Kinh Nghiệm Đi Mua Trống jazz Trình Bày Bởi Nhân Viên Việt Thanh

Menu

Kinh nghiệm đi mua trống jazz

Trống Jazz (hay còn gọi là trống cơ, trống da, trống ascoustic) là loại nhạc cụ được rất nhiều người yêu thích bởi thể hiện được rõ tính cách và cảm xúc của người chơi. Tuy vậy, để mua được 1 bộ trống lại là điều không hề dễ dàng với những người mới chơi hay có ý định chơi trống. Việt Thanh chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm đi mua trống Jazz để chọn được một bộ trống Jazz tốt, phù hợp với nhu cầu bản thân.

1/ Xác định mua một bộ trống hoàn chỉnh hay mua từng phần riêng lẻ?

Khi nhìn vào hình một bộ trống Jazz, trống cơ, trống ascoustic, bạn sẽ thường thấy một bộ hoàn chỉnh bao gồm:

• Trống (gồm trống Bass, trống Toms và trống Snare)

• Cymbals (Chũm chọe)

• Hardware (Ghế trống, dùi trống, pedal, chân snare, chân cymbal, …)

Nhưng thực tế một số bộ trống cơ bản trên thị trường chỉ bao gồm trống, mà không có Cymbals và Hardware. So với trống trong bộ trống cơ hoàn chỉnh, những bộ trống lẻ thường có chất lượng cao hơn và điều tương tự cũng thường đúng đối với các loại Cymbals và Hardware được mua riêng lẻ.

Đặc biệt, việc kết hợp tất cả các phần riêng lẻ này thích hợp hơn cho những tay trống chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, những người biết chính xác họ muốn gì. Trong khi đó, những người mới bắt đầu nên mua các bộ trống cơ được thiết kế hoàn chỉnh, bởi vì thường có giá rẻ hơn.

Dĩ nhiên, nếu bạn có điều kiện hơn, bạn có thể tìm chuyên gia tư vấn và mua những bộ trống riêng lẻ từng phần, để tìm được sản phẩm có chất lượng ưng ý nhất.

2/ Số lượng trống

Tuỳ theo phong cách âm nhạc mà bạn theo đuổi, bộ trống trong mơ của bạn sẽ có số lượng trống khác nhau. Với nhiều huyền thoại nhạc Jazz, bộ trống jazz của họ chỉ có 4 trống đơn giản.

Một bộ trống đơn giản đôi khi chỉ cần 2 trống cơ bản là Kick Drum và Snare Drum. Nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên mua 1 bộ trống đơn giản với 4 hoặc 5 trống (thường là 5 trống) và có thể mở rộng thêm nếu cảm thấy cần thiết.

3/ Trống Bass đôi hoặc đơn

Thông thường, một bộ trống Jazz sẽ có 1 trống bass, nhưng với những người chơi theo phong cách nhạc “Heavy Metal”, họ có thể sử dụng tới 2 trống Bass. Tuy vậy, khi bạn là người bắt đầu, bạn vẫn nên lựa chọn những bộ trống có 1 trống bass. Vì học cách sử dụng bằng một chân đã đủ khó rồi và sử dụng cả hai ngay lập tức chắc chắn là một điều quá khó với người mới chơi.

Nếu bạn thực sự muốn học nhịp điệu bass đôi, một giải pháp tốt hơn là sử dụng Pedal trống bass đôi. Nó cho phép bạn chơi trống bass bằng cả hai chân.

4/ Kích thước trống

Nếu những người chơi nâng cao có thể xem xét kỹ lưỡng kích thước chính xác của mỗi chiếc trống trên bộ trống của họ. Người mới chỉ cần quan tâm đến hai lựa chọn sau:

Bộ trống có kích thước tiêu chuẩn để chơi nhạc Rock — các trống có kích thước lớn hơn, và phù hợp hơn cho các kiểu đậm chất rock ’n’ roll.
Bộ trống có kích thước hỗn hợp để chơi nhạc Jazz — các trống thường nhỏ hơn và phù hợp hơn cho phong cách chơi nhẹ nhàng.

