Thông tin chi tiết từng bộ phận của 1 dàn trống Jazz

Menu

Thông tin chi tiết từng bộ phận của 1 dàn trống Jazz

1 bộ trống Jazz hoàn chỉnh được cấu thành từ nhiều bộ phận khác nhau, mỗi bộ phận có những chức năng khác nhau, có liên hệ chặc chẽ và không thể tách rời nhau. Trong bài viết dưới đây công ty Âm Nhạc Việt Thanh sẽ thông tin cụ thể từng bộ phận của 1 dàn trống Jazz hoàn chỉnh.

cac bo phan cua 1 bo trong jazz

1. Pedals của Hi-hat

Pedals Hi-hat giữ nhiệm vụ điều khiển 2 lá Hi-hat. Giẫm chặt mũi bàn chân xuống để 2 lá hit-hat đóng tạo ra âm thanh. Nhấc mũi bàn chân lên để mở 2 lá hi-hat để tạo âm thanh lớn hơn. Khi chơi nhạc, nếu kết hợp đóng và mở hi-hat đúng lúc sẽ tạo được hiệu quả âm thanh tốt.

pedal hihat

2. Pedals của trống Bass

Pedals trống Bass giữ nhiệm vụ kick đập vào mặt trống bass tạo ra âm thanh. Lưu ý: điều khiển chân sao cho mũi bàn chân không nhấc hoàn toàn ra khỏi pedal khi chơi nhạc.

Một số bộ trống chơi các dòng hạng nặng như: Core, Death, Black, Thrash… thường sử dụng 2 pedal (double pedal) để dày thêm tiếng bass, tạo cảm giác trầm hùng cho bản nhạc.

Pedals trong bass

3. Hi-hat

Giống như cymbal nhưng mỏng, nhỏ và gồm 2 lá úp ngược vào nhau. Được điểu khiển đóng mở bởi pedal. Thường được dùng để giữ nhịp.

Hi-Hat drum

4. Cymbal

Được làm bằng đồng, thiếc, vàng hoặc mạ vàng…Trong 1 bộ trống có thể có nhiều cymbal dày mỏng khác nhau.

Cymbal

>> Xem thêm: trống jazz chính hãng giá bao nhiêu

5. Ride cymbal

Giống như cymbal nhưng dày hơn nhiều, có phần tròn ở đỉnh là dày nhất thường được sử dụng để gõ để giữ nhịp, tương đương như hi-hat.

Ride cymbal

6. Trống Kick – Trống Bass

Đây là trống to nhất và tạo tiếng trầm nhất trong bộ trống. Được sử dụng với pedals hoặc double pedals.

drum bass

7. Snare 

Trống tạo âm thanh, cao nhất trong dàn trống. Dưới đáy trống có 1 bộ dây tem tạo tiếng thanh cho nó. Bên hông trống có 1 thanh tắt dây tem này. Khi hạ thanh này xuống snare sẽ không kêu tiếng thanh nữa, mà thay vào đó là tiếp “bụp bụp” – phù hợp với chơi những giai điệu nhẹ nhàng. (VD: acoustic.).

Snare drum

7. High Tom (Tum cao)

Là trống có tiếng kêu trầm hơn tiếng snare nhưng lại cao hơn tiếng bass. Trong một dàn trống có thể có rất nhiều tum với các âm thanh cao thấp, trầm bổng khác nhau.

High Tom

8. Floor Tom (Tum nền)

Là tom tạo âm trầm, gần với tiếng trống Bass nhất. Nếu trống bass bị hỏng, bạn có thể vặn lỏng khóa trống, để mặt trống trùng xuống, âm thanh sẽ tương tự như trống Bass luôn.

Floor Tom

9. Ghế

Ghế để bạn ngồi chơi trống. Ghế phải vững trãi và vừa với độ cao từ chân bạn tới pedals.

ghe trong

10. Drum stick (Dùi )

Tất nhiên là bộ trống không thể thiếu dùi rồi. Dùi trống phải cầm vừa tay, thoải mái khi sử dụng. Vì nó chính là đôi đũa thần tạo ra những âm thanh kỳ diệu của bạn.

dui trong

Trên đây là thông tin 10 bộ phận của 1 dàn trống Jazz hoàn chỉnh. Nếu bạn có nhu cầu 1 bộ trống jazz hoàn chỉnh hay các phụ kiện trống jazz vui lòng liên hệ công ty Âm Nhạc Việt Thanh qua số điện thoại 0909046613 

Bài viết liên quan