[Tư vấn] Top 5 bộ thu âm chuyên nghiệp tại nhà giá rẻ

Menu

Top 5 bộ thu âm chuyên nghiệp tại nhà giá rẻ

Việc sở hữu một phòng thu âm chuyên nghiệp tại nhà bạn sẽ cần đầu tư khá nhiều thiết bị và chi phí cũng khá tốn kém. Vậy một phòng thu âm chuyên nghiệp sẽ cần những thiết bị gì? Dưới đây là những chia sẻ chi tiết về một bộ thiết bị thu âm và các bộ thu âm chuyên nghiệp tại nhà cần thiết cho các phòng thu tại nhà.

Bộ thu âm tại nhà gồm những gì?

● Laptop máy tính PC và các phần mềm làm nhạc
● Micro thu âm
● Loa kiểm âm
● Tai nghe kiểm âm
● Soundcard
● Midi Controller
● Vật liệu cách âm, tiêu âm
● Các loại thiết bị khác

bo thu am tai nha chuyen nghiep

1. Bộ thu âm tại nhà chuyên nghiệp thứ 1 gồm các thiết bị sau:

– Micro Rode NT2A
– Loa kiểm âm Adam AX5
– Tai nghe kiểm âm Roland RH300
– Soundcard Roland UA1010
– Midicontroller M-Audio OxygenPro61

Với Micro Rode NT2A hỗ trợ tốt về mặt thu giọng hát, giọng nói, nhạc cụ, cùng với loa kiểm âm cao cấp Adam AX5 được trang bị công suất liền trong loa đem lại tính thẩm mĩ cao, về kỹ thuật sẽ đồng bộ giữa Loa và công suất trên cùng 1 nhãn hiệu giúp Loa phát huy đúng và hết công năng một cách chuẩn nhất. ADAM A5X cho dải tần phát rộng giúp âm thanh thể hiện một cách chi tiết, độ nhạy loa cao giúp truyền dẫn âm thanh đến tai một cách nhanh chóng và rõ ràng .

bo thu am tai nha chuyen nghiep thu 2

2. Bộ thu âm tại nhà chuyên nghiệp thứ 2 gồm các thiết bị sau:

– Micro SE X1 A
– Tai nghe kiểm âm Roland RH5
– Soundcard M-Track 2×2
– Loa kiểm âm M-Audio BX4
– Midicontroller M-Audio Oxygen49

Micro SE X1 A mang lại âm thang sáng rõ cùng loa kiểm âm nhỏ gọn của M-Audio mang lại âm thanh chuẩn xác nhất, Midicontroller M-Audio Oxygen49 cung cấp các kết nối rõ ràng qua bảng điều khiển phía sau lõm của nó, vì vậy bạn có thể đặt một màn hình máy tính hoặc laptop ở vị trí hoàn hảo cho việc tạo ra âm nhạc. . Nút octave chuyên dụng cung cấp control trực tiếp của key scale và một nút chuyển vị được cung cấp để điều chỉnh scale trong các bước semitone cho phép bạn điều khiển DAW mà không cần đến chuột; Thông số DAW và và plugin – màn hình LCD tích hợp mang đến cho bạn thông tin phản hồi thị giác ngay lập tức ở octave/transpose settings.

bo thu am tai nha chuyen nghiep thu 3

3. Bộ thu âm tại nhà chuyên nghiệp thứ 3 gồm các thiết bị sau:

– Micro Rode NT1A
– Tai nghe kiểm âm Roland RH200
– Loa kiểm âm M-audio BX5D3
– Soundcard Roland Roland Rubix44
– Midicontroller M-Audio OxygenPro49

