Top 5 Đàn Piano Bán Chuyên Nghiệp Cũ Giá Rẻ Đáng Mua Hiện Nay

Menu

Top 5 đàn piano bán chuyên nghiệp cũ giá rẻ đáng mua hiện nay

Đàn piano bán chuyên nghiệp cũ là những model lý tưởng dành cho nhu cầu giải trí, giảng dậy âm nhạc hay phòng thu. Tuy nhiên, với khá nhiều cây đàn bán chuyên secondhand trên thị trường hiện nay nên bạn không biết chọn model nào là phù hợp và chất lượng? Vậy thì hãy tham khảo Top 5 cây đàn piano bán chuyên nghiệp cũ giá rẻ đáng mua hiện nay để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

1. Đàn piano Yamaha U3M

Yamaha U3M

Cây đàn piano này được sản xuất vào những 1980 – 1982 và là một trong những đàn piano Yamaha cao cấp thuộc dòng U series. Ngay từ khi ra mắt đến nay, model này luôn được đón nhận và yêu mến bởi các nghệ sĩ, nhạc công và các tổ chức giáo dục.

Nhờ có nhiều sự cải tiến nổi bật mà âm thanh của đàn phong phú, trong trẻo, đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy, luyện tập hay biểu diễn bán chuyên. Bên cạnh đó, đàn sở hữu chiều cao 131 cm, với bảng cộng hưởng (Soundboard) làm từ gỗ vân sam nguyên khối, giúp âm thanh có độ vang xa, cuốn hút.

Với chiều cao tiêu chuẩn cùng sự chắc chắn trong thiết kế nên cây đàn có độ bền đẹp lâu dài. Đặc biệt, lớp sơn hoàn thiện đen bóng càng tăng thêm vẻ thanh lịch, sang trọng cho cây đàn.

2. Đàn piano Yamaha UX

dan piano yamaha ux

Một trong những cây đàn piano bán chuyên nghiệp cũ của Yamaha cũng nhận được sự quan tâm của giới điệu mộ là Yamaha UX. Cây đàn được chế tác bởi những chất liệu cao cấp, tiêu chuẩn của thế giới với sự tỉ mỉ trong thiết kế. Vì thế, đã giúp model này được ưa chuộng bậc nhất trong các cây đàn piano Yamaha bán chuyên.

Cây đàn có chiều cao 131 cm, nên bảng cộng hưởng rộng hơn, dây đàn dài hơn. Vì thế, âm thanh chất lượng, ngân vang và hoàn hảo. Không những vậy, hãng đã có những đổi mới trong thiết kế với các vật liệu chắc chắn, bền bỉ. Nhờ đó, bảng cộng hưởng trong từng âm sắc rõ ràng, hay hơn. Đồng thời, gia tăng sức mạnh cho bàn phím cũng như đảm bảo tính ổn định, bền bỉ cho đàn.

3. Đàn piano Yamaha U3A

yamaha u3a

Model này được sản xuất trong những năm 1982 – 1987. Đây là giai đoạn mà Yamaha đã hoàn thiện các kỹ thuật chế tác piano. Vì thế, đến nay U3A đã trở thành cây đàn piano bán chuyên nghiệp cũ tầm trung của Yamaha sở hữu chất lượng tốt từ bộ máy đến âm thanh. Tuy nhiên, đàn vẫn giữ được chất âm đặc trưng của Yamaha là trong vang và sáng. Thêm chút ấm áp, mềm mại nên rất êm tai và thoải mái.

Chiều cao của đàn đạt 131 cm, phù hợp với những giảng viên dạy âm nhạc, các nghệ sĩ bán chuyên, người chơi trên trung cấp và thích hợp sử dụng trong những không gian lớn. Đặc biệt, cây đàn đã có sự cải tiến trong thiết kế như thùng đàn sử dụng gỗ ép nguyên tấm, gỗ vân sam cho bảng cộng hưởng (Soundboard), sườn đàn bằng đồng, niken trắng chịu lực dùng để chế tác trục lên dây… Tất cả tạo nên sự bền bỉ cho cây đàn và hỗ trợ âm thanh cộng hưởng hoàn hảo trong từng giai điệu.

4. Đàn piano Kawai BL-71

piano kawai bl71

Nằm trong top những cây đàn piano bán chuyên nghiệp cũ đáng mua hiện nay phải kể đến Kawai BL-71. Mặc dù được sản xuất từ những năm 1973 nhưng đàn vẫn còn rất mới với thiết kế nổi bật khi bo tròn các góc tạo sự mềm mại cho cây đàn.

Chất liệu bảng cộng hưởng (Soundboard) từ gỗ vân sam nguyên miếng, bộ máy làm từ chất liệu ABS-Styran, thùng đàn cao 131 cm… Vì thế, đảm bảo sự bền bỉ, chắc chắn cho cây đàn với khả năng truyền lực tốt hơn. Góp phần mang đến âm thanh có độ vang đầy đặn, sự cộng hưởng trong từng giai điệu hay và cuốn hút người nghe.

5. Đàn piano Kawai KS-5F

piano Kawai KS5F

KS là dòng đàn được sản xuất sau dòng BL-series thuộc hãng Kawai. Vì thế, KS-5F được thừa hưởng tất cả những ưu điểm nổi bật của dòng BL và có thêm nhiều sự cải tiến, nâng cao mới. Bởi thế, đây là cây đàn piano bán chuyên nghiệp cũ của Kawai có chất âm thanh hay, mượt mà cùng bộ máy chất lượng cao.

Thiết kế của đàn tạo sự khác biệt so với dòng BL là viền nhẹ nhàng. Trong khi đó, chiều cao 132 cm, giúp âm thanh ngân vang, trầm ấm và đảm bảo thanh thoát ở quãng cao, đầy đặn ở quãng trầm.

Top 5 đàn piano bán chuyên nghiệp cũ giá rẻ đáng mua hiện nay đang được trưng bày tại các showroom của Công ty Âm Nhạc Việt Thanh. Do đó, các bạn hãy đến chi nhánh gần nhất để tìm hiểu và chọn mua đàn piano cũ phù hợp nhất.

Bài viết liên quan