5/ Xác định ngân sách và thương hiệu trống Jazz muốn mua

Đây là yếu tố quan trọng nhất. Thương hiệu và mức giá sẽ quyết định chất lượng âm thanh, các tính năng, độ bền cũng như thiết kế chung của sản phẩm.

Mỗi thương hiệu đều có những dòng sản phẩm với giá thành hoàn toàn khác nhau. Từ dòng trống tầm trung đến cao cấp, mức giá hoàn toàn phù hợp với từng nhu cầu và mức thu nhập khác nhau của khách hàng.

Trống Jazz Pearl đến từ Nhật Bản sẽ là một lựa chọn tốt. Đây là loại trống được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trên thế giới. Đối tượng dùng cũng rất đa dạng từ những người mới chơi đến những người chuyên nghiệp. Trống jazz Pearl bao gồm những dòng sản phẩm như Pearl Masterworks, Pearl Export, Pearl Decade Maple, Pearl Session Studio, …

Nếu bạn có ý định mua 1 bộ trống hoàn chỉnh, bạn nên lựa trọn các bộ trống jazz trong khoảng giá từ 10 triệu đến 20 triệu. Vì những bộ trống hoàn chỉnh có giá dưới 10 triệu thường có chất lượng âm thanh, độ bền không thực sự tốt, dễ làm người chơi cảm thấy thất vọng, chán nản và từ bỏ sớm. Còn nếu ngân sách bạn dành cho bộ trống lớn hơn 20 triệu đồng, thì tốt nhất là bạn không nên mua 1 bộ hoàn chỉnh mà nên mua từng phần riêng lẻ.

Một số dòng trống Jazz phù hợp cho người mới bắt đầu

PEARL ROADSHOW RS505SC (hoặc RS525SC): 11.400.000 VNĐ

Pearl Roadshow RS525SC

Trống Pearl Roadshow RS505SC (trống Bass 20inch) hoặc Roadshow RS525SC (trống Bass 22inch): là bộ trống được rất nhiều người ưa chuộng với thiết kế đơn giản, gọn gàng, trọng lượng nhẹ và giá thành vô cùng phải chăng.

Bộ trống Pearl Roadshow là một bố trống hoàn chỉnh, bao gồm cả Cymbal và Hardware (Ghế trống, dùi trống, pedal, chân snare, chân cymbal, …), có tất cả những thứ bạn cần để bắt đầu hành trình khám phá âm nhạc. Đây là bộ trống cực kì phù hợp với những tay trống nhập môn..

PEARL EXPORT EXX725SP: 11.430.000 VNĐ

trong jazz pearl export exx725sp

Trống Pearl EXX725SP thuộc series Export được nhiều người chơi trống yêu thích trong suốt thời gian dài, đặc biệt PEARL EXX725SP được trang bị công nghệ Superior Shell Technology độc quyền đây là 1 công nghệ chỉ có trên hãng trống thương hiệu Pearl và Opti-Loc tom mounts phù hợp cho cả những người mới chơi, và những tay trống chuyên nghiệp.

Giá bộ trống Pearl Export chỉ bao gồm trống. Bạn có thể tuỳ chọn Cymbal và Hardware theo thể loại âm nhạc mình yêu thích.

PEARL DECADE MAPLE DMP943XP/C228: 13.690.000 VNĐ

trong Pearl DMP943XP

Pearl DMP943XP/C228 là một bộ trống Jazz cao cấp thuộc Decade Maple Series của nhà Pearl, gồm 4 trống: Trống Bass, Trống Toom, Trống Floor Toom và Trống Snare. Đây là những chiếc trống chất lượng hàng đầu, âm sắc phong phú, âm lượng mạnh mẽ cùng độ bền cao, phù hợp cho cả nhạc Jazz lẫn Metal, với mức giá dễ chịu đến khó tin. Bộ trống này được Pearl chế tác tỉ mỉ đến từng chi tiết, từ lớp vỏ đến bến các chi tiết bên trong đều được xử lý bằng tay, đảm bảo cho bạn có được hiệu suất tương tự như các bộ trống đắt gấp nhiều lần

Giá bộ trống Pearl Decade Maple chỉ bao gồm trống. Bạn có thể tuỳ chọn Cymbal và Hardware theo thể loại âm nhạc mình yêu thích.

Bài viết liên quan