Với các nhu cầu làm nhạc điện tử mới thật đơn giản để sử dụng bộ điều khiển Oxygen Pro 49 với bất kỳ DAW nào với các điều khiển được ánh xạ tự động của Oxygen Pro 49 chẳng hạn như điều khiển Transport, Fader, Channel controls (Record Arm, Solo, Mute, and Select), Pan controls và hơn thế nữa. Cho dù bạn sử dụng Ableton, Pro Tools, MPC Beats, Cubase, Logic, Studio One hay bất kỳ DAW chính nào khác, chỉ cần chọn DAW của bạn trong Oxygen Pro 49 và chọn cấu hình chính xác trong DAW của bạn và các điều khiển của Oxygen Pro 49 sẽ hoàn toàn được tích hợp vào DAW của bạn! Nó cũng ngay lập tức ánh xạ tới tất cả các công cụ ảo có trong Oxygen Pro 49 (Velvet, Mini Grand, Vacuum, Boom, DB33, Xpand! 2). Những plugin Air Music Tech đẳng cấp thế giới này có thể được điều khiển hoàn toàn bởi Oxygen Pro 49 và được sử dụng trong thời gian thực khi bạn tạo và mix nhạc của mình. cùng Loa kiểm âm M-audio BX5D3 mang lại âm thanh mạnh mẽ.

bo thu am tai nha chuyen nghiep thu 4

4. Bộ thu âm tại nhà chuyên nghiệp thứ 4 gồm các thiết bị sau:

– Micro SE X1 A
– Tascam TH-02
– Soundcard Tascam US 2×2
– Loa kiểm âm M-audio BX5D3
– Midicontroller Roland A-88

Với thiết kế gồm 88 phím Midicontroller Roland A-88 cho phép bạn sáng tạo âm nhạc không giới hạn quãng nhạc, phù hợp các thể loại nhạc, Midi Keyboard Controller Roland A-88 sở hữu thiết kế Progressive Hammer Action của Roland với Escapement đó là bàn phím Ivory Feel-G của A-88. Bàn phím này vô cùng lý tưởng trong việc cung cấp các chức năng, sự biểu cảm và kết cấu của bàn phím từ các phiên bản piano hàng đầu của Roland. Hơn nữa, A-88 được trang bị công nghệ cảm biến tiên tiến và các phím trắng với bề mặt thoải mái hấp thụ độ ẩm giống như ngà voi thật, cùng với Loa kiểm âm M-audio BX5D3 mang lại âm thanh chân thực.

bo thu am tai nha chuyen nghiep thu 5

5. Bộ thu âm tại nhà chuyên nghiệp thứ 5 gồm các thiết bị sau:

– Soundcard Zoom U24
– Tai nghe kiểm âm TH-02
– Micro SE X1A
– Loa kiểm âm M-Audio BX4
– Midicontroller M-Audio Keystation 49 MK3

Được cho là bộ thu âm chuyên nghiệp gọn nhẹ nhất tại nhà. Soundcard Zoom U24 còn được tích hợp chức năng kết nối trực tiếp với điện thoại hoặc Ipad giúp bạn có thể mang đi thu âm ở những nơi khác tiện lợi hơn. U-24 được trang bị một bộ sưu tập thiết yếu các đầu vào và đầu ra để ghi âm được sắp xếp hợp lý. Hai đầu vào kết hợp với các nút điều khiển thu phóng độc lập và các đèn LED hiển thị thông tin cho phép bạn kết nối micrô, bàn phím, thiết bị Mixer và hơn thế nữa. Công suất ảo 48V có thể được cung cấp cho cả hai đầu vào và đầu vào 1 hỗ trợ Hi-Z để kết nối guitars, bass, hoặc các công cụ thụ động khác. Đầu vào và đầu ra MIDI cho phép bạn sử dụng các thiết bị như bàn phím, bộ điều khiển, bộ tổng hợp và máy trống.

>> Xem thêm: giá thiết bị phòng thu

Với 5 bộ thu âm chuyên nghiệp tại nhà giá rẻ mà chúng tôi giới thiệu ở trên, hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hơn cho mình, ngoài ra các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ cụ thể hơn Hotline: 0909046613

Bài viết liên quan