bị bó hẹp trong diện tích tủ đàn. Vì lí do đó mà đàn Grand piano luôn được những nghệ sĩ biểu diễn lựa chọn để chơi trong các buổi hòa nhạc.

Đàn Grand piano có tốc độ nhanh hơn nhờ thiết kế bộ cơ nằm ngang

Dây đàn Grand piano nằm ngang song song với mặt đất. Điều này đồng nghĩa với việc trọng lực đóng vai trò quyết định trong việc giữ cho bộ máy đàn hoạt động nhất quán. Cơ chế cơ học bắt đầu khi ngón tay của bạn nhấn phím và kết thúc quy trình là khi búa đàn sẽ gõ vào dây đàn. Sau khi búa đàn rời khỏi dây đàn, lực hút trọng lực sẽ thực hiện công việc thiết lập lại búa đàn trở về vị trí ban đầu. Việc thiết lập lại búa đàn càng nhanh, thì càng có thể lặp lại nốt đó nhanh hơn. Vì thế, đàn Grand piano sẽ đạt tốc độ nhanh hơn so với Upright piano.

bo co dan grand piano va upright piano

Bộ cơ đàn Grand piano và Upright piano

Đàn Upright piano được thiết kế đứng thẳng, do vậy dây đàn cũng kéo thẳng. Sau khi búa đàn rời khỏi dây đàn, cần phải dựa vào cơ chế phức tạp của bộ cơ để thiết lập lại búa đàn. Vì thế, nó cần có thêm nhiều sáng tạo trong công nghệ để vượt qua yếu tố trọng lực.

Chiều dài phím đàn Grand piano dài hơn giúp kiếm soát cường độ tốt hơn

Phím đàn Grand piano luôn dài hơn so với phím đàn Upright piano. Các bạn có thể không phân biệt được vì phần phím hiển thị bên ngoài hầu như giống nhau trên các cây đàn, thế nhưng chúng ta xem xét và so sánh phần phím ẩn sau mặt trước của đàn.

Giống như cái bập bênh, phím càng dài thì càng sử dụng ít lực nhấn để nâng búa gõ vào dây. Đặc biệt với thiết kế nằm ngang sử dụng trọng lực, thì khả năng điều khiển và kiểm soát cường độ trên đàn Grand piano sẽ tinh tế và nhiều sắc thái biểu cảm hơn. Ngược lại các phím đàn Upright piano thì ngắn hơn, phím đàn ngắn hơn dẫn đến mức độ kiểm soát cường độ ít hơn, đặc biệt ở những mức cường độ cực nhỏ hoặc cực đại.

Một số cây đàn Grand piano được gia tăng thêm chiều dài phím như dòng đàn Kawai GL-series giúp hỗ trợ lực đòn bẩy tốt hơn làm gia tăng sự kiểm soát cường độ tốt hơn mà không cần phải dùng quá nhiều lực.

phim dan kawai gl-10 duoc thiet ke dai hon

Phím đàn Kawai GL-10 được thiết kế dài hơn

Cảm giác phím đàn Grand piano nhạy hơn và linh hoạt hơn

Vậy cảm giác phím sẽ khác biệt như thế nào giữa hai bộ cơ này? Trong thiết kế của đàn Grand piano, trọng lực là yếu tố khiến búa đàn và các thành phần khác của bộ cơ trở lại vị trí ban đầu và sẵn sàng cho lần nhấn tiếp theo. Và vì ảnh hưởng của trọng lực nên cảm giác phím trên đàn Grand piano sẽ nặng hơn nhưng linh hoạt và nhanh nhạy hơn.

Đối với đàn Upright piano, bộ máy cơ được đặt đối diện và song song với dây đàn theo chiều dọc nên bộ cơ sẽ phải vận hành chuyển động theo chiều ngang, mà trọng lực lại không hoạt động theo chiều này, do đó bộ cơ của đàn Upright piano cần dùng nhiều đòn bẩy để đưa phím về lại vị trí ban đầu. Và tất nhiên nhưng với tốc độ thấp hơn và không nhạy bằng phím đàn của piano grand.

ban phim piano kawai gl-10

Phím đàn Grand piano Kawai GL-10 cực nhạy

Việc chuyển động của bộ cơ đàn Upright piano (cụ thể là búa đàn và miếng chắn dây đàn) phụ thuộc nhiều vào đòn bẩy điều khiển theo chiều ngang trong thời gian dài, điều này khiến các thành phần bộ cơ có thể bị hao mòn và thay đổi giá trị trong khi đàn Grand piano vận hành theo chiều dọc và trọng lực không bao giờ bị thay đổi. Do đó, đàn Grand piano luôn luôn có lợi thế về độ nhạy phím, sự linh hoạt và nhanh nhạy trong vận hành hơn so với đàn Upright piano.

Âm sắc của đàn Grand piano lớn hơn, phong phú hơn

Soundboard (bảng cộng hưởng) chính là nguồn phát ra âm thanh của đàn piano. Đàn Grand piano thường có chiều dài tối thiểu là khoảng 155cm, do vậy bảng cộng hưởng sẽ lớn hơn và dây đàn cũng dài hơn dẫn đến khi bạn thưởng thức âm thanh của một cây đàn Grand piano sẽ cho cảm giác hay hơn, lớn hơn và âm sắc đầy đủ hơn, đặc biệt ở các phân khu âm trầm của đàn.

am sac dan grand piano

Chiều dài đàn càng lớn, bảng cộng hưởng càng lớn, thùng đàn càng lớn, thể tích không khí càng lớn. Âm trầm và âm trung cần một lượng không khí lớn để di chuyển. Một nốt trầm trên đàn Grand piano sẽ có chiều dày và sâu hơn nhiều so với cùng nốt đó trên một cây đàn Upright piano.

Bảng cộng hưởng của đàn Upright piano kích thước lớn nhất cũng vẫn nhỏ hơn nhiều so với bảng cộng hưởng của đàn Grand piano, vì chiều cao tối đa của một cây đàn Upright chỉ vào khoảng 134cm. Vì thế, đàn Upright piano sẽ không có âm sắc đầy đủ như đàn Grand piano.

Đàn piano với dây dài hơn sẽ có âm thanh lớn hơn, phong phú hơn và độ Inharmonicity của dây đàn thấp hơn. (Inharmonicity là mức độ mà tần số của âm bội (được hiểu là từng phần hoặc hòa âm) nghe có vẻ sắc nét so với toàn bộ bội số của tần số cơ bản).

Đàn piano có dây ngắn hơn và dày hơn (tức là đàn piano nhỏ có quy mô dây ngắn) thì có nhiều Inharmonicity hơn. Inharrmonicity càng lớn, tai nghe càng nhận thấy âm sắc càng khắc nghiệt.

Nên chọn đàn Upright piano kích thước lớn nhất hay chọn đàn Grand piano grand kích thước nhỏ nhất?

Với những lý do trên, chắc hẳn bạn đã xem xét được những ưu điểm của đàn Grand piano, tuy nhiên nhược điểm lớn nhất khiến bạn còn phân vân đó chính là kích thước lớn và chiếm nhiều diện tích. Và về điều này thì những cây đàn Upright piano lớn nhất lại được đánh giá cao hơn các dòng piano grand nhỏ nhất, vì kích thước thùng âm, độ dài của dây.

Speaking length – Độ dài phần rung động của dây trên đàn Upright piano thường ngắn hơn so với phần rung động của cây đàn Grand piano. Diện tích bảng cộng hưởng một cây đàn Upright piano size U3 thể lớn, nhưng cộng hưởng có thể bị hạn chế ở một vài khu vực chết. Vì năng lượng âm thanh được truyền đi với các hạt gỗ và vân gỗ trong bảng cộng hưởng, nhưng trên đàn Upright piano, năng lượng âm thanh sẽ chạy dọc đến các góc trên cùng bên trái và dưới cùng bên phải của bảng cộng hưởng. Điều này làm hạn chế độ cộng hưởng của đàn Upright piano. Do đó đàn Upright piano không thể đạt được cộng hưởng đầy đủ như đàn Grand piano, cho nên nó phù hợp cho những không gian nhỏ.

Dù vậy, chúng tôi tin rằng việc lựa chọn đàn Grand piano sẽ phù hợp cho bạn hơn về cảm giác phím, kiểu dáng thiết kế của một cây đàn Grand piano cho phép tối ưu hóa việc truyền tải âm thanh và biễu diễn. Đó cũng là lí do tại sao người nghệ sĩ piano khi đã đạt đến một trình độ nào đó thì hiệu suất biểu diễn của một cây đàn Grand piano là cực kì hoàn hảo cho họ.

Tại sao bạn nên chọn thương hiệu Kawai?

Kawai – Thương hiệu đàn piano nổi tiếng đến từ Nhật Bản

Với những thành tựu trong công nghiệp sản xuất đàn piano trong suốt 90 năm, Kawai luôn chú trọng đầu tư cho sản phẩm của mình. Khi nói đến thương hiệu Kawai là nói đến những tinh túy khi kết hợp những yếu tố công nghệ hiện đại vào công nghiệp thủ công trên những cây đàn piano. Đó là sự kết hợp hoàn hảo được Kawai chăm chút, cẩn trọng trong từng chi tiết của sản phẩm. Do vậy những cây đàn Piano Kawai không chỉ mang vẻ đẹp về thiết kế mà còn đạt hiệu suất trinh diễn tốt nhất cho nhiều đối tượng từ người mới bắt đầu cho đến nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp.

Công nghệ hiện đại và độc quyền mang thương hiệu Kawai

Kawai đã sử dụng bộ cơ Millennium III độc quyền, với thành phần chính là vật liệu tổng hợp ABS-Carbon được tạo ra bởi sự pha trộn giữa vật liệu ABS Styran và Sợi Carbon. Công nghệ tiên tiến này giúp bộ cơ kiên cố, bền vững mà lại hoạt động nhẹ nhàng mà không cần sủ dụng quá nhiều lực, giúp đạt được độ nhanh nhạy và linh hoạt, mang đến hiệu suất biểu diễn cao hơn, kiểm soát và ổn định tốt hơn so với các bộ cơ bằng gỗ truyền thống

bo may co Millennium III doc quyen tren dan grand piano kawai

Khi chơi trên những cây đàn piano Kawai bạn sẽ không cần phải lo lắng bị trơn trượt phím hay bàn phím sẽ ngả màu theo thời gian. Nhờ công nghệ bàn phím NEOTEX hiện đại, độc quyền của Kawai nên bề mặt bàn phím giúp chống ngả màu và mồ hôi tay cực kỳ hữu hiệu, đảm bảo sự chắc chắn, hạn chế rạn nứt, cho cảm giác nhất quán khi chơi. Điều này giúp người chơi dễ dàng lướt ngón, bề mặt phím nhạy hơn và góp phần kiểm soát tốt hơn khi luyện tập cũng như biểu diễn.

Đa dạng nhiều dòng sản phẩm từ cao cấp cho đến phổ thông

Các dòng sản phẩm piano mang thương hiệu Kawai: Shigeru Kawai, Kawai GL-series, Kawai GX-series, GE-series, GM-series, Kawai K-series và đều là thương hiệu Piano cao cấp đáp ứng nhu cầu cho mọi đối tượng.

Tại sao bạn nên chọn một cây đàn Grand Piano Kawai mới hoàn toàn?

Trước tiên bạn chọn đàn Grand piano Kawai mới là bạn đang mua một sự yên tâm tuyệt đối về thiết kế, hiệu suất, chất lượng, giá thành. Và lựa chọn của bạn là một lựa chọn đúng đắn với chất lượng cao cấp của sản phẩm.

Như đã phân tích từ trước, Kawai đã được cấp bằng sáng chế về thiết kế sử dụng các chất liệu ABS-Carbon vào việc sản xuất đàn piano của mình để đáp ứng cho cả âm nhạc cổ điển và hiện đại. Bạn có thể nhận thấy sự thông dụng của đàn piano Kawai khi dễ dàng tìm thấy đàn piano Kawai khắp mọi nơi từ các trường đào tạo nhạc, các nhà thờ, các gia đình, các trường đại học… cho dù hãng tung ra thị trường không quá nhiều dòng sản phẩm đại trà. Những cây đàn Grand piano mang thương hiệu Kawai đều là những cây đàn Grand piano cao cấp được kiểm soát chất lượng một cách nghiêm ngặt, truyền thống, tỉ mỉ, cẩn thận bởi các chuyên gia hàng đầu.

dan grand piano kawai viet thanh

Đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi mua đàn: Nên mua đàn Grand piano cũ hay đàn Grand piano mới? Nên mua đàn Grand piano của hãng nào? Đàn Grand piano Kawai có tốt không? Nên mua đàn Grand piano Kawai mới hoàn toàn hay cũ?

Đàn piano cũ là lựa chọn tạm thời và hợp lý vì giá thành phù hợp với ngân sách của nhiều người. Tuy nhiên bạn phải trang bị cho mình nhiều kiến thức về đàn piano để có thể chọn được cây đàn tốt bởi hầu hết các cây đàn piano cũ về Việt Nam đều phải qua công đoạn sửa chữa vì tình trạng kém. Nhẹ thì sơn phủ lại lớp vỏ bên ngoài, căn chỉnh bộ cơ, dây đàn, bàn phím,… nặng thì phải thay thế những linh kiện. Nếu chỉ thay những linh kiện như dây, bàn đạp,.. bên ngoài cây đàn vẫn còn chất lượng tốt. Nhưng nếu phải thay các bộ phận quan trọng như phím đàn, búa đàn, trục chỉnh dây,… thì chất lượng của cây đàn không còn tốt như ban đầu.

Nếu bạn còn hạn chế về thông tin cũng như kiến thức về đàn piano thì một cây đàn piano mới là một lựa chọn an toàn và an tâm cho bạn, trong đó đàn piano Kawai là một gợi ý tốt. Tôi đã nói quá nhiều về những lợi ích của đàn piano Kawai mới về yếu tố nhập khẩu chính hãng, bảo hành theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Điều này sẽ không bao giờ có khi bạn mua một cây đàn piano cũ.

Đàn Grand piano Kawai có đầy đủ các dòng đàn với các khoảng giá phù hợp với túi tiền của từng đối tượng khách hàng, từ người mới bắt đầu cho đến người chơi trung cấp, giảng viên âm nhạc cho đến nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp. Đàn Grand piano Kawai mới thực sự là một lựa chọn tuyệt vời và mang lại sự an tâm khi bạn đang băn khoăn trong hàng loạt các thương hiệu đàn piano khác.

Những model đàn Grand Piano Kawai mới được ưa chuộng hiện nay

Đàn Grand piano Kawai GL-10 mới

Đàn Grand piano Kawai GL-10 là cây đàn piano nằm trong dòng Baby Grand của thương hiệu Kawai. Tính đến thời điểm hiện tại, khó có cây đàn Baby Grand nào đạt được hiệu suất tốt và chất lượng trong cùng mức giá hơn đàn Kawai GL-10.

kawai gl-10

Đàn Grand piano Kawai GL-10 với chiều rộng 150cm, chiều dài 153cm lý tưởng cho những ngôi nhà bị hạn chế không gian. Cây đàn này quả thực là giải pháp thiết yếu và lý tưởng để có thể vừa được chơi trên một cây đàn Grand với độ cộng hưởng đầy đủ và cảm giác phím tinh tế mà vừa giải quyết được vấn đề diện tích nhỏ hẹp.

Dòng đàn Kawai GL-series được thiết kế tăng cường chiều dài bàn phím, giúp đôi tay sẽ dễ dàng đánh trên các phím mà không cần phải sử dụng nhiều lực mà vẫn biểu đạt sắc thái cường độ nhằm mang lại những âm sắc phong phú, du dương.

Với những quan niệm từ trước về những cây đàn Baby Grand piano thường không mấy được ưa chuộng vì dây bass ngắn không truyền tải được độ đầy đặn của những âm trầm.

Tuy nhiên, với những công nghệ hiện đại trong bộ máy Millennium III với thành phần ABS-Carbon, búa đàn gỗ gụ, tăng cường chiều rộng cho thanh Stretcher Bar, bảng cộng hưởng bằng gỗ vân sam vuốt thon, ngựa đàn làm từ gỗ hardwood (gỗ thích cứng hay gỗ sồi) tối ưu hóa âm thanh, tích hợp Solid Brass Agraffes, khung kim loại V-Pro với “thiết kế hình xương chéo”, thanh ngang bàn phím được gia cố lõi thép, bệ đỡ bàn phím được gia cố dầm thép,… và các thành phần trong kết cấu bộ cơ đều được lựa chọn và chắt lọc từ những vật liệu cao cấp khiến cho âm thanh của đàn Grand piano Kawai GL-10 thực sự rất mạnh mẽ, đầy đủ, giàu biểu cảm. Đã có rất nhiều khách hàng được trải nghiệm thực tế và nhận rằng quãng trầm trên cây đàn bé nhỏ này thực sự rất cuốn hút.

Đó chính là điều lí giải cho cách mà cây đàn Baby Grand Kawai GL-10 có thể tạo ra những âm thanh có sự cộng hưởng, du dương và mượt mà. Tuy hình dáng nhỏ bé nhưng sở hữu sức mạnh đáng nhạc nhiên, đàn Grand piano Kawai GL-10 xứng đáng là một cây đàn lý tưởng cho nhừng người mới bắt đầu, người chơi chuyên nghiệp và những người bị giới hạn về diện tích không gian.

Đàn Grand Piano Kawai GL-30 mới

Sở hữu chiều dài 166cm, đàn Grand piano Kawai GL-30 là một cây đàn “Classic Grand” với thiết kế cổ điển của thương hiệu Kawai. Với những thông số kĩ thuật cao, vật liệu cao cấp trong từng chi tiết và công nghệ tiên tiến, thật không quá khi nói rằng với những cây đàn Grand piano Kawai GL-30, Kawai GL-50 xứng đáng tự hào cho dòng GL-series khi liên tục nhận được giải thưởng The Dealers Choice Award từ tạp chí Musical Merchandise Review.

grand piano kawai gl-30

Lý do để những cây đàn Grand piano này luôn được đánh giá cao trên thị trường vì uy tín về chất lượng cao cấp mà Kawai đã xây dựng. Kawai cung cấp 10 năm bảo hành cho tất cả những cây đàn piano thuộc dòng GL-series, không khó để nhận ra rằng họ rất tự tin về chất lượng sản phẩm khi đưa ra chế độ chăm sóc khách hàng này.

Đàn Grand piano Kawai Gl-30 được thiết kế với sức mạnh cho phép cây đàn piano được luyện tập và biểu diễn liên tục, GL-30 sở hữu chốt pin nhiều lớp (11 lớp) với các trục điều chỉnh bằng thép carbon và được mạ niken để tăng độ bền vững, bệ đỡ bàn phím được gia cố dầm thép giúp tăng độ cứng, tích hợp Solid Brass Agraffes, khung kim loại V-Pro – Gray Iron với thiết kế “Crossbone” tối đa hóa sức mạnh lực căng dây và ổn định cho toàn bộ cây đàn. Kawai GL-30 cũng được cung cấp hệ thống Kawais CORE cho phép tập trung vào phần trung tâm của đàn (từ Rim, Plate cho đến Underside Beam vào một điểm trung tâm của đàn), giúp tăng cường sức mạnh vì đã tối đa hóa khả năng phản hồi của Inner Rim. Tất cả đều được chế tạo với sự tỉ mỉ về mặt cấu trúc giúp cây đàn tăng cường hiệu suất hoạt động hiệu quả. Hệ thống Duples Scaling trên GL-30 thêm vào nhiều lớp âm sắc tăng độ sáng, độ sâu và sự tinh tế của âm thanh.

Nhìn chung, đàn Grand piano Kawai GL-30 cực kì ấn tượng để luyện tập và biểu diễn với thiết kế “Classic Grand” phù hợp với đối tượng người mới bắt đầu, người chơi trung cấp và nghệ sĩ chuyên nghiệp. Dòng piano GL-series là minh chứng cho danh tiếng của Kawai khi cam kết mang đến những cây đàn piano cao cấp và chất lượng theo bạn trong suốt chặng đường âm nhạc.

Đàn Grand piano Kawai GX-1 mới

Đàn Grand piano Kawai GX-1 thuộc dòng Grand piano GX-series cao cấp của thương hiệu Kawai, sản xuất tại Nhật Bản. Được đánh giá là dòng đàn Grand piano dành cho biểu diễn chuyên nghiệp, Kawai GX-1 là sự kết hợp giữa thủ công truyền thống và công nghệ hiện đại, với âm sắc mạnh mẽ, phong phú và sống động. Vì thế, sở hữu cây đàn Grand piano Kawai GX-1 sẽ là một điều lý tưởng cho bất cứ ai yêu âm nhạc.

Kawai GX-1 với thiết kế đúng chuẩn của Grand piano vô cùng tinh tế. Nhìn từ bên ngoài, những đường cong nhẹ nhàng với màu đen bóng loáng tự nhiên giúp tăng vẻ sang trọng đẳng cấp cho ngôi nhà của bạn.

dan grand piano kawai gx-1 moi

Đàn Grand piano Kawai GX-1 trang bị cho bộ cơ độc quyền Millennium III, với thành phần ABS-Carbon giúp bộ máy hoạt động nhanh, mạnh hơn. Nhờ đó, bạn có thể thoải mái lướt ngón dễ dàng mà không phải dùng quá nhiều lực.
Bàn phím của đàn piano Kawai GX-1 là bàn phím NEOTEX với những sợi cenllulose và thiết kế bán xốp giúp thấm hút mồ hôi tay dễ dàng và chống bị nứt, ố vàng sau thời gian dài sử dụng.

Bảng cộng hưởng của đàn Grand piano Kawai GX-1 sử dụng gỗ vân sam. Tấm gỗ được xẻ theo phương xuyên tâm và bào thoải dần theo hình chóp nhọn giúp âm thanh được truyền đi nhanh chóng và vang dội. Sau đó, từng tấm gỗ được ghép vào nhau rập khuôn và chính xác để tạo thành một khối nguyên tấm, đảm bảo mang đến sự cộng hưởng âm thanh hoàn hảo nhất trên từng khu vực của bảng cộng hưởng.

Kawai còn đặt ra những tiêu chuẩn khắt khe về yếu tố trọng lực, vận tốc lan truyền, cùng với kinh nghiệm chế tác, sao cho đàn Grand piano Kawai GX-1 phải đảm bảo đạt được những quãng trầm sâu, đầy đặn, những quãng cao phải vang, tươi sáng và đầy màu sắc, mang đến cho người nghệ sĩ những màn trình diễn chuyên nghiệp, đắm chìm trong những âm sắc dày ấm, vang dội, mạnh mẽ.

Đàn Grand piano Kawai GX-3 mới

Đàn Grand piano Kawai GX-3 là lựa chọn lý tưởng cho những màn trình diễn của nhiều nghệ sĩ piano trên toàn thế giới. Với chiều dài tiêu chuẩn 188cm, thuộc dòng đàn Grand piano cao cấp của Kawai, được sản xuất 100% tại Nhật Bản. Không chỉ sở hữu âm sắc mạnh mẽ, phong phú, đa dạng, mà thiết kế bên ngoài còn nổi bật với phong cách cổ điển, sang trọng, tôn thêm sự quý phái, đẳng cấp cho ngôi nhà của bạn.

Kawai GX-3

Loại gỗ được lựa chọn cho Bảng cộng hưởng của đàn Grand piano Kawai GX-3 là gỗ vân sam nguyên khối có chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn về vận tốc truyền âm của hàng Kawai.

Ngựa đàn là bộ phận truyền tải những rung động của dây đàn đến bảng cộng hưởng. Với thiết kế ngựa đàn của đàn Grand piano Kawai GX-3, Kawai đã trang bị ngựa đàn được chế tác từ gỗ thích hoặc gỗ sồi ở quãng trầm, cứng cáp với chất lượng cao, và ngựa đàn được chế tác từ gỗ thích và gỗ gụ ép dọc cho phần quãng cao, giúp tối ưu hóa hoàn toàn khả năng truyền tải âm thanh.

Bộ cơ Millennium III với chất liệu ABS-Carbon – được pha trộn hài hòa, lý tưởng giữa Sợi Carbon và ABS-Styran độc quyền của Kawai, tăng cường khả năng kiểm soát hoạt động bộ cơ, giúp vận hành nhanh hơn, mạnh mẽ hơn, ổn định và vượt trội, không bị tác động bởi nhiệt độ và độ ẩm, bền bỉ với thời gian. Đặc biệt, bộ cơ không những chắc chắn và cứng cáp mà còn rất nhẹ.

Bề mặt bàn phím sử dụng công nghệ NEOTEX, được làm từ những sợi Cenlulose, thay thế các phím trắng và phím đen làm từ nhựa Acrylic và Phenol. Bàn phím Neotex được phủ một lớp silica, và bán xốp giúp thấm hút mồ hôi, tránh được sự trơn trượt, hiệu quả với những đoạn nhạc nhanh cần nhiều kỹ thuật.

Đàn Grand piano Kawai GX-3 sở hữu hệ thống khung kim loại V-Pro – Vacuum Mold Process, có đặc điểm “thiết kế xương chéo”. Là “khung xương” vững chắc và ổn định cho bộ dây, giúp âm thanh luôn đạt chuẩn và mượt mà.

Kawai luôn muốn những nghệ sĩ có những trải nghiệm sắc thái tinh tế vô hạn trong từng nốt nhạc. Vì vậy, Kawai GX-3 được trang bị loại búa đàn cao cấp được làm từ gỗ gụ Mahogany chất lượng cao, với lớp len lót búa từ Úc và New Zealand.

Chính vì vậy, đàn Grand piano Kawai GX-3 lý tưởng cho những nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp, cho những giảng viên âm nhạc, học viên các trường đào tạo âm nhạc, nhà thờ, nhà hát, trường đại học, gia đình,…

Với những giải đáp và gợi ý về những sản phẩm đàn Grand piano Kawai của Âm Nhạc Việt Thanh, hy vọng rằng quý độc giả có thể tự tin lựa chọn cho mình một cây đàn Grand piano Kawai hoàn toàn mới để sở hữu cho mình một người bạn đồng hành lý tưởng trên con đường âm nhạc phía trước.

Âm Nhạc Việt Thanh chi nhánh TP.HCM

Địa chỉ: 613 Điện Biên Phủ, P.1, Q.3, TP.HCM (cách vòng xoay Ngã 7 Lê Hồng Phong 200m)

Hotline: 0909 046 613

Âm Nhạc Việt Thanh chi nhánh Biên Hòa

Địa chỉ: 951 Phạm Văn Thuận, KP4, P.Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai (cách chợ Tân Mai 100m)

Hotline: 0908 868 951

Bài viết liên